Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh quyết tâm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2025

Chiều 10/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025.

Năm 2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai (Liên hiệp Hội) tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành. Ban Chấp hành Liên hiệp Hội đã lãnh đạo triển khai nhiệm vụ một cách linh hoạt, hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

img-0004.jpg
Quang cảnh hội nghị.
img-0019.jpg
Đồng chí Lương Minh Nghiêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội trình bày báo cáo tại hội nghị.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội tiếp tục được quan tâm, duy trì ổn định; công tác truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ không ngừng được mở rộng, đạt nhiều kết quả tích cực; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; hoạt động tôn vinh trí thức, cuộc thi, hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học được chú trọng, quan tâm triển khai, tạo động lực, niềm tin trong đội ngũ trí thức và thu hút sự tham gia của Nhân dân...

them-tieu-de-4932.jpg
Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, thuận lợi trong triển khai công tác hội, từ đó đề xuất phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2025. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến về Kế hoạch biên soạn lịch sử 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội tỉnh Lào Cai; Kế hoạch tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Lào Cai và ra mắt cuốn lịch sử.

img-0007-724.jpg
Đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại hội nghị.

Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025, đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội nhấn mạnh: Năm 2025 có ý nghĩa quan trọng, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, trong năm tới cũng diễn ra chuỗi sự kiện lớn, như: Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Đại hội lần thứ IX Liên hiệp Hội Việt Nam; kỷ niệm 25 năm thành lập Liên hiệp Hội Lào Cai… Vì vậy, các thành viên trong Ban Chấp hành cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra trong năm 2025, trong đó, trọng tâm là quán triệt, thực hiện nghiêm việc sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh theo chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chuyển giao khoa học và công nghệ; tích cực tổ chức các hoạt động tư vấn, phản biện…

img-0015.jpg
Tặng hoa chúc mừng đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại hội nghị, đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tham gia Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa V (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Ngày 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 - 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027 của ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới điểm cầu UBND 34 tỉnh, thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Chiều 26/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (Hội nghị mở rộng) quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV và thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV; quyết định một số vấn đề, nội dung quan trọng khác.

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Gần một năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Việt Cường 2, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai phải sống trong cảnh ngột ngạt bởi khói và mùi khét phát tán từ cơ sở sản xuất than sinh học Chu Thị Ngọc Ánh. Dù cơ sở này đã chủ động tạm dừng hoạt động để sửa chữa hệ thống xử lý khí thải, nhiều hộ dân vẫn muốn có kết quả quan trắc chất lượng không khí.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một địa phương ra thế giới chưa khi nào là công việc dễ dàng cả, điều này là một sự thật hiển nhiên vì những ảnh hưởng sau đó là quá lớn, có thể tác động trên nhiều bình diện, đặc biệt là với những tỉnh, thành phố có quy mô mới sau sáp nhập. Vậy với Lào Cai mới, sau khi sáp nhập Yên Bái, thì công tác này được định hình thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quốc Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai về nội dung trên.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Chiều 25/8, của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 25/8, tại thủ đô Hà Nội, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại UBND thành phố Hà Nội.

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Chiều 25/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã làm việc với tỉnh Lào Cai, thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw