Huyện Bát Xát: Đã tìm thấy thi thể 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù

Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

Theo thông tin từ UBND huyện Bát Xát, tính đến 6 giờ ngày 13/9/2024, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

z5825528239847_a24e8c162e5733c08b05b6b3996b755e.jpg
1.jpg
Các lực lượng khắc phục mọi khó khăn tìm kiếm người mất tích tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù trong những ngày qua.

Tuy nhiên, do thông tin liên lạc chưa kết nối được nên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể về danh tính của những người đã tìm thấy thi thể và 1 người còn mất tích.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân làm thủ tục mai táng cho những người xấu số theo phong tục địa phương.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Bát Xát vẫn còn 3 người mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trôi chưa tìm thấy.

Trong đó, xã A Lù 1 người (chưa xác định được danh tính), xã Sàng Ma Sáo 1 người (nạn nhân là Sùng A Tráng, cư trú tại thôn Mà Mù Sử II); xã Mường Vi 1 người (nạn nhân là Lò Văn Nguyên, cư trú tại Thôn Cửa Cải, bị mất tích do lũ cuốn trôi tại thôn Tả Lé, xã Trung Lèng Hồ).

3.jpg
2.jpg
Các lực lượng"chạy đua" với thời gian, nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích còn lại tại xã A Lù, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bát Xát, mưa lũ và sạt lở đất từ ngày 1 - 10/9/2024 đã làm 14 người chết, 3 người mất tích, 8 người bị thương. Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã tìm được 14/17 người chết và mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trong những ngày qua.

Mặc dù công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn nhưng các lực lượng đang dồn sức tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người "truyền lửa" chuyển đổi số

Người "truyền lửa" chuyển đổi số

Từ niềm đam mê công nghệ và tinh thần không ngừng đổi mới, thầy giáo Bùi Mạnh Giang, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 2 Phong Hải, đã trở thành người tiên phong đưa chuyển đổi số vào quản lý, giảng dạy, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong ngôi trường vùng cao.

Bãi đổ thải mới được đổ thêm khiến người dân sinh sống phía dưới lo lắng.

Xã Cốc San: Người dân lo lắng khi ở gần bãi đổ thải tiềm ẩn nguy cơ sạt lở

Thôn Luổng Đơ, xã Cốc San sau những ngày mưa đầu tháng 5, một số hộ dân sinh sống phía dưới bãi đổ thải ven Quốc lộ 4D tại Km 128+600, không khỏi lo lắng về nguy cơ mất an toàn do bãi đổ thải được đổ thêm. Khối lượng lớn đất đá từ các dự án tiếp tục được đổ tại khu vực tạo thành “núi đất” cao tiềm ẩn nguy cơ sạt lở khi mùa mưa năm 2026 đang đến gần.

Học sinh khu vực Văn Chấn (cũ) sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học sinh khu vực Văn Chấn (cũ) sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ chính thức diễn ra. Những ngày này, thầy và trò tại 4 trường THPT thuộc khu vực huyện Văn Chấn (cũ) đang bước vào giai đoạn nước rút với tinh thần tập trung cao độ, chủ động củng cố kiến thức, rèn kỹ năng, quyết tâm hướng tới kỳ thi đạt kết quả cao nhất. 

Đoàn công tác xã Mường Chanh học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mù Cang Chải

Đoàn công tác xã Mường Chanh học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại xã Mù Cang Chải

Chiều 13/5, Đoàn công tác xã Mường Chanh, tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại xã Mù Cang Chải về phát triển kinh tế - xã hội, du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Sáng 13/5, Công đoàn phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 và hướng tới Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Hanta là họ virus có tỷ lệ gây tử vong cao cho người nhiễm, chưa có vaccine và thuốc để điều trị. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết loại virus này khó có khả năng lây lan thành đại dịch.

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Giữa dòng chảy của thời gian, những “địa chỉ đỏ” vẫn lặng lẽ nhắc nhớ về lịch sử dân tộc. Đó chính là những bài học sống động về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đang ngày càng được vun đắp trong mỗi thế hệ trẻ hôm nay và mai sau trên hành trình viết tiếp truyền thống quê hương.

fb yt zl tw