Đặt biển, căng dây cảnh báo lại tại các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D

Trưa 21/2 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin xe bán tải chở hai người rơi xuống hố sụt trên Quốc lộ 4D, rồi lật ngang. Vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Theo đó, khoảng 21 giờ, ngày 19/2, anh Tuyên Lưu (Hải Phòng) lái xe bán tải chở hai người khác đổ đèo Ô Quý Hồ về phía thị xã Sa Pa. Khi đến đoạn đường gần chân cáp treo Fansipan, cách thị xã Sa Pa khoảng 2 km, tài xế gặp xe ngược chiều nên đánh lái tránh khiến chiếc bán tải rơi xuống hố sụt ngay phía trước (trong làn đường xe chạy), rồi lật ngang. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

m1-2.jpg
m1-3.jpg
Ngay trong chiều 21/2, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn làm rõ trách nhiệm, đồng thời đặt biển, căng dây và đắp bờ lại để người tham gia giao thông dễ quan sát.

Được biết, hoàn lưu bão số 3 (bão Yagi) đã khiến hạ tầng giao thông của Lào Cai bị thiệt hại nặng nề, trong đó có Quốc lộ 4D.

Điểm sạt lở mà anh Tuyên Lưu (Hải Phòng) gặp nạn cũng đã được Ban Quản lý bảo trì đường bộ, Sở Giao thông vận tải Lào Cai căng dây, cắm cọc, đắp bờ… Tuy nhiên, do thời gian, mưa, gió… đã khiến dây căng bị đứt.

Ngành chức năng khuyến cáo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn còn những điểm sạt lở chưa được khắc phục triệt để. Hơn nữa, thời điểm này có mưa, đường trơn và mù nên người điều khiển phương tiện giao thông cần hết sức chú ý, đi chậm, tập trung quan sát và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn.

Hiện, Sở Giao thông vận tải Lào Cai đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn làm rõ trách nhiệm, đồng thời đặt biển, căng dây cảnh báo và đắp bờ lại để người tham gia giao thông dễ quan sát, tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

m1-1.jpg
Trời mưa, đường trơn và mù, người điều khiển phương tiện giao thông cần đi chậm, tập trung quan sát để đảm bảo an toàn.

Được biết, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải sớm giải ngân vốn để tiến hành xử lý triệt để các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (đoạn thuộc địa phận tỉnh Lào Cai), giúp việc đi lại của người dân được an toàn, thuận lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Một ngày xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt

Một ngày xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Tuyên truyền, ký cam kết và trao tặng áo phao cho người điều khiển phương tiện thủy dân sinh

Tuyên truyền, ký cam kết và trao tặng áo phao cho người điều khiển phương tiện thủy dân sinh

Chiều 27/02, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng xã Cảm Nhân tổ chức hội nghị tuyên truyền, ký cam kết và trao tặng áo phao cho hơn 120 đại biểu cùng người điều khiển phương tiện thủy dân sinh trên địa bàn xã.

Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải

Hơn 70 triệu xe máy sắp phải kiểm định khí thải

Với kỳ vọng góp phần kiểm soát ô nhiễm không khí, hướng tới mục tiêu phát triển giao thông bền vững tại các đô thị lớn, thời điểm 30/6 tới đây, hơn 70 triệu xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên cả nước sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới.

Giữ bình yên trên những cung đường ngày Xuân

Giữ bình yên trên những cung đường

Ngay sau Tết Nguyên đán, trên các tuyến giao thông trọng điểm, lưu lượng phương tiện tăng đột biến, nhất là tại những điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa. Để giữ trọn vẹn sự bình yên trên mỗi cung đường ngày xuân, các lực lượng chức năng đang ngày đêm bám đường, bám chốt với phương châm: "An toàn là trên hết".

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thủy làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú tại xã Cảm Nhân), lái tàu khách, về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Hơn 1.800 trường hợp vi phạm giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết

Hơn 1.800 trường hợp vi phạm giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ ngày 14 - 22/02, tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), lưu lượng người và phương tiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng cao, nhất là tại các tuyến quốc lộ và điểm du lịch đầu xuân. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động 320 tổ công tác với 2.802 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Siết chặt quản lý, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Siết chặt quản lý, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Chiều 22/02, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn sâu sắc với gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra tối 21/02 tại thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra tại địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai khiến 1 tàu khách bị chìm. Tính đến sáng nay, có 17 người được cứu sống, 1 người chết và 5 người mất tích. Sáng nay (22/02), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ.

fb yt zl tw