Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023

Để bảo vệ cho Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023, từ ngày 17/8, lực lượng Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với các phòng chuyên môn của Công an tỉnh triển khai các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho giải.

1.jpg
Xe dẫn đoàn vận động viên của Cảnh sát giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Trong những ngày diễn ra Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023, ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thành phố còn huy động lực lượng Cảnh sát cơ động, công an các phường, lực lượng an ninh cơ sở và phối hợp với các phòng của Công an tỉnh, lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh triển khai hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Xác định trọng tâm đảm bảo ninh trật tự và an toàn giao thông theo chỉ đạo của Công an tỉnh trong suốt quá trình diễn ra Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023, Công an thành phố Lào Cai đã xây dựng kế hoạch cụ thể, khảo sát tất cả các tuyến trên địa bàn thành phố mà các đội tuyển bóng chuyền qua lại, đặc biệt là tại khu vực ăn, ngủ và khu vực tập luyện, thi đấu, tham quan…

2.jpg
Cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai làm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Việc di chuyển, đưa đón các đoàn vận động viên tới các địa điểm ăn, ngủ, luyện tập, thi đấu đã có lực lượng Cảnh sát giao thông tham gia dẫn đoàn, đồng thời phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông, tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo việc đi lại thông suốt, chuẩn thời gian theo lịch di chuyển của các đoàn vận động viên.

Tại địa điểm thi đấu (Nhà thi đấu đa năng tỉnh), lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự, Cảnh sát cơ động, công an phường cũng đã được huy động để bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân làn, hướng dẫn giao thông, sắp xếp phương tiện của các đoàn vận động viên, phương tiện của khách khi đến tham quan giải đấu từ ngày 18/8.

3.jpg
Lực lượng Cảnh sát trật tự được bố trí bảo vệ tại khu vực diễn ra giải đấu.

Trung tá Nguyễn Khánh Duy, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thành phố Lào Cai cho biết: Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, đây là giải thể thao lớn với sự tham gia của nhiều đội tuyển đến từ các nước trên thế giới, do đó sẽ có đông đảo người dân, khán giả đến từ nhiều nơi tập trung tại Lào Cai trong những ngày diễn ra giải. Công an thành phố Lào Cai chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự luôn trực 100% quân số tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cùng các lực lượng phối hợp trong dịp này.

Hiện nay, lực lượng cũng đã bố trí, sắp xếp phương tiện của đoàn vận động viên, phương tiện của khách mời đỗ bên trong sân của Nhà thi đấu đa năng; phương tiện của khách đến xem được bố trí ở bãi sân phía ngoài trước cửa chính nhà thi đấu. Đặc biệt, trong các ngày diễn ra khai mạc và ngày diễn ra trận chung kết của giải, nếu có biến động lớn về lượng phương tiện thì lực lượng sẽ phân luồng đường di chuyển một chiều từ hướng Đại lộ Trần Hưng Đạo đi vào khu cổng chính của Nhà thi đấu (trên đường Chiềng On) rồi tiếp tục đi thẳng theo hướng đường Chiềng On hoặc rẽ trái vào đường 30 tháng 4; nếu lượng phương tiện đông sẽ bố trí thêm bãi đỗ xe tại khu vực sân của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh, sân vận động tỉnh phía đối diện Nhà thi đấu tại đường 30 tháng 4.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Một tài xế điều khiển ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo bị CSGT phát hiện vi phạm hàng loạt lỗi nghiêm trọng, từ chạy quá tốc độ, sử dụng giấy phép lái xe hết hạn hơn một năm đến thiếu các giấy tờ bắt buộc của phương tiện. Không chỉ người điều khiển, chủ xe cũng bị xử lý vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái, nâng tổng mức xử phạt lên tới 88,5 triệu đồng.

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Ngày 27/5, Công an xã Bản Liền tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn. Chợ phiên xã Bản Liền được lựa chọn là điểm tuyên truyền trọng tâm do mỗi phiên chợ thu hút hơn 600 lượt người dân trong và ngoài địa phương đến giao lưu, mua bán hàng hóa.

 Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nhiệt độ ngoài trời và mặt đường tăng cao trong những ngày nắng nóng gay gắt đang làm gia tăng nguy cơ nổ lốp phương tiện, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ và cao tốc. Cơ quan chức năng khuyến cáo tài xế, đơn vị vận tải và chủ phương tiện chủ động kiểm tra kỹ thuật, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông nhằm hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc.

Con lạng lách bằng xe máy điện, 03 phụ huynh bị phạt 27 triệu đồng

Con lạng lách bằng xe máy điện, 03 phụ huynh bị phạt 27 triệu đồng

Ngày 24/5, Công an xã Văn Bàn phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai làm rõ, xử lý nhóm học sinh có hành vi lạng lách, đánh võng bằng xe máy điện; đồng thời xử phạt 03 phụ huynh, mỗi trường hợp 09 triệu đồng do giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông.

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Ngày 17/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thắc mắc của các tài xế điều khiển ô tô, xe máy đang chạy trên đường thì gặp đèn tín hiệu bị lỗi (nháy đỏ liên tục, hoặc bộ đếm giây đèn xanh chưa hết thì đột ngột chuyển tín hiệu đỏ), hay trong trường hợp đèn tín hiệu bị hỏng, thì có bị CSGT xử phạt hay không?

fb yt zl tw