Dự báo từ chiều tối 12/9, các khu vực trong tỉnh có mưa lớn

Dự báo từ chiều tối 12/9 đến ngày 13/9, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm 11/9 và sáng sớm 12/9, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Lượng mưa đo được ở một số khu vực trong tỉnh (từ 19 giờ ngày 11/9 đến 7 giờ ngày 12/9) là: Xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát) 27,4 mm; thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương) 24 mm; xã Tân Tiến (huyện Bảo Yên) 21,8 mm.

Dự báo từ chiều tối 12/9 đến ngày 13/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm), với lượng mưa phổ biến 20 - 30 mm/đợt, có nơi hơn 50 mm/đợt. Mưa lớn khả năng tập trung tại các huyện: Bát Xát, Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Từ ngày 14/9, mưa lớn có xu hướng giảm dần.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người và sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, mưa lớn trong thời gian nhiều ngày làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi (thị xã Sa Pa và các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương) và ngập úng vùng trũng thấp ven sông, suối nhỏ (khu vực các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai).

Dự báo chi tiết các khu vực trong tỉnh:

Khu vực
Thời gian ảnh hưởng
Tổng lượng (mm)
Vùng đồi núi thấp (gồm huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp của huyện Bát Xát, Mường Khương)
Từ 10 giờ ngày 12/9
đến 10 giờ ngày 13/9
20 - 30
(có nơi hơn 50)
Vùng đồi núi cao (huyện Bắc Hà, Si Mai Cai, Mường Khương...)
Từ 10 giờ ngày 12/9
đến 10 giờ ngày 13/9
20 - 30
(có nơi hơn 50)
Vùng núi cao (thị xã Sa Pa và một số xã vùng cao của huyện Bát Xát)
Từ 10 giờ ngày 12/9
đến 10 giờ ngày 13/9
20 - 30
(có nơi hơn 50)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Dự báo, chiều tối, đêm và sáng 15-16/6, ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát quản lý khoảng 18.400 ha rừng thuộc địa bàn 5 xã vùng cao huyện Bát Xát là Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ, Nậm Pung. Trong mùa hanh khô năm 2024 có nhiều thời điểm nắng nóng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát đã tăng cường giải pháp phòng, chống cháy rừng.

Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/6): Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc bị nén yếu và dịch dần xuống phía Nam kết hợp vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Thời gian qua một số tỉnh, thành phố đã xảy ra các vụ cháy tại nhà cho thuê trọ gây thiệt hại cả về tính mạng con người và tài sản. Các vụ cháy là lời cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số hộ cho thuê phòng trọ trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn còn chủ quan với việc phòng cháy.

Cảm ơn những người hiến máu

Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6): Cảm ơn những người hiến máu

Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Năm 2024 kỷ niệm 20 năm ngày này ra đời, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề "20 năm kỷ niệm việc cho đi: Cảm ơn những người hiến máu!".

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Ngay sau khi tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 2 ca mắc bệnh do não mô cầu, đồng thời ghi nhận 2 ca tử vong có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế đề nghị tỉnh chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca mắc mới trong khu vực xảy ra ổ dịch.

Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw