Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc với Bộ Giáo dục tỉnh Bang Alberta, Canada

LCĐT –  Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 5/4/2023 theo giờ Canada, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn công tác tỉnh Lào Cai đã đến thăm, làm việc với Bộ Giáo dục tỉnh Bang Alberta, Canada.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20230409_175015.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai, lãnh đạo một số sở, ngành hữu quan của tỉnh; đại diện Trường Quốc tế Canada - Lào Cai (CIS).

IMG_20230409_175018.jpg
Bà Meghann Eagle, Giám đốc Điều hành mảng Giáo dục, Tiêu chuẩn và Kiểm định, Bộ Giáo dục tỉnh Bang Alberta, Canada.

Đón và làm việc với tỉnh Lào Cai, về phía Bộ Giáo dục tỉnh Bang Alberta, Canada có bà Meghann Eagle, Giám đốc Điều hành mảng Giáo dục, Tiêu chuẩn và Kiểm định và các cộng sự.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường bày tỏ vui mừng và vinh dự được đến thăm Bộ Giáo dục tỉnh Bang Alberta. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trân trọng cảm ơn Bộ trưởng và Bộ Giáo dục Alberta đã tích hỗ trợ trong việc thành lập Trường Quốc tế Canada - Lào Cai (CIS), góp phần làm đa dạng các loại hình giáo dục và nâng cao chất lượng ngành giáo dục tỉnh Lào Cai.

2aefbbc7e91c35426c0d.jpg
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm Trường cao đẳng nghề Humber tại thành phố Toronto.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường kiến nghị, trong thời gian tới, Bộ Giáo dục Alberta tiếp tục hỗ trợ tỉnh Lào Cai phát triển Trường Quốc tế Canada - Lào Cai; triển khai kế hoạch xây dựng trường nghề theo chuẩn Canada tại tỉnh Lào Cai; hỗ trợ tập huấn nâng cao cho các giáo viên của tỉnh Lào Cai thông qua Trường CIS bằng hình thức cử giáo viên đi đào tạo trực tiếp tại Canada hoặc trực tuyến…

Bà Meghann Eagle, Giám đốc Điều hành mảng Giáo dục, Tiêu chuẩn và Kiểm định, Bộ Giáo dục tỉnh Bang Alberta, Canada chào mừng đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục tỉnh Bang Alberta, Canada. Bà Meghann Eagle đồng tình với các ý kiến đề xuất của tỉnh Lào Cai và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường Quốc tế Canada - Lào Cai hoạt động theo tiêu chuẩn, chất lượng đầu ra của học sinh tương đương với chất lượng của nước sở tại.

IMG_20230409_174620.jpg
Chủ tịch Trịnh Xuân Trường giới thiệu về cuốn sách Di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục Alberta trong thời gian qua đã hỗ trợ xây dựng trường Quốc tế Canada tại Việt Nam nói chung; mong muốn Bộ Giáo dục Alberta tiếp tục hỗ trợ CIS phát triển về quy mô và đảm bảo chất lượng đào tạo; đề xuất cho Trường Quốc tế Canada - Lào Cai hợp tác với các trường Alberta khác để trao đổi chương trình giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi để Trường Quốc tế Canada - Lào Cai tuyển sinh từ các nước thứ 3; giới thiệu và kết nối để tỉnh Lào Cai xây dựng trường nghề theo chuẩn Canada.

IMG_20230409_174630.jpg
Thăm Viện công nghệ Nam Alberta – SAIT.
IMG_20230409_174908.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai gặp ngài Andrew Ness - Giám đốc Trung tâm quốc tế của Humber.

Trong dịp này, đoàn công tác tỉnh Lào Cai cũng đã đến thăm một số trường: Viện công nghệ Nam Alberta – SAIT; Trường cao đẳng nghề Humber tại thành phố Toronto; Trường Fanshawe tại thành phố London và Trường cao đẳng nghề Niagara tại bang Ontario.Mto.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những " đại sứ" của lòng dân

Những " đại sứ" của lòng dân

Khi thực hiện loạt bài này, chúng tôi được gặp gỡ và nghe nhiều câu chuyện về sự nhiệt tình, tâm huyết của nhiều đại biểu người dân tộc thiểu số nơi vùng cao, biên giới.

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự đổi thay nhanh chóng, toàn diện, tiếp tục là vùng động lực phát triển quan trọng của thành phố Lào Cai.

Đối thoại Shangri-La - một hành lang bảo vệ châu Á-Thái Bình Dương trước thách thức

Đối thoại Shangri-La - một hành lang bảo vệ châu Á-Thái Bình Dương trước thách thức

Hội nghị cấp cao An ninh châu Á hay còn được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-La thường niên lần thứ 20 đã chính thức khai mạc tại Singapore ngày 2/6. Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã có bài phát biểu dẫn đề tại diễn đàn an ninh quan trọng bậc nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương này.

Những "đại sứ" của lòng dân

Những "đại sứ" của lòng dân

Có thời gian dài là đại biểu HĐND huyện vùng cao, biên giới Mường Khương, cho tới hôm nay, quyết tâm thực hiện lời hứa trước cử tri vẫn luôn là mục tiêu, trách nhiệm lớn mà nữ đại biểu Nùng Thị Thu đặt ra cho bản thân.

Chị Gụ "mặt trận" được dân tin yêu

Chị Gụ "mặt trận" được dân tin yêu

Lao Chải là thôn đặc biệt khó khăn, cao nhất và xa nhất của xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát). Trước đây, người Hà Nhì ở Lao Chải, đặc biệt là phụ nữ còn chịu nhiều hủ tục, ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhờ chị Sần Giờ Gụ, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn tích cực tuyên truyền, hủ tục dần được gỡ bỏ, giúp đồng bào Hà Nhì nơi đây có cuộc sống văn minh, tiến bộ hơn.

Biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên vận

Biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên vận

Chú trọng biên soạn tài liệu, sử dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp, đồng thời tăng cường kiểm tra các tổ tuyên vận, hướng dẫn tuyên truyền ngay tại cơ sở, Mường Khương phát huy tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

fb yt zl tw