Huyện Bát Xát: Đã tìm thấy thi thể 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù

Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

Theo thông tin từ UBND huyện Bát Xát, tính đến 6 giờ ngày 13/9/2024, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã nỗ lực tìm kiếm được 6/7 người mất tích do sạt lở đất tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

z5825528239847_a24e8c162e5733c08b05b6b3996b755e.jpg
1.jpg
Các lực lượng khắc phục mọi khó khăn tìm kiếm người mất tích tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù trong những ngày qua.

Tuy nhiên, do thông tin liên lạc chưa kết nối được nên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể về danh tính của những người đã tìm thấy thi thể và 1 người còn mất tích.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân làm thủ tục mai táng cho những người xấu số theo phong tục địa phương.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Bát Xát vẫn còn 3 người mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trôi chưa tìm thấy.

Trong đó, xã A Lù 1 người (chưa xác định được danh tính), xã Sàng Ma Sáo 1 người (nạn nhân là Sùng A Tráng, cư trú tại thôn Mà Mù Sử II); xã Mường Vi 1 người (nạn nhân là Lò Văn Nguyên, cư trú tại Thôn Cửa Cải, bị mất tích do lũ cuốn trôi tại thôn Tả Lé, xã Trung Lèng Hồ).

3.jpg
2.jpg
Các lực lượng"chạy đua" với thời gian, nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích còn lại tại xã A Lù, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bát Xát, mưa lũ và sạt lở đất từ ngày 1 - 10/9/2024 đã làm 14 người chết, 3 người mất tích, 8 người bị thương. Tính đến 6 giờ ngày 13/9, các lực lượng trên địa bàn huyện Bát Xát đã tìm được 14/17 người chết và mất tích do sạt lở đất, lũ cuốn trong những ngày qua.

Mặc dù công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn nhưng các lực lượng đang dồn sức tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Chiều 13/4, UBND xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai phối hợp với Trạm Kiểm lâm Trung tâm (Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ) tiếp nhận, hoàn tất thủ tục bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS An Bình (xã Đông Cuông) từng bước khẳng định là đơn vị có chất lượng giáo dục ổn định, vững chắc trên địa bàn. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt được nhà trường duy trì thường xuyên, hiệu quả, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong số đó, cô giáo Trần Thị Trà Giang có nhiều đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Không còn là những giá trị lưu giữ trong ký ức hay xuất hiện trong các dịp lễ hội, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương vùng cao đang từng bước được khơi dậy, chuyển hóa thành nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Mái ấm cuối chiều

Mái ấm cuối chiều

Việc chăm lo cho người cao tuổi không nơi nương tựa không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện sâu sắc tinh thần nhân ái. Ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai, những giá trị ấy đang được nuôi dưỡng từng ngày thông qua sự chăm sóc chu đáo và những sẻ chia ấm áp.

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc - Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn số 33/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 7/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026.

Phúc Khánh và Bản Liền đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống cháy rừng mùa khô

Phúc Khánh và Bản Liền đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống cháy rừng mùa khô

Hiện nay đang là cao điểm mùa khô với nền nhiệt cao kéo dài, trùng thời điểm người dân vùng cao phát dọn nương, đốt thực bì, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng trên diện rộng. Vì vậy, những ngày qua, cấp ủy, chính quyền xã Phúc Khánh và Bản Liền cùng lực lượng kiểm lâm địa bàn đã chủ động triển khai các biện pháp, sẵn sàng phương án “4 tại chỗ”, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng.

Vượt "cổng trời" mang sách lên biên cương Y Tý

Vượt "cổng trời" mang sách lên biên cương Y Tý

Hành trình vượt núi không chỉ mang theo những cuốn sách quý, hành trình còn gửi gắm tình cảm ấm áp từ hậu phương tới những người lính nơi biên cương để khơi dậy ý chí, lan tỏa khát vọng vươn lên cho cán bộ, chiến sĩ và người trẻ vùng cao.

fb yt zl tw