Huyện Bát Xát: Đã tìm thấy thi thể 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù

Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

Theo thông tin từ UBND huyện Bát Xát, tính đến 6 giờ ngày 13/9/2024, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

z5825528239847_a24e8c162e5733c08b05b6b3996b755e.jpg
1.jpg
Các lực lượng khắc phục mọi khó khăn tìm kiếm người mất tích tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù trong những ngày qua.

Tuy nhiên, do thông tin liên lạc chưa kết nối được nên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể về danh tính của những người đã tìm thấy thi thể và 1 người còn mất tích.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân làm thủ tục mai táng cho những người xấu số theo phong tục địa phương.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Bát Xát vẫn còn 3 người mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trôi chưa tìm thấy.

Trong đó, xã A Lù 1 người (chưa xác định được danh tính), xã Sàng Ma Sáo 1 người (nạn nhân là Sùng A Tráng, cư trú tại thôn Mà Mù Sử II); xã Mường Vi 1 người (nạn nhân là Lò Văn Nguyên, cư trú tại Thôn Cửa Cải, bị mất tích do lũ cuốn trôi tại thôn Tả Lé, xã Trung Lèng Hồ).

3.jpg
2.jpg
Các lực lượng"chạy đua" với thời gian, nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích còn lại tại xã A Lù, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bát Xát, mưa lũ và sạt lở đất từ ngày 1 - 10/9/2024 đã làm 14 người chết, 3 người mất tích, 8 người bị thương. Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã tìm được 14/17 người chết và mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trong những ngày qua.

Mặc dù công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn nhưng các lực lượng đang dồn sức tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy tình yêu quê hương

Khơi dậy tình yêu quê hương

Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hoá, truyền thống lịch sử, kinh tế, tiềm năng, nỗ lực đổi mới đi lên của mảnh đất và con người Lào Cai… Mỗi tác phẩm ký như một mảnh ghép tạo nên bức tranh lớn mang tên “Lào Cai xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”.

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Trường học xanh là mô hình ý nghĩa được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai hướng đến trong nhiều năm qua. Mục tiêu của mô hình là xây dựng môi trường học tập trong lành, gắn kết thiên nhiên với việc hình thành kỹ năng sống cho học sinh.

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên. Đặc biệt là chiến thắng đầy thuyết phục của hai thí sinh Nguyễn Thị Phương và Thào Thị Bầu đến từ đội thi Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai. Với bản lĩnh, sự tự tin và khả năng hùng biện xuất sắc, các em đã vượt qua 24 đội thi còn lại để mang vinh quang về cho tỉnh Lào Cai tại vòng chung kết diễn ra trung tuần tháng 11 vừa qua.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

fb yt zl tw