Động đất 3,5 độ ở Yên Bái

Trận động đất mạnh 3,5 độ, độ sâu chấn tiêu 10 km, xảy ra ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái làm nhà cửa rung lắc trong khoảng 3 giây, chiều 29/5.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Viện Vật lý địa cầu, động đất xuất hiện lúc 15h09, vị trí chấn tâm nằm ở xã Mường Lai, huyện Lục Yên, giáp ranh với huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Người dân sinh sống tại Mường Lai cũng như nhiều xã ở huyện Lục Yên nghe thấy tiếng nổ trong lòng đất, mặt đất rung chuyển, đồ đạc rung lắc khoảng 3 giây. Nhiều người chạy khỏi nhà, quan sát xung quanh xem xét các ảnh hưởng.

Hình ngôi sao đỏ là vị trí xảy ra chấn tâm.

Tại một số xã của huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), hay huyện Bắc Quang, Quang Bình (Hà Giang), người dân cũng cảm nhận rõ rung chấn và tiếng nổ.

Hiện các địa phương chưa ghi nhận thiệt hại do động đất. Viện Vật lý địa cầu cũng đánh giá rủi ro thiên tai cấp độ 0.

Trước đó ngày 27/4, trận động đất mạnh 4 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km, xảy ra tại xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Theo Viện Vật lý địa cầu, khu vực xảy ra động đất nằm giữa đứt gãy sông Lô và sông Chảy. Đứt gãy sông Lô dài trên 650 km, kéo dài từ Bắc Quang (Hà Giang) qua Tuyên Quang. Dọc đứt gãy xảy ra nhiều trận động đất 4-4,9 độ, dự báo cực đại 5,1-5,5 độ.

vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò điều trị nội trú

Phòng khám Đa khoa khu vực: Phát huy vai trò điều trị nội trú

Tại khoản 2, Điều 144 về Quy định chuyển tiếp đối với giấy phép hoạt động thuộc Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh nêu rõ: Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa khu vực đã được cấp giấy phép hoạt động trước ngày nghị định này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện điều trị nội trú và phải duy trì tổ chức trực khoa chuyên môn 24/24 giờ. 

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

fb yt zl tw