Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Chiều 1/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tới thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động làm việc trong những ngày nghỉ Tết Giáp Thìn năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đoàn đã đến thăm các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lào Cai.

DSC_1657.JPG
DSC_1662.JPG
Đoàn công tác tặng quà tết cho bệnh viện và đoàn viên, lao động tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát.

Tại đây, lãnh đạo các bệnh viện đã báo cáo với đoàn công tác về kế hoạch trực tết, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong dịp tết, chăm lo tết cho đoàn viên, lao động và bệnh nhân. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực tết đảm bảo nhân lực, vật tư, hóa chất, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân và các tình huống, sự cố phát sinh trong dịp tết. Các đơn vị cũng bố trí kinh phí để hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế làm việc trong dịp tết cũng như tặng quà (gồm hiện vật và tiền mặt) để đoàn viên, người lao động đón tết an vui.

DSC_1683.JPG
Đoàn tặng quà tết Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.
DSC_1687.JPG
DSC_1694.JPG
Đoàn trao quà tết cho bệnh viện và đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đối với Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lào Cai, công ty bố trí kinh phí, hỗ trợ tháng lương thứ 13 để người lao động đón tết, đồng thời sắp xếp nhân lực, đảm bảo hoạt động sản xuất, cung cấp nước sạch diễn ra bình thường.

DSC_1669.JPG
Tặng quà tết cho Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lào Cai.

Tại các nơi đến năm, đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong việc nỗ lực lao động, công tác, tham gia làm nhiệm vụ dịp tết, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, năm mới thắng lợi mới tới các cơ quan, đơn vị và toàn thể đoàn viên, người lao động.

z5126714879149_9811e67fbebc5e275f78465d7f86eff6.jpg
Đoàn tặng quà Chi nhánh Tuyển Cam Đường, Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam (ảnh Quang Dương).
z5126781951033_624c375381eb92a9244056a2cd913b6c.jpg
Đoàn tặng quà tết Công ty cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai (ảnh Quang Dương).

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tổ chức các đoàn công tác tới thăm, động viên, chúc tết các địa phương, đơn vị: Xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương; xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai; Công ty Môi trường Đô thị Lào Cai; Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hà Sơn; Chi nhánh vận tải đường sắt, Chi nhánh Tuyển Cam Đường, Chi nhánh Bốc xúc tiêu thụ thuộc Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Thắng nỗ lực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Bảo Thắng nỗ lực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Mỗi năm, huyện Bảo Thắng có khoảng 1.200 người bước vào độ tuổi lao động. Lực lượng lao động trẻ là lợi thế nhưng cũng tạo ra sức ép cho địa phương trong vấn đề giải quyết việc làm. Do đó, Bảo Thắng xác định đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, định hướng cho người dân đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là một trong những giải pháp căn cơ để giải quyết vấn đề việc làm.

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Thị trường lao động đầu năm

Thị trường lao động đầu năm

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường sản xuất, kinh doanh, người lao động cũng khẩn trương trở lại làm việc. Những ngày đầu năm, thị trường lao động, việc làm trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động với nhiều tín hiệu tích cực.

Công đoàn ngành Công Thương: Đổi mới hoạt động hướng về đoàn viên, lao động

Công đoàn ngành Công Thương: Đổi mới hoạt động hướng về đoàn viên, lao động

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần EB Hải Phòng tại Lào Cai có 124 đoàn viên, làm việc ở 2 ngành, nghề chính là bán lẻ hàng hóa và thợ nghề các dịch vụ, trong đó, đối với thợ nghề, môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy hiểm dễ xảy ra sự cố như ga, lửa, điện, máy cắt… 

"Chuyến bay ước mơ" đưa hàng nghìn người lao động khó khăn về quê ăn tết

"Chuyến bay ước mơ" đưa hàng nghìn người lao động khó khăn về quê ăn tết

Chưa đến 8 giờ sáng 30/1, anh Lê Văn Hùng (tại TX. Bến Cát, Bình Dương) đã có mặt ở bến xe khách Mỹ Đình (Hà Nội) để đón chuyến xe đầu giờ về quê ở Thanh Hóa. Hà Nội những ngày giáp tết năm nay trời rét căm căm, sương mù phủ ướt cả 2 vai áo nhưng trong lòng chộn rộn khiến anh Hùng gần như quên mất cái lạnh của tiết trời 10 độ C.

fb yt zl tw