Dọn Iphone không bị đầy

Việc sử dụng iPhone của bạn thường xuyên khiến bộ nhớ và dung lượng bị đầy, hãy tham khảo cách xóa dữ liệu trên hệ thống iPhone dưới đây.

Dữ liệu hệ thống quá nhiều, có thể gây ra tình trạng máy bị quá tải và giật treo máy sau thời gian dài sử dụng.

Vậy làm thế nào để người dùng xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone? Hãy lưu ngay cách xóa dữ liệu trên hệ thống iPhone dưới đây.

Loại bỏ bớt ứng dụng không cần thiết

Đầu tiên bạn mở Cài đặt trong iPhone sau đó chọn App Store. Kéo xuống và bật tùy chọn nút Gỡ bỏ ứng dụng không dùng. Tất cả các ứng dụng không dùng lúc này sẽ được tự động xóa và dung lượng của iPhone sẽ được giải phóng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống này, tất cả tài liệu và dữ liệu vẫn được giữ lại. Muốn sử dụng lại ứng dụng đó, bạn chỉ cần cài đặt lại. Lúc này các dữ liệu cũng sẽ được khôi phục.

Xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari

Để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone, đầu tiên bạn phải mở ứng dụng Safari Cài đặt sau đó kéo xuống và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Ngay lập tức hệ thống sẽ xóa hết toàn bộ lịch sử trình duyệt web mà bạn đã truy cập trên Safari từ trước đến nay sẽ được xóa đi.

Lưu ý: Trước khi xóa dữ liệu nếu muốn lưu lại trang web nào, hãy thêm trang web đó vào Dấu trang để lưu lại.

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Thông qua việc cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất, bạn có thể xóa đi khá nhiều dữ liệu hệ thống không cần thiết trên điện thoại.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt rồi bấm chọn vào phần General. Tiếp theo bấm chọn vào Software Update rồi bấm tiếp vào phần Download and Install và chờ quá trình cập nhật diễn ra là xong.

Đặt lại iPhone

Để đặt lại iPhone, đầu tiên bạn mở ứng dụng Cài đặt trong iPhone rồi chọn Cài đặt chung. Kéo xuống và chọn tùy chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Sau đó chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Thao tác này sẽ giúp khôi phục lại các cài đặt gốc, đưa mọi thứ hiện tại trên iPhone về thiết lập ban đầu của Apple. Với thao tác này, các dữ liệu trên iPhone như: hình ảnh, video, tệp tin, các file, ứng dụng,... sẽ bị xóa sạch, nếu chưa chắc chăn nên tạo bản sao trước khi làm thao tác này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Chủ động các phương án

Bài cuối: Chủ động các phương án

Khi nền tảng “Cửa khẩu số” hoạt động sẽ tự động hóa quy trình kiểm tra, giám sát phương tiện chở hàng hóa xuất - nhập khẩu ra/vào khu vực cửa khẩu. Tại các vị trí barie kiểm soát, các camera công nghệ AI sẽ tự động nhận dạng biển số xe, truy vấn các thông tin lái xe, giấy tờ xe, trọng tải xe phục vụ việc giám sát, quản lý, thu phí.

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Xác định chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hoạt động cửa khẩu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, đưa nền tảng cửa khẩu số vào hoạt động. Đây được kỳ vọng trở thành 1 trong 25 sản phẩm đặc sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

“Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai” là chủ đề tham luận của ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Góp ý với Dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi (dự kiến được Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị cơ quan soạn thảo cần cân nhắc bổ sung một số tiêu chí nhằm tạo thuận lợi hơn cho giao dịch điện tử, cũng như tạo lập một khung khổ pháp lý vững chắc để xây dựng nền kinh tế số Việt Nam ngày càng phát triển.

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện Nghị quyết 20 ngày 17/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Bắc Hà đã triển khai Chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực và bước đầu đạt một số kết quả quan trọng.

fb yt zl tw