Đã thông tuyến Quốc lộ 70 đoạn Lào Cai - Bảo Yên

Từ ngày 9 đến 10/9, đơn vị bảo trì đường bộ đã triển khai phương tiện, máy móc thi công xuyên đêm để khắc phục 3 điểm sạt lở trên Quốc lộ 70 thuộc địa phận xã Điện Quan và xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên). Đến sáng nay (11/9), những điểm sạt lở này đã thông tuyến 1 làn xe.

T1.jpg
Quốc lộ 70 đoạn từ Lào Cai đi Bảo Yên đã thông.

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải Lào Cai: Trên Quốc lộ 70 có 3 điểm sạt lở lớn tại địa phận xã Điện Quan và xã Thượng Hà; trên Quốc lộ 279 có 3 điểm sạt lở và ngập úng tại xã Bảo Hà và xã Yên Sơn. Ngay sau khi xảy ra sạt lở, ngành giao thông đã triển khai máy móc, nhân lực phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông và Nhân dân địa phương tổ chức khắc phục, đến sáng nay (11/9), Quốc lộ 70 đã thông tuyến bước 1.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần đường bộ 242, đơn vị quản lý bảo trì Quốc lộ 70 cho biết: Các điểm sạt lở trên Quốc lộ 70 tại Km 143, Km 142+ 200, Km 142+450 qua các xã Điện Quan và Thượng Hà đã được thông tuyến bước 1 phục vụ việc đi lại của người dân, tuy nhiên nguy cơ sạt lở vẫn còn. Chúng tôi đã bố trí nhân lực hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khi qua đây.

T2.jpg
Các điểm sạt lở khác trên Quốc lộ 70 vẫn đang được đơn vị bảo trì triển khai khắc phục.

Hiện tại, trên Quốc lộ 279 còn 3 điểm sạt lở lớn gây chia cắt giao thông từ xã Bảo Hà đi thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên), các đơn vị bảo trì vẫn đang triển khai khắc phục, khi thông đường sẽ công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng 01 - 02/6/2026 Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đặc biệt là phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, luôn được ngành y tế và các địa phương quan tâm triển khai với nhiều giải pháp. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tầm vóc và thể lực thế hệ tương lai.

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Ở tuổi 18, khi chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào chặng đường mới của cuộc đời, một số học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây không chỉ là dấu mốc đáng nhớ của tuổi trẻ mà còn là sự ghi nhận cho quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, thể hiện bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

fb yt zl tw