EU xử phạt nghiêm các nhà sản xuất liên minh tái chế ô tô "hết đát"

Ngày 1/4, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông báo mức phạt lên tới 458 triệu euro (gần 495 triệu USD) đối với 15 nhà sản xuất ô tô lớn và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) vì tham gia vào liên minh liên quan việc tái chế xe “hết đát”.

Trong một tuyên bố, EC nhấn mạnh rằng trong vòng khoảng 15 năm, 16 nhà sản xuất ô tô, trong đó có Toyota (Nhật Bản), Volkswagen và BMW (Đức) và ACEA đã ký kết các thỏa thuận chống cạnh tranh và tham gia các hoạt động thông đồng liên quan việc tái chế ô tô đã hết niên hạn sử dụng. Mercedes-Benz dù liên đới nhưng không bị xử phạt vì được hưởng khoan hồng do công ty này đã cung cấp các thông tin cho EC trong quá trình điều tra.

Tháng trước, các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU đã đột kích một số công ty và một số hiệp hội ô tô do nghi ngờ các thực thể này vi phạm các quy tắc về thỏa thuận của khối trong việc kiểm soát tiêu chuẩn khí thải.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản sắc Việt trong tim

Bản sắc Việt trong tim

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc đến những địa bàn xa xôi như Canada, cộng đồng người Việt Nam vẫn cùng hướng về cội nguồn mỗi dịp tháng Ba âm lịch bằng một nghi lễ thiêng liêng. Sự lan tỏa của nghi lễ ấy, vượt qua khoảng cách địa lý và khác biệt môi trường sống, đã trở thành mạch kết nối bền bỉ, nuôi dưỡng sức mạnh nội sinh của dân tộc trong suốt hành trình phát triển.

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Iwate ở vùng Đông Bắc nước này đã kêu gọi hơn 3.200 người dân sơ tán trong khi hàng nghìn lính cứu hỏa đang căng mình đối phó với các vụ cháy rừng tại địa phương.

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

fb yt zl tw