Đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ thuốc điều trị ung thư Methotrexat Bidiphar 50 mg/2ml

Ngày 14/11/2023, Cục Quản lý Dược ban hành Quyết định số 846 về việc thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc, đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc đối với thuốc Methotrexat Bidiphar 50 mg/2ml, số đăng ký QLĐB-638-17.

auto-draft-1651348117.jpg
(Ảnh: bidiphar.com)

Theo đó, thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với thuốc Methotrexat Bidiphar 50 mg/2ml, số đăng ký QLĐB-638-17 do Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) (địa chỉ 498 Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam) đăng ký và Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) (địa chỉ Trụ sở chính: 498 Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam; địa chỉ nhà máy: Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) - Nhà máy công nghệ cao Nhơn Hội: Lô A3.01-A3.02- A3.03, khu A Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam) sản xuất.

Đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi toàn bộ mặt hàng thuốc Methotrexat Bidiphar 50 mg/2ml, số đăng ký QLĐB-638-17 nêu trên.

Lý do được Cục Quản lý Dược đưa ra là thực hiện theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 58 Luật Dược. Tức Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc bị thu hồi do vi phạm ở mức độ 1.

Theo điểm a khoản 2 Điều 63 Luật Dược: "Mức độ 1 là mức độ mà thuốc có nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng đối với sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng".

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngày 16/11/2023, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng đã có Công văn số 2349 yêu cầu các cơ sở y tế, doanh nghiệp bán buôn thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, thu hồi toàn bộ mặt hàng thuốc bị thu hồi Giấy đăng ký lưu hành nêu trên, trả lại nơi cung ứng (nếu có kinh doanh, sử dụng).

Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn quản lý, đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát việc thu hồi của các cơ sở, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đăng thông tin và phối hợp với các cơ quan truyền thông để thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết không buôn bán, sử dụng thuốc nêu trên.

Theo giới thiệu tại website của Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) có địa chỉ tại bidiphar.com, thuốc Methotrexat Bidiphar được giới thiệu là thuốc điều trị ung thư, có dạng bào chế là dung dịch tiêm. Thuốc được chỉ định trong các trường hợp: Ung thư lá nuôi, bệnh bạch cầu, ung thư vú; ung thư phổi, ung thư bàng quang, ung thư đầu và cổ, sarcom xương, sarcom sụn, sarcom sợi; bệnh vảy nến, viêm khớp vảy nến, viêm đa khớp dạng thấp, u sùi dạng nấm (u lympho tế bào T), u lympho không Hodgkin…

thuoc 3.jpg
(Ảnh chụp màn hình thông tin sản phẩm tại bidiphar.com)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, công tác quản lý giá thuốc, thiết bị y tế và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được triển khai theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và kiểm soát chi phí y tế.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh nghĩa cử nhân ái, mà còn phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ, hiến máu tình nguyện đang trở thành hành động thường xuyên, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Sáng 5/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4 với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đây là năm đầu tiên hoạt động được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Trong những năm gần đây, rối loạn phổ tự kỷ đang dần trở thành một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Thực tế cho thấy, việc phát hiện sớm rối loạn phổ tự kỷ để can thiệp kịp thời đóng vai trò quan trọng trong cải thiện khả năng giao tiếp, học tập và chất lượng cuộc sống của trẻ.

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Nhằm phổ biến và cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật về hành nghề dược, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn và tăng cường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dược, ngày 2/4, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn dành cho cá nhân hành nghề dược và cán bộ quản lý dược tại các xã, phường trên địa bàn.

fb yt zl tw