Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trò chuyện với học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai và Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai

Chiều 14/1, ông E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Lào Cai. Tại đây, ông đã trò chuyện với sinh viên Nhà trường về khát vọng của tuổi trẻ trong học tập, xây dựng tương lai và đóng góp cho đất nước Việt Nam, quê hương Lào Cai.

Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai; các chuyên gia Anh ngữ tình nguyện; cán bộ, giảng viên cùng đông đảo sinh viên.

baolaocai-br_cd726c59-2c2f-4654-add5-c3dccd2ae886.jpg
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Thay mặt cán bộ và sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai, ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ trong thời gian qua, đặc biệt là tình cảm của Đại sứ E. Knapper đối với nhà trường.

Cụ thể, năm học 2023 - 2024 và 2024 - 2025, với sự giúp đỡ từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, Trường Cao đẳng Lào Cai đã có cơ hội tiếp nhận các chuyên gia Anh ngữ tình nguyện đến giảng dạy và hỗ trợ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho cả giảng viên và sinh viên. Đồng thời, sự tài trợ học bổng Access đã mở ra cơ hội học tập cho nhiều học sinh, sinh viên tại Lào Cai, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án Access, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đăng cai tổ chức Trại hè tiếng Anh Access tại Lào Cai cho hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào, Campuchia.

baolaocai-br_a1ad80f5-710b-4a5f-b105-ad42c6ffed98.jpg
Ông E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ phía Đại sứ quán Hoa Kỳ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và mở rộng hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian tới để Trường Cao đẳng Lào Cai từng bước trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ đáp ứng nhu cầu của địa phương mà còn góp phần phát triển quan hệ hợp tác giáo dục, kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

baolaocai-br_43b02113-85d7-4a3a-840a-3e317bb3c3eb.jpg
Ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai chia sẻ mong muốn nhận được hỗ trợ lâu dài từ phía Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Ông E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định Việt Nam luôn nằm trong nhóm các quốc gia có nhiều sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ. Nhiều du học sinh rất thành công trên con đường học vấn cũng như có vị trí công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẵn sàng kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác với Trường Cao đẳng Lào Cai trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, trao đổi.

baolaocai-br_9048a228-7760-4aee-a8ee-b56529db792e.jpg
Sinh viên thuyết trình bằng tiếng Anh về ước vọng học tập và lập nghiệp.
baolaocai-br_a3e82ad1-3105-4dc5-ab61-66e568b0ca53.jpg
Đại sứ và các đại biểu tham gia điệu múa xòe thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị.

Cùng ngày, Đại sứ E. Knapper đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với các cựu sinh đã từng du học tại Hoa Kỳ hoặc nhận học bổng Chính phủ và các tổ chức Hoa Kỳ hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_a2cc777e-c971-4b9f-a6d2-997149d644c7.jpg
Đại sứ E. Knapper chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu sinh.

Trong cuộc gặp gỡ, Đại sứ E. Knapper ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các cựu sinh cho sự phát triển của Lào Cai, sự lớn mạnh và thịnh vượng của Việt Nam cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ngày càng khăng khít giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh năm 2025 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước: Kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025). Ông tin tưởng các cựu sinh sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng gắn kết người dân, doanh nghiệp và giới trẻ của hai đất nước.

Chiều cùng ngày, Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai đón Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Barrett Bryson, Viên chức Kinh tế làm Trưởng đoàn.

baolaocai-br_28399436-ef9d-42a4-b99e-9ceb2c487ebb.jpg
Ông Barrett Bryson, Viên chức Kinh tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trả lời những thắc mắc của học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Tại buổi làm việc, ông Barrett Bryson đã giới thiệu tới cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường về cơ hội học tập, chương trình học bổng và tiềm năng hợp tác giáo dục tại Hoa Kỳ. Ông cũng truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ tích cực trau dồi và phát triển các tri thức về các lĩnh vực mới trong nền kinh tế số, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, công nghệ bán dẫn... để có thể đón đầu những cơ hội mới trong tương lai gần. Đồng thời, khẳng định du học tại Hoa Kỳ sẽ mang đến cơ hội cho học sinh tiếp cận thông tin từ các chuyên gia đến từ nền giáo dục hàng đầu thế giới.

baolaocai-br_9241b22c-cbd6-4a77-92e7-74938e6a2f3c.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại chương trình, học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai đã đặt nhiều câu hỏi và trao đổi về các vấn đề như nền kinh tế Hoa Kỳ hiện nay, mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng như lời khuyên cho việc học tập và làm việc tại Hoa Kỳ...

Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giáo dục quốc tế, mở ra cơ hội để học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai tiếp cận nền giáo dục hiện đại, phát triển bản thân và thực hiện ước mơ học tập tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 28/4, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà một số gia đình người có công, gia đình chính sách, công nhân, người lao động và các hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Bái.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 28/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, các cấp ủy trong toàn tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới. Trong đó, yêu cầu xuyên suốt là không chỉ bảo đảm về số lượng mà còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.

Phát huy vai trò nêu gương ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Phát huy vai trò nêu gương ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Những năm qua, Đảng bộ Quân sự tỉnh Lào Cai luôn là điểm sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các phòng ban, đơn vị trực thuộc được thể hiện rõ nét.

Từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

Từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

Thời gian qua, Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, gắn với trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống ma túy, đồng thời, phát huy hiệu quả vai trò của các tổ an ninh trật tự, các dòng họ, họ giáo và khu dân cư tự quản.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang thăm hỏi và tặng quà các gia đình trên địa bàn xã Việt Hồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang thăm, tặng quà tại xã Việt Hồng dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), chiều 27/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân trên địa bàn xã Việt Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 27/4/2026, tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82).

Bài cuối: "Bồi đắp" niềm tin từ cơ sở

Những “lá chắn thép” bảo vệ Đảng trong kỷ nguyên vươn mình Bài cuối: "Bồi đắp" niềm tin từ cơ sở

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc giữ vững niềm tin của Nhân dân trở thành yêu cầu then chốt trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thực tiễn tại Lào Cai cho thấy, niềm tin ấy không phải là khái niệm trừu tượng, mà được bồi đắp từ những hành động cụ thể, từ cơ sở, thông qua vai trò nòng cốt của chi bộ và đội ngũ cán bộ thôn, bản.

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội Cựu chiến binh xã Sơn Lương đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước. Các hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phong Dụ Thượng khai mở tiềm năng từ nghị quyết

Phong Dụ Thượng khai mở tiềm năng từ nghị quyết

Từng là xã đặc biệt khó khăn, Phong Dụ Thượng đang chuyển mình rõ nét với những đồi quế phát triển theo hướng hàng hóa, mô hình nuôi cá nước lạnh và du lịch cộng đồng bước đầu hình thành. Sự đổi thay không đến từ những chủ trương mới, mà từ cách làm quyết liệt, linh hoạt, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, sát dân, sát thực tiễn, qua đó từng bước đánh thức tiềm năng, tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia

Ngày 26/4, tại Trung tâm Thông tin và Hội nghị tỉnh (phường Cam Đường), đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia do ngài Lam Chea - Bộ trưởng phụ trách Ban Thư ký Nhà nước về công tác biên giới Campuchia làm trưởng đoàn.

Bài 1: Trên tuyến đầu của “trận địa không tiếng súng”

Những “lá chắn thép” bảo vệ Đảng trong kỷ nguyên vươn mình Bài 1: Trên tuyến đầu của “trận địa không tiếng súng”

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Nhiệm vụ này được ví như “mặt trận không tiếng súng” - nơi ấy có những chiến sĩ tuyến đầu, đi trước mở đường, định hướng kịp thời, trang bị những "lá chắn" bảo vệ Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

fb yt zl tw