Đêm nay và ngày mai, khu vực vùng núi trong tỉnh đề phòng lũ quét, trượt lở đất, đá

Dự báo đêm 5/8 và ngày 6/8, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác, một số địa phương có mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất, đá ở khu vực vùng núi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 5/8, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng hoạt động mạnh lên. Đêm nay và ngày mai (6/8), các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác. Tâm điểm mưa lớn khả năng tập trung vào huyện Văn Bàn, Bắc Hà và thị xã Sa Pa. Lượng mưa tại các địa phương trên phổ biến khoảng 30 - 60mm/24 giờ, có nơi mưa hơn 90mm/24 giờ. Các khu vực khác lượng mưa ước khoảng 10 - 20mm/24 giờ.

sp7.jpg
Mưa lớn gây sạt lở đất đá tại Tỉnh lộ 152, đêm 4/8.

Người dân các huyện Văn Bàn, Bắc Hà và thị xã Sa Pa cần đề phòng mưa to gây lũ lớn trên các suối nhỏ và vừa; lũ quét và sạt lở đất, đá có thể xảy ra ở nhiều địa điểm gây thiệt hại về người, tài sản. Ngoài ra, chủ động phòng tránh ngập úng tại các vùng trũng, khu vực thấp bên sông, suối; không chủ quan, lơ là với lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông. Các cấp chính quyền cần tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc người dân ứng phó khi mưa lũ xảy ra để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw