Đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa Sa Pa (Việt Nam) và thành phố Di Lặc (Trung Quốc)

Trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến du lịch của thành phố Di Lặc tại tỉnh Lào Cai, ngày 18/7, tại thị xã Sa Pa đã diễn ra chương trình hợp tác, xúc tiến du lịch giữa thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và thành phố Di Lặc, châu Hồng Hà (Trung Quốc).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Tham dự chương trình có ông Phan Kim Quân, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Di Lặc.

Về phía tỉnh Lào Cai có lãnh đạo Sở Du lịch và một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa, Hiệp hội Du lịch tỉnh và một số doanh nghiệp du lịch tỉnh Lào Cai.

3.jpg
Ông Trần Sơn Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh phát biểu tại chương trình.

Hợp tác du lịch giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) là hoạt động đã được Đảng, chính quyền hai bên ủng hộ và duy trì phát triển trong suốt thời gian qua và đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 18/1, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai và Cục Văn hóa - Du lịch châu Hồng Hà đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch để kết nối lại hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Từ khi hai bên chính thức cho phép tổ chức các hoạt động du lịch theo đoàn (từ ngày 15/3) đã có hơn 1 triệu lượt khách du lịch Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu. Trong những năm qua, với vai trò cầu nối, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai luôn tích cực, chủ động để thúc đẩy các quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Lào Cai và Vân Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực du lịch, tỉnh Lào Cai rất coi trọng thị trường khách du lịch đến từ tỉnh Vân Nam nói chung và thành phố Di Lặc nói riêng, coi đây là thị trường khách truyền thống, quan trọng của tỉnh.

Để quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Di Lặc và thị xã Sa Pa nói riêng, Lào Cai nói chung được hiệu quả, bền chặt, chính quyền hai bên thống nhất tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các Hiệp hội Du lịch, các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch thúc đẩy hợp tác, khôi phục chương trình du lịch kiểu mẫu “Hai quốc gia sáu điểm đến”, lấy Sa Pa là điểm dừng chân quan trọng trong hành trình, tiến tới trở thành sản phẩm du lịch chính của doanh nghiệp mỗi bên. Các doanh nghiệp lữ hành hai bên chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất tốt nhất để đáp ứng sự kỳ vọng của chính quyền, Nhân dân và du khách. Các doanh nghiệp và các cơ quan xúc tiến du lịch của thành phố Di Lặc - Châu Hồng Hà và thị xã Sa Pa - tỉnh Lào Cai tăng cường trao đổi thông tin, tài liệu và tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình xúc tiến nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của nhau để phát triển, mở rộng thị trường khách du lịch tiềm năng giữa hai bên và mở rộng kết nối với các địa phương khác.

5.jpg
Ông Phan Kim Quân, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Di Lặc phát biểu tại chương trình.

Ông Phan Kim Quân, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Di Lặc giới thiệu: Thành phố Di Lặc nằm ở phía Đông Nam tỉnh Vân Nam, cách Hà Khẩu khoảng 270 km. Thành phố đang xây dựng thương hiệu “Khu kiểu mẫu du lịch toàn quốc”, “Thành phố sạch sẽ quốc gia”. Hằng năm, thành phố đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch. Thành phố Di Lặc sẵn sàng cùng các bạn Việt Nam thực hiện tốt sự đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đã đạt được, tuân thủ nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện, cùng có lợi. Dựa vào nguồn tài nguyên du lịch phong phú và thị trường giữa hai nước để thiết lập hợp tác tốt đẹp qua biên giới, đóng góp tích cực vào việc làm sâu sắc hơn nữa hợp tác du lịch qua biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

4.jpg
Ông Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết: Bên cạnh những thế mạnh về khí hậu, cảnh sắc, bản sắc dân tộc, Khu du lịch quốc gia Sa Pa còn có lợi thế nằm ngay trung tâm của vành đai Đông Bắc - Tây Bắc và trên trục hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên và nhân văn riêng có, trong những năm gần đây, du lịch Sa Pa đã và đang có những bước phát triển vượt bậc cả về chất và lượng. Đặc biệt, năm 2023, thị xã tổ chức nhiều sự kiện lớn để hướng tới kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa - sự kiện có ý nghĩa quan trọng khẳng định thương hiệu du lịch của Sa Pa. Dự kiến hết năm 2023, thị xã sẽ đón hơn 3,5 triệu lượt khách.

6.jpg
Chương trình xúc tiến nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai địa phương và hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Tại chương trình, đại diện doanh nghiệp du lịch thành phố Di Lặc đã quảng bá nhiều hoạt động, giới thiệu các sản phẩm và tour du lịch độc đáo gắn kết giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và thành phố Di Lặc, châu Hồng Hà (Trung Quốc).

Việc tổ chức hội nghị xúc tiến là hoạt động cụ thể, thiết thực, tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai địa phương và hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Inforgraphic] Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2024

[Inforgraphic] Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2024

Từ ngày 1/6 - 9/6, UBND huyện Bắc Hà sẽ tổ chức Festival "Cao nguyên trắng" Bắc Hà mùa hè năm 2024 với chủ đề "Nghiêng say vó ngựa cao nguyên". Với nhiều hoạt động độc đáo, ý nghĩa, sự kiện Festival “Cao nguyên trắng” Bắc Hà mùa hè năm 2024 hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Cưỡi ngựa đua đón bình minh trên đỉnh Ngải Thầu

Cưỡi ngựa đua đón bình minh trên đỉnh Ngải Thầu

Đỉnh Ngải Thầu ở thôn Ngải Thầu, xã Na Hối (huyện Bắc Hà), cách trung tâm huyện khoảng 3 km. Đỉnh Ngải Thầu rộng và thoải là không gian thích hợp để cắm trại, trải nghiệm... Cưỡi ngựa đua trên đỉnh Ngải Thầu và ngắm bình minh hoặc hoàng hôn là trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua.

Công bố thể lệ Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch" lần thứ hai

Công bố thể lệ Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch" lần thứ hai

Ngày 22/5, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thủy, Trưởng Ban tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch” lần thứ Hai đã ký Quyết định số 1375/QĐ-BTCGBC ban hành Thể lệ Giải lần thứ hai.

Ứng phó với du lịch "xấu xí"

Ứng phó với du lịch "xấu xí"

Giữa năm 2023, Italy áp dụng nhiều hình thức xử phạt, thậm chí là bỏ tù với những du khách làm hư hại các tác phẩm nghệ thuật, cảnh quan ở nước này. Vừa qua, Nhật Bản cũng tiến hành dựng rào chắn đặc biệt trước núi Phú Sĩ để hạn chế những khách du lịch thiếu ý thức. Đại diện Tamtravel, doanh nghiệp lữ hành chuyên xây dựng tour cho khách quốc tế cho biết: “Ở Việt Nam, không thiếu tình trạng du khách cư xử thiếu văn minh khi du lịch”.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Vừa qua, thác Bản Giốc, một trong những điểm đến nổi tiếng ở tỉnh Cao Bằng đã được tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure xếp vào 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Nơi đây không chỉ có cảnh sắc hùng vĩ ở dòng Quây Sơn, mà còn chứa đựng những câu chuyện tình yêu của các đôi trai gái miền sơn cước.

Combo du lịch giá rẻ: Đến hẹn lại… lừa

Combo du lịch giá rẻ: Đến hẹn lại… lừa

Cứ mỗi khi hè đến, nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao là tình trạng lừa đảo dưới hình thức giả mạo công ty du lịch, phòng vé bán combo (một gói gồm nhiều sản phẩm) du lịch giá rẻ... lại xuất hiện.

Về Nghĩa Đô bắt cá suối

Về Nghĩa Đô bắt cá suối

Xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên là vùng đất lý tưởng cho những ai thích được trải nghiệm, được hòa mình với thiên nhiên, trong những không gian yên bình của một làng quê trù phú, tươi đẹp. Đến với Nghĩa Đô chắc chắn bạn không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng của người Tày, đặc biệt là món cá suối. Hãy cùng trải nghiệm bắt cá suối với người dân nơi đây.

fb yt zl tw