Động đất tại Afghanistan: Gần 2.000 người thiệt mạng

Cho đến thời điểm này, số người thiệt mạng đã tăng lên gần 2.000 người, trong khi số người bị thương là khoảng 10.000 người.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm qua, tỉnh Herat và các tỉnh khác ở miền Tây Afghanistan đã rung chuyển do hai trận động đất có độ lớn 6,3.

Trận động đất xảy ra cách thành phố Herat, thủ phủ của tỉnh Herat, khoảng 30 km về phía Tây Bắc, còn kéo theo 8 dư chấn mạnh.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết, hơn 600 ngôi nhà đã bị phá hủy toàn bộ hoặc một phần do động đất, khiến hơn 4.200 người bị ảnh hưởng.

Lực lượng cứu hộ Afghanistan đã phải làm việc xuyên đêm để tìm kiếm những người sống sót trong các đống đổ nát.

Afghanistan thường xuyên hứng chịu động đất, đặc biệt là ở khu vực dãy núi Hindu Kush nằm giữa nước này và Pakistan, vốn nằm gần điểm giao nhau của các mảng kiến tạo Á-Âu và Ấn Độ.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

Tối 21/11, tại Singapore, Liên hoan văn hóa nghệ thuật, ẩm thực mang tên 'ASEAN Gala Night 2023' đã diễn ra trong không khí giao lưu đầm ấm. Sự kiện do 9 đại sứ quán các nước ASEAN tại Singapore tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Indonesia cùng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà.

fb yt zl tw