Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trò chuyện với học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai và Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai

Chiều 14/1, ông E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Lào Cai. Tại đây, ông đã trò chuyện với sinh viên Nhà trường về khát vọng của tuổi trẻ trong học tập, xây dựng tương lai và đóng góp cho đất nước Việt Nam, quê hương Lào Cai.

Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai; các chuyên gia Anh ngữ tình nguyện; cán bộ, giảng viên cùng đông đảo sinh viên.

baolaocai-br_cd726c59-2c2f-4654-add5-c3dccd2ae886.jpg
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Thay mặt cán bộ và sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai, ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ trong thời gian qua, đặc biệt là tình cảm của Đại sứ E. Knapper đối với nhà trường.

Cụ thể, năm học 2023 - 2024 và 2024 - 2025, với sự giúp đỡ từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, Trường Cao đẳng Lào Cai đã có cơ hội tiếp nhận các chuyên gia Anh ngữ tình nguyện đến giảng dạy và hỗ trợ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho cả giảng viên và sinh viên. Đồng thời, sự tài trợ học bổng Access đã mở ra cơ hội học tập cho nhiều học sinh, sinh viên tại Lào Cai, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án Access, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đăng cai tổ chức Trại hè tiếng Anh Access tại Lào Cai cho hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào, Campuchia.

baolaocai-br_a1ad80f5-710b-4a5f-b105-ad42c6ffed98.jpg
Ông E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ phía Đại sứ quán Hoa Kỳ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và mở rộng hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian tới để Trường Cao đẳng Lào Cai từng bước trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ đáp ứng nhu cầu của địa phương mà còn góp phần phát triển quan hệ hợp tác giáo dục, kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

baolaocai-br_43b02113-85d7-4a3a-840a-3e317bb3c3eb.jpg
Ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai chia sẻ mong muốn nhận được hỗ trợ lâu dài từ phía Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Ông E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định Việt Nam luôn nằm trong nhóm các quốc gia có nhiều sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ. Nhiều du học sinh rất thành công trên con đường học vấn cũng như có vị trí công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẵn sàng kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác với Trường Cao đẳng Lào Cai trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, trao đổi.

baolaocai-br_9048a228-7760-4aee-a8ee-b56529db792e.jpg
Sinh viên thuyết trình bằng tiếng Anh về ước vọng học tập và lập nghiệp.
baolaocai-br_a3e82ad1-3105-4dc5-ab61-66e568b0ca53.jpg
Đại sứ và các đại biểu tham gia điệu múa xòe thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị.

Cùng ngày, Đại sứ E. Knapper đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với các cựu sinh đã từng du học tại Hoa Kỳ hoặc nhận học bổng Chính phủ và các tổ chức Hoa Kỳ hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_a2cc777e-c971-4b9f-a6d2-997149d644c7.jpg
Đại sứ E. Knapper chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu sinh.

Trong cuộc gặp gỡ, Đại sứ E. Knapper ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các cựu sinh cho sự phát triển của Lào Cai, sự lớn mạnh và thịnh vượng của Việt Nam cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ngày càng khăng khít giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh năm 2025 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước: Kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025). Ông tin tưởng các cựu sinh sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng gắn kết người dân, doanh nghiệp và giới trẻ của hai đất nước.

Chiều cùng ngày, Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai đón Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Barrett Bryson, Viên chức Kinh tế làm Trưởng đoàn.

baolaocai-br_28399436-ef9d-42a4-b99e-9ceb2c487ebb.jpg
Ông Barrett Bryson, Viên chức Kinh tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trả lời những thắc mắc của học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Tại buổi làm việc, ông Barrett Bryson đã giới thiệu tới cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường về cơ hội học tập, chương trình học bổng và tiềm năng hợp tác giáo dục tại Hoa Kỳ. Ông cũng truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ tích cực trau dồi và phát triển các tri thức về các lĩnh vực mới trong nền kinh tế số, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, công nghệ bán dẫn... để có thể đón đầu những cơ hội mới trong tương lai gần. Đồng thời, khẳng định du học tại Hoa Kỳ sẽ mang đến cơ hội cho học sinh tiếp cận thông tin từ các chuyên gia đến từ nền giáo dục hàng đầu thế giới.

baolaocai-br_9241b22c-cbd6-4a77-92e7-74938e6a2f3c.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại chương trình, học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai đã đặt nhiều câu hỏi và trao đổi về các vấn đề như nền kinh tế Hoa Kỳ hiện nay, mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng như lời khuyên cho việc học tập và làm việc tại Hoa Kỳ...

Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giáo dục quốc tế, mở ra cơ hội để học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai tiếp cận nền giáo dục hiện đại, phát triển bản thân và thực hiện ước mơ học tập tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tri Bản Xèo hướng về ngày hội non sông

Cử tri Bản Xèo hướng về ngày hội non sông

Những ngày này, tại các thôn bản vùng cao của xã Bản Xèo, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa rộng khắp. Với đồng bào dân tộc Dao, Giáy và các tín hữu Tin Lành nơi đây, ngày bầu cử không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà còn là niềm kỳ vọng về những chuyển biến tích cực cho quê hương.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI (đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai) tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI (đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai) tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Sáng 9/3, tại hội trường Nhà văn hóa đa năng phường Nam Cường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Phường Lào Cai đồng loạt ra quân tuyên truyền về công tác bầu cử

Phường Lào Cai đồng loạt ra quân tuyên truyền về công tác bầu cử

Sáng 09/3, UBND phường Lào Cai tổ chức ra quân cao điểm tuyên truyền về công tác bầu cử với chủ đề: “Cử tri phường Lào Cai sẵn sàng tham gia bầu cử”. Đây là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn, hướng tới cuộc bầu cử dân chủ, đúng quy định và đạt hiệu quả cao.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Phó Thủ tướng Chính Phủ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Sáng 9/3, tại Tỉnh ủy Lào Cai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 30 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Đoàn Kiểm tra, giám sát số 30 chủ trì hội nghị.

Điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên

Điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên

Năm 2025, việc sắp xếp, tổ chức bộ máy các đơn vị hành chính trong hệ thống chính trị và thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp đã tác động không nhỏ đến công tác phát triển đảng viên của các cơ quan, chi - đảng bộ cơ sở. Trước tình hình đó, Đảng ủy UBND tỉnh xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ hàng đầu, từ đó triển khai nhiều giải pháp hiệu quả.

Giữ vững “thế trận lòng dân”

Giữ vững “thế trận lòng dân”

Không khẩu hiệu, không phô trương, lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đang cụ thể hóa "thế trận lòng dân” bằng những hành động thiết thực. Từ hỗ trợ dựng nhà đến tuyên truyền chính sách tại các bản làng xa xôi, sự hiện diện của màu áo xanh đã trở thành điểm tựa niềm tin, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh vùng biên giới.

Nâng "tầm" đại biểu dân cử

Nâng "tầm" đại biểu dân cử

Trong quá trình chuẩn bị cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, công tác hiệp thương tại tỉnh Lào Cai được xác định là khâu then chốt nhằm bảo đảm chất lượng đại biểu ngay từ đầu.

Châu Quế hướng về ngày hội non sông

Châu Quế hướng về ngày hội non sông

Những ngày đầu tháng 3, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai rộn ràng không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ trụ sở UBND xã đến các nhà văn hóa thôn, pano, khẩu hiệu, danh sách cử tri và tiểu sử ứng cử viên được niêm yết trang trọng, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân.

Lào Cai: Nâng cao chất lượng cán bộ để phát triển bứt phá

Lào Cai: Nâng cao chất lượng cán bộ để phát triển bứt phá

Trong giai đoạn phát triển mới, tỉnh Lào Cai xác định chất lượng đội ngũ cán bộ không chỉ dừng lại ở bảo đảm số lượng, đúng cơ cấu, mà bản lĩnh chính trị và năng lực chuyên môn mới là yếu tố quyết định. Thực tiễn đòi hỏi các địa phương phải đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm trong công tác cán bộ, lấy hiệu quả công việc và sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo giá trị.

Cử tri thôn Xua Lông kỳ vọng chính sách thiết thực cho đồng bào vùng cao

Cử tri thôn Xua Lông kỳ vọng chính sách thiết thực cho đồng bào vùng cao

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cử tri thôn Xua Lông, xã Púng Luông bày tỏ nhiều kỳ vọng vào những chính sách thiết thực nhằm cải thiện đời sống, đặc biệt là ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông và tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại biểu Quốc hội phải là những người có trách nhiệm, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết

Đại biểu Quốc hội phải là những người có trách nhiệm, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết

Trong bối cảnh đất nước đang bước vào một giai đoạn phát triển mới - nơi mỗi quyết sách của Quốc hội không chỉ giải quyết vấn đề trước mắt, mà còn định hình tương lai dài hạn của quốc gia thì yêu cầu đặt ra đối với mỗi đại biểu Quốc hội khóa XVI không chỉ cao hơn về tiêu chuẩn, mà còn cao hơn về chất lượng và chiều sâu trách nhiệm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026

Tối 8/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2026 với chủ đề "Hoa Ban - Khát vọng Điện Biên". Dự và phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kỳ vọng về một Điện Biên đoàn kết để mỗi mùa hoa ban nở làm giàu thêm bản sắc văn hóa và sức mạnh tinh thần của đồng bào tỉnh Điện Biên.

Đảm bảo quyền bầu cử cho cử tri đi làm ăn xa

Đảm bảo quyền bầu cử cho cử tri đi làm ăn xa

Trong không khí sôi động chuẩn bị cho ngày bầu cử, tại các địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai - nơi có đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, việc đảm bảo quyền bầu cử của cử tri, đặc biệt là những người đi làm ăn xa, lao động dài ngày đang được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng thực hiện bằng nhiều giải pháp linh hoạt.

fb yt zl tw