Đồng chí Vũ Xuân Cường tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sáng 14/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do ông E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

thay-1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Trường Cao đẳng Lào Cai.

ds1.jpg
Hai bên trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác.

Tại buổi làm việc, ông E. Knapper thông tin chuyến công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ đến Lào Cai nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam về khoáng sản, phát triển giáo dục và đào tạo nguồn lao động, phòng chống buôn bán người.

060a7545.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Từ năm 2020 đến nay, Lào Cai đã nhận sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân từ Hoa Kỳ khoảng 50 tỷ đồng thông qua các chương trình hợp tác. Hiện Lào Cai đang có 1 dự án ODA trị giá 1 triệu USD đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

060a7614.jpg
Thăm khai trường quặng đồng.

Đồng chí Vũ Xuân Cường khẳng định tỉnh rất quan tâm đến đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Cụ thể, Lào Cai đang tích cực phát triển nhà ở xã hội và xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng. Năm 2025, tỉnh sẽ xây dựng 4.500 căn hộ cho người có thu nhập thấp, đến hết tháng 6/2025 sẽ xóa 11.000 căn nhà tạm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Hiện tỉnh Lào Cai khai thác tốt các tiềm năng lợi thế, tập trung vào 4 trụ cột kinh tế, trong đó rất coi trọng chế biến sâu nguồn khoáng sản, nhất là khoáng sản có giá trị kinh tế cao. Lào Cai đang thu hút nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước vào sản xuất công nghiệp, chế biến khoáng sản và rất coi trọng các doanh nghiệp đang sở hữu nền sản xuất công nghệ cao như Hoa Kỳ.

Phát biểu đáp từ, ông E. Knapper nhấn mạnh đến việc Đại sứ quán và Hoa Kỳ đang tiếp tục dành sự quan tâm đến hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp tại Lào Cai và việc khai thác, chế biến nguồn khoáng sản quan trọng, ủng hộ Việt Nam, trong đó có Lào Cai tham gia chuỗi cung ứng khoáng sản toàn cầu. Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng quan tâm đến việc hỗ trợ phát triển giáo dục, y tế thông qua Chính phủ Việt Nam.

060a7873.jpg
Tham quan Nhà máy luyện đồng Bản Qua.

Cũng trong sáng 14/1, Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tham quan Nhà máy luyện đồng Bản Qua tại xã Bản Qua và nhà máy tuyển quặng, khai trường mỏ đồng Sin Quyền tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw