Đêm nay và ngày mai, khu vực vùng núi trong tỉnh đề phòng lũ quét, trượt lở đất, đá

Dự báo đêm 5/8 và ngày 6/8, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác, một số địa phương có mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất, đá ở khu vực vùng núi.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 5/8, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng hoạt động mạnh lên. Đêm nay và ngày mai (6/8), các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác. Tâm điểm mưa lớn khả năng tập trung vào huyện Văn Bàn, Bắc Hà và thị xã Sa Pa. Lượng mưa tại các địa phương trên phổ biến khoảng 30 - 60mm/24 giờ, có nơi mưa hơn 90mm/24 giờ. Các khu vực khác lượng mưa ước khoảng 10 - 20mm/24 giờ.

sp7.jpg
Mưa lớn gây sạt lở đất đá tại Tỉnh lộ 152, đêm 4/8.

Người dân các huyện Văn Bàn, Bắc Hà và thị xã Sa Pa cần đề phòng mưa to gây lũ lớn trên các suối nhỏ và vừa; lũ quét và sạt lở đất, đá có thể xảy ra ở nhiều địa điểm gây thiệt hại về người, tài sản. Ngoài ra, chủ động phòng tránh ngập úng tại các vùng trũng, khu vực thấp bên sông, suối; không chủ quan, lơ là với lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông. Các cấp chính quyền cần tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc người dân ứng phó khi mưa lũ xảy ra để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bước tiến chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục

Bước tiến chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục

Hai Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 9 về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3-5 tuổi và miễn, hỗ trợ học phí cho người học trong hệ thống giáo dục quốc dân, đã đánh dấu một bước tiến có ý nghĩa chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục nước ta.

Chấm thi khẩn trương nhưng không được 'sót bài', 'sót ý' để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh

Chấm thi khẩn trương nhưng không được 'sót bài', 'sót ý' để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh

Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vừa có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về công tác chấm thi trong bối cảnh vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc bảo đảm quyền lợi cho thí sinh trong khâu chấm thi, độ khó của đề thi Toán, Tiếng Anh,...

Mã vùng điện thoại cố định sau sáp nhập như nào?

Mã vùng điện thoại cố định sau sáp nhập như nào?

Với 11 tỉnh/thành phố không có sự biến động, mã vùng điện thoại cố định vẫn giữ nguyên. Với 23 tỉnh/thành phố mới được sắp xếp từ 2 tỉnh/thành phố trở lên sẽ áp dụng song song các mã vùng điện thoại cố định, sau đó dự kiến sẽ áp dụng theo mã vùng của tỉnh mới.

Chính quyền hai cấp ở Lào Cai: Gần dân, sát việc

Chính quyền hai cấp ở Lào Cai: Gần dân, sát việc

Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính và đưa vào vận hành mô hình chính quyền hai cấp, đến nay, bộ máy hành chính của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chính quyền cơ sở tại nhiều địa phương không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn gần dân, sát cơ sở, giải quyết công việc nhanh gọn, minh bạch, tăng sự hài lòng của người dân.

fb yt zl tw