Đã tìm thấy 7/7 thi thể bị mất tích trong vụ sạt lở tại A Lù

Trưa 13/9, lực lượng tìm kiếm tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở tại xã A Lù khiến 7 người mất tích.

Trước đó, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3, rạng sáng mùng 9/9, tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù xảy ra vụ sạt lở đất vào nhà của 4 hộ dân khiến 7 người bị mất tích.

Các lực lượng tiếp cận hiện trường tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích.jpg
Các lực lượng tiếp cận hiện trường tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin Đoàn công tác của huyện Bát Xát đã nhanh chóng di chuyển đến địa điểm xảy ra sạt lở chỉ đạo xã A Lù cùng phối hợp với các lực lượng: quân đội, công an, Đồn Biên Phòng Y Tý tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Riêng Đoàn Kinh tế Quốc phòng 345 đã cử 27 cán bộ, chiến sĩ; Ban CHQS huyện Bát Xát cử 37 cán bộ, chiến sĩ, 225 dân quân các xã tham gia tìm kiếm cứu nạn ngay từ ngày đầu xảy ra sạt lở.

Tính đến trưa 13/9, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong số 7 người bị mất tích.

Hiện nay các lực lượng đang tiếp tục hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Năm 2025, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tích cực triển khai nhiều chương trình khám, chữa bệnh miễn phí hướng về cộng đồng. Chuỗi hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân mà còn thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân ái và y đức của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện.

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà trường mở ra nhiều cơ hội đổi mới phương pháp dạy học, cá nhân hóa việc học tập và nâng cao năng lực số cho học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích rõ rệt, AI cũng đặt ra không ít thách thức về đạo đức, tính trung thực học thuật và nguy cơ lạm dụng công nghệ.

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Trong bối cảnh cả nước đang triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam ngày càng được khẳng định như "cầu nối" quan trọng, đưa chính sách, pháp luật, tri thức và cơ hội phát triển đến gần hơn với người nghèo, người yếu thế.

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

fb yt zl tw