Cựu tuyển thủ bóng bầu dục Pháp thi đấu từ thiện tại Việt Nam

Cựu tuyển thủ bóng bầu dục (rugby) người Pháp gốc Việt François Trinh-Duc cùng nhiều cựu tuyển thủ quốc gia sẽ thi đấu một trận rugby từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22/11 nhằm gây quỹ cho hoạt động hỗ trợ trẻ em khó khăn.

Nguồn tin từ báo thể thao L’Equipe cho biết trận đấu sẽ diễn ra tại sân Phú Nhuận với sự góp mặt của khoảng 10 cựu tuyển thủ Pháp, trong đó có Yann Delaigue, Sébastien Bruno, Olivier Brouzet, Cédric Desbrosse và Lionel Faure.

Các cựu tuyển thủ Pháp sẽ thi đấu giao hữu với đội Barbarians quy tụ các cầu thủ địa phương và cựu vận động viên chuyên nghiệp, trong đó có một số cựu tuyển thủ Nhật Bản. Sự kiện này diễn ra với sự phối hợp của 2 hiệp hội gồm Rugby French Flair – tổ chức có nhiều năm hoạt động nhân đạo thông qua môn rugby – và “Rugby cùng nhau”.

François Trinh-Duc thành lập hiệp hội “Rugby cùng nhau” vào năm 2019 khi anh nối lại mối liên hệ với Việt Nam, quê hương của ông nội. Mục tiêu của anh là gây quỹ để hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ mồ côi. Chia sẻ hồi tháng 6, anh cho biết: “Rugby chỉ là cái cớ. Thông qua môn thể thao này, chúng tôi muốn dạy cho các em những giá trị như tôn trọng, nhân ái và đoàn kết. Hiện có khoảng 50 em đang được hỗ trợ và chúng tôi hy vọng có thể nhanh chóng nâng con số này lên 100-200 em”.

Sinh ngày 11/11/1986 tại thành phố Montpellier, François Trinh-Duc từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Pháp từ năm 2008 - 2018 với tổng cộng 66 lần ra sân, góp mặt ở Giải vô địch thế giới và nhiều Giải vô địch bóng bầu dục Six Nations, với thành tích cao nhất là danh hiệu vô địch Grand Slam năm 2010.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sức hút từ những vòng đua địa hình

Giải vô địch xe đạp địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026: Sức hút từ những vòng đua địa hình

Không chỉ là cuộc cạnh tranh về tốc độ, đua xe đạp địa hình còn là màn thử thách toàn diện của bản lĩnh, sức bền và kỹ thuật. Tại ngày thi đấu thứ tư Giải vô địch xe đạp địa hình và đường trường các câu lạc bộ quốc gia năm 2026, từng khúc cua gắt, từng con dốc và chướng ngại vật đã biến đường đua thành sân khấu của những màn bứt phá ngoạn mục, mang đến cho khán giả cảm xúc liên tục được đẩy lên cao trào.

Lịch thi đấu U19 châu Âu 2026 mới nhất

Lịch thi đấu U19 châu Âu 2026 mới nhất

Vòng chung kết U19 châu Âu 2026 đang diễn ra tại Wales với sự góp mặt của 8 đội tuyển trẻ hàng đầu châu lục. Sau lượt trận đầu tiên, Tây Ban Nha, Đức, Italy và Ukraine cùng có chiến thắng, trong khi chủ nhà Wales sớm chịu áp lực lớn ở bảng A.

Vì sao Pháp đáng sợ nhất World Cup 2026?

Vì sao Pháp đáng sợ nhất World Cup 2026?

Pháp đánh bại Thụy Điển 3-0 ở vòng 32 đội World Cup 2026, nhưng điều khiến các đối thủ phải e ngại không chỉ là tỷ số. Những con số phía sau chiến thắng ấy cho thấy Les Bleus đang là một trong những ứng cử viên vô địch thuyết phục nhất giải đấu.

Giải vô địch xe đạp quốc gia 2026: Mô hình điểm phát triển thể thao gắn với du lịch tại Lào Cai

Giải vô địch xe đạp quốc gia 2026: Mô hình điểm phát triển thể thao gắn với du lịch tại Lào Cai

Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Lào Cai không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao thành tích cao, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực tổ chức, quy hoạch hạ tầng và tư duy đổi mới của chính quyền địa phương. Việc kết hợp hài hòa giữa yêu cầu chuyên môn khắt khe của giải đấu cấp quốc gia với mục tiêu quảng bá cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc đô thị đã tạo nên một mô hình điểm về phát triển thể thao gắn liền với kích cầu du lịch.

Báo Đức sốc nặng sau thất bại trước Paraguay

Báo Đức sốc nặng sau thất bại trước Paraguay

Tuyển Đức một lần nữa rời World Cup trong nỗi thất vọng. Thất bại trước Paraguay ở loạt luân lưu không chỉ khiến “Die Mannschaft” bị loại sớm, mà còn làm dấy lên câu hỏi lớn về bản sắc, tinh thần và tương lai của HLV Julian Nagelsmann.

fb yt zl tw