Đoàn công tác Quân khu 2 kiểm tra công tác khắc phục sạt lở tại xã Hòa Mạc (Văn Bàn)

Ngày 25/5, Đoàn công tác của Quân khu 2 đã kiểm tra thực địa điểm sạt lở tại thôn Làng Mạc, xã Hòa Mạc (Văn Bàn) để bàn phương án hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Bàn.

Sat 1.jpg
Đoàn công tác của Quân khu 2 trao đổi với lãnh đạo xã Hòa Mạc về phương án đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo báo cáo của UBND xã Hòa Mạc, trận mưa lũ kéo dài cuối tháng 9/2021 đã gây sạt lở quả đồi phía trên khu dân cư thôn Làng Mạc. Khe nứt dài, tạo thành cung trượt gây nguy hiểm đến 29 hộ nằm phía dưới, trong đó có 11 hộ nằm trong khu vực rất nguy hiểm và 18 hộ nằm tại khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng. Khu vực sạt lở lớn và vì nhiều nguyên nhân khách quan nên công tác sắp xếp dân cư gặp nhiều khó khăn.

Trước mắt, để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND xã Hòa Mạc đã tuyên truyền các hộ ký cam kết không sinh sống trong khu vực nguy hiểm, di chuyển đến ở nhờ nhà người thân.

sat2.jpg

Được biết, đến thời điểm này, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng khu tái định cư tại xã để hỗ trợ di chuyển các hộ ra khỏi nơi nguy hiểm. Dự kiến, giữa năm 2023, dự án sẽ được triển khai.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Quân khu 2 đề nghị huyện Văn Bàn, xã Hòa Mạc chuẩn bị tốt các phương án phòng, chống thiên tai; xây dựng phương án hiệp đồng với lực lượng vũ trang để chủ động xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw