Đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai và Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Nhằm quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ an toàn cho Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai và Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, từ nhiều ngày qua, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối tại buổi lễ khai mạc cũng như các hoạt động diễn ra bên lề.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự kiện Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai và Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện trong chuỗi các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm được tỉnh Lào Cai đặt lên hàng đầu.

Thượng tá Trần Viết Phương, Phó GĐ CAT họp chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT Lễ kỉ niệm.jpg
Thượng tá Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai họp chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự Lễ kỷ niệm.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã quán triệt đến Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố, các phòng nghiệp vụ tập trung chỉ đạo lực lượng tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, bảo đảm lực lượng, phương tiện ứng trực, bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Lãnh đạo CAt làm việc với Thị ủy Sa Pa về công tác đảm bảo ANTT lễ kỉ niệm 120 năm Du lịch Sa âP.jpg
Lãnh đạo Công an tỉnh làm việc với Thị ủy Sa Pa về công tác đảm bảo an ninh trật tự Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Trong những ngày cao điểm, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động.

Từng đơn vị lực lượng an ninh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức nắm tình hình toàn diện trên lĩnh vực du lịch; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng du lịch để tổ chức các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức các chương trình, sự kiện, rà soát nhân sự các sự kiện; kiểm soát thẩm định các nội dung biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý sai phạm trong lĩnh vực du lịch, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ các loại hình du lịch và cơ sở lưu trú du lịch.

Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng kiểm tra một cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng tại Sa Pa.jpg
Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng tại Sa Pa

Các lực lượng phối hợp đã chủ động kiểm tra công tác quản lý khách du lịch tham quan, du lịch, hoạt động đón trả khách tại các khu vực biên giới để kịp thời phát hiện những dấu hiệu vi phạm; quản lý hoạt động của các công ty trên lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và nội địa; hoạt động của hướng dẫn viên du lịch, công tác quản lý lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn.

Công an thị xã Sa Pa diễn tập các ph án PCCC.jpg
Công an thị xã Sa Pa diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu cũng như các hoạt động liên quan, Công an tỉnh cũng đã huy động tối đa lực lượng, chủ động xây dựng triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trước, trong và sau buổi lễ. Đồng thời, xây dựng các phương án dự phòng về an ninh trật tự, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống. Đặc biệt, tại nơi diễn ra Lễ khai mạc nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu khách mời tham dự.

Công an thị xã Sa Pa kịp thời phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc dịp 2.9.jpg
Công an thị xã Sa Pa phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc.

Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng thành lập 40 tổ công tác, chốt thường trực làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại những địa điểm trọng yếu. Trong đó, tập trung tổ chức phân luồng, hướng dẫn điều tiết giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, nhất là tại các khu vực trọng điểm như các chốt giao thông đường bộ, tuyến đường dẫn vào các khu du lịch, các khu vực bến xe, không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, quản lý các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đi lại, ăn uống, mua sắm, giải trí và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ và yêu cầu về cứu nạn, cứu hộ. Tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, bảo đảm mọi hoạt động của sự kiện và đi lại của đại biểu, du khách và nhân dân an toàn, thuận tiện, nhanh chóng.

Song song với công tác bảo vệ, công an các đơn vị cấp huyện, cấp xã cũng đã triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp để nắm chắc tình hình, địa bàn, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, tạo thế chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng ảnh hưởng đến an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ khai mạc. Tăng cường công tác phòng chống tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường... nhất là tại các khu, điểm du lịch, tạo môi trường lành mạnh, an toàn góp phần phát triển du lịch của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia” xuất cảnh sang Trung Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia” xuất cảnh sang Trung Quốc

Chiều 8/12, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã xuất cảnh qua biên giới, đi tham dự các hoạt động tại Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia” Hồng Hà, Trung Quốc ‑ Lào Cai, Việt Nam năm 2023.

Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh: Điểm mới là chất vấn theo chuyên đề

Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh: Điểm mới là chất vấn theo chuyên đề

Khác với các kỳ họp trước đây là đại biểu có thể chủ động lựa chọn nội dung chất vấn, điểm mới của Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI là đại biểu được hướng dẫn chất vấn theo 2 chuyên đề do Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn là tài nguyên và môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Sáng 8/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh năm 2024. Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết thành lập Sở Xây dựng và kiện toàn Sở Giao thông vận tải

HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết thành lập Sở Xây dựng và kiện toàn Sở Giao thông vận tải

Sáng 8/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về thành lập Sở Xây dựng trên cơ sở chia tách chức năng quản lý nhà nước về xây dựng từ Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai và Nghị quyết kiện toàn Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai thành Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai.

Ngày làm việc thứ Nhất Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh: Hoàn thành nhiều nội dung quan trọng

Ngày làm việc thứ Nhất Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh: Hoàn thành nhiều nội dung quan trọng

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng 7/12, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 16 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Kỳ họp quyết định sự thành công trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (*)

Kỳ họp quyết định sự thành công trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (*)

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo Lào Cai lược ghi những nội dung chính của bài phát biểu này.

Hơn 2.000 đại biểu được tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng

Hơn 2.000 đại biểu được tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng

Sáng 7/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw