Huyện Bát Xát: Đã tìm thấy thi thể 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù

Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

Theo thông tin từ UBND huyện Bát Xát, tính đến 6 giờ ngày 13/9/2024, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

z5825528239847_a24e8c162e5733c08b05b6b3996b755e.jpg
1.jpg
Các lực lượng khắc phục mọi khó khăn tìm kiếm người mất tích tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù trong những ngày qua.

Tuy nhiên, do thông tin liên lạc chưa kết nối được nên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể về danh tính của những người đã tìm thấy thi thể và 1 người còn mất tích.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân làm thủ tục mai táng cho những người xấu số theo phong tục địa phương.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Bát Xát vẫn còn 3 người mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trôi chưa tìm thấy.

Trong đó, xã A Lù 1 người (chưa xác định được danh tính), xã Sàng Ma Sáo 1 người (nạn nhân là Sùng A Tráng, cư trú tại thôn Mà Mù Sử II); xã Mường Vi 1 người (nạn nhân là Lò Văn Nguyên, cư trú tại Thôn Cửa Cải, bị mất tích do lũ cuốn trôi tại thôn Tả Lé, xã Trung Lèng Hồ).

3.jpg
2.jpg
Các lực lượng"chạy đua" với thời gian, nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích còn lại tại xã A Lù, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bát Xát, mưa lũ và sạt lở đất từ ngày 1 - 10/9/2024 đã làm 14 người chết, 3 người mất tích, 8 người bị thương. Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã tìm được 14/17 người chết và mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trong những ngày qua.

Mặc dù công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn nhưng các lực lượng đang dồn sức tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Một gia đình - 9 người con cháu cùng chung một sứ mệnh cứu người

Một gia đình - 9 người con cháu cùng chung một sứ mệnh cứu người

Đến tổ dân phố 12, xã Yên Bình, khi hỏi thăm bà Đặng Thị Hiên, hầu như ai cũng biết. Không chỉ là một cựu nhà giáo từng gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao được nhiều người kính trọng, bà còn được biết đến là người mẹ, người bà của 9 người con cháu đang cùng chung sứ mệnh cứu người.

Sở Nội vụ: Đột phá trong chuyển đổi số

Sở Nội vụ: Đột phá trong chuyển đổi số

Trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia đang được đẩy mạnh trên các lĩnh vực, ngành nội vụ Lào Cai đang đứng trước cơ hội quan trọng để tạo bước đột phá trong cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Lào Cai tăng cường giải pháp giảm nghèo đa chiều

Lào Cai tăng cường giải pháp giảm nghèo đa chiều

Giảm nghèo ở Lào Cai không còn dừng ở hỗ trợ từng hộ khó khăn mà đã trở thành chiến lược phát triển toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Từ thực tiễn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỉnh chuyển mạnh từ cách làm đơn lẻ sang tiếp cận đa chiều, lấy người dân làm trung tâm, sinh kế bền vững làm trụ cột và chất lượng cuộc sống làm thước đo.

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Sáng 26/02, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, trồng mới gần 500 cây xanh tại mặt bằng lô HTKT 18 và khuôn viên các nhà máy.

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Ở xã vùng cao Phong Dụ Thượng, tỉnh Lào Cai, khi màn sương sớm còn giăng kín trên những sườn núi, khu nhà ở học sinh đã bừng sáng ánh đèn đầu ngày. Tiếng dép bước khẽ ngoài hiên, tiếng gọi nhau rửa mặt, gấp chăn, xếp màn vang lên trong cái se lạnh của buổi sớm. Ngày mới của những đứa trẻ xa nhà bắt đầu giản dị như thế.

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Sau những ngày sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều lao động ở vùng cao cũng tất bật chuẩn bị hành trang để quay trở lại các thành phố, khu công nghiệp tiếp tục công việc. Sự chủ động trở lại làm việc đúng thời gian sau Tết không chỉ thể hiện tinh thần kỷ luật mà còn cho thấy quyết tâm ổn định nguồn thu nhập, từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của lao động vùng cao

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

fb yt zl tw