DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI (11/1):

Đêm có mưa vài nơi

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, một số địa phương trong tỉnh có mưa về đêm.

Đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao hoạt động yếu dần, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa nhỏ rải rác, sáng sớm có nơi có sương mù, gió nhẹ, trời rét, vùng cao và núi cao trời rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, không mưa; trời rét; sáng sớm có sương mù; gió Đông Nam cấp 2; nhiệt độ từ 10 - 16 độ C. Độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch quốc gia Sa Pa: Nhiều mây, không mưa; trời rét hại; gió Đông Bắc cấp 2; nhiệt độ từ 5 - 9 độ C. Độ ẩm trung bình trên 90%.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, không mưa; trời rét hại; sáng sớm có sương mù; gió Đông Nam cấp 2; nhiệt độ từ 8 - 12 độ C. Độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Nhiều mây, không mưa; trời rét; sáng sớm có sương mù; gió Đông Nam cấp 2; nhiệt độ từ 10 - 16 độ C. Độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Nhiều mây, không mưa; trời rét hại; sáng sớm có sương mù; gió Đông Nam cấp 2; nhiệt độ từ 8 - 12 độ C. Độ ẩm trung bình trên 85%.

Cảnh báo: Đêm về sáng, các khu vực trong tỉnh duy trì trạng thái thời tiết trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại. Vì vậy, người dân các huyện vùng núi cần tăng cường công tác phòng, chống rét cho cây non, vật nuôi các loại khi rét đậm, rét hại xảy ra; đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, đàn gia súc, gia cầm do lạnh rét gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh lấy ý kiến Nhân dân về đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố

Các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh lấy ý kiến Nhân dân về đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố

Thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị dân cư nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở, phường Âu Lâu, xã Tú Lệ, Bát Xát, Hưng Khánh đang tích cực triển khai lấy ý kiến Nhân dân đối với các đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố, nhận được sự đồng thuận cao từ người dân.

 Chủ động thích ứng trước nắng nóng cao điểm

Chủ động thích ứng trước nắng nóng cao điểm

Những đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt có thời điểm vượt 38 độ C đang tác động trực tiếp đến đời sống và hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trước diễn biến thời tiết cực đoan, người dân, doanh nghiệp và các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp thích ứng nhằm giảm thiểu thiệt hại, duy trì sản xuất và ổn định đời sống.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Mùa hè với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sôi. Đây cũng là thời điểm số ca mắc sốt xuất huyết thường có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Lào Cai. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, ngành y tế cùng các ngành, địa phương đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Nhân ái, sẻ chia là truyền thống tốt đẹp, là sợi dây gắn kết con người trong cộng đồng. Khi những tấm lòng nhân ái được kết nối, mỗi sự hỗ trợ kịp thời sẽ tiếp thêm động lực để những hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã không ngừng đổi mới cách làm, hướng mạnh về cơ sở, trở thành “cầu nối” giữa những tấm lòng nhân ái với các hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Sáng 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành phiên thứ nhất với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

fb yt zl tw