Đối thoại chính sách về phòng, chống tảo hôn tại xã Xuân Thượng

Ngày 23/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Thượng (huyện Bảo Yên) tổ chức đối thoại chính sách với chủ đề phòng, chống tảo hôn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG-1786.JPG
Quang cảnh buổi đối thoại.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 (2021 - 2025). Đồng thời, đây cũng là buổi đối thoại mẫu do Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên chỉ đạo làm điểm trong năm 2023.

IMG-1785.JPG
Các đại biểu và người dân tham gia buổi đối thoại.

Tham gia đối thoại có 90 đại biểu là hội viên, phụ nữ, người dân trên địa bàn xã. Bám sát chủ đề, buổi đối thoại đã ghi nhận và giải đáp 10 ý kiến, chủ yếu xoay quanh việc phòng, chống tảo hôn; giảm thiểu tình trạng sinh con ở người chưa đủ 18 tuổi.

Ngay sau buổi đối thoại, Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với hội phụ nữ các xã triển khai Dự án 8 trên địa bàn để hoạt động này được triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

IMG-1784.JPG
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên rút kinh nghiệm sau buổi đối thoại điểm.

Đối thoại chính sách là hoạt động nhằm giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ phản ánh thông tin, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đối với các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Thông qua kênh thông tin này, hội phụ nữ các cấp, các cơ quan, tổ chức có liên quan kịp thời nắm tình hình, phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc và kịp thời phản ánh, đề xuất cấp có thẩm quyền đối với những vấn đề bức xúc liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với hội viên, phụ nữ; góp phần nâng cao nhận thức, giúp phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Quốc lộ 4D thành tuyến đường kiểu mẫu

Xây dựng Quốc lộ 4D thành tuyến đường kiểu mẫu

Trồng cây xanh, các loại hoa và lắp đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời… là những hạng mục đang được Sở Giao thông vận tải Lào Cai triển khai, dần đưa Quốc lộ 4D, đoạn từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa trở thành tuyến đường kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn giao thông.

Huyện Bảo Yên chú trọng phân luồng học sinh

Huyện Bảo Yên chú trọng phân luồng học sinh

Trong những năm qua, công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh trong trường phổ thông trên địa bàn huyện Bảo Yên được các cấp ủy đảng, chính quyền, quản lý giáo dục chỉ đạo thường xuyên. Đặc biệt, ngành giáo dục đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng phân luồng học sinh.

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa có văn bản số 07/MTTQ - BTT gửi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm về việc kêu gọi vận động ủng hộ Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025.

Chấn chỉnh tinh thần thực thi nhiệm vụ

Chấn chỉnh tinh thần thực thi nhiệm vụ

Tại hội nghị với các địa phương nhằm triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2024, Bộ Nội vụ nhận định, hiện nay, vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức, viên chức có biểu hiện né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, không dám tham mưu, đề xuất xử lý công việc, không thực hiện công việc thuộc thẩm quyền theo chức năng, nhiệm vụ được giao dẫn đến chậm tiến độ, giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và niềm tin của người dân, doanh nghiệp.

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

fb yt zl tw