Cung cấp điện ổn định dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5) năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày, do đó dự kiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng phương án cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị của tỉnh và các địa phương cũng như nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân trong dịp này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DJI_0063.JPG
Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức diễn tập ứng phó, khắc phục sự cố.

Theo đó, Công ty Điện lực Lào Cai sẽ không cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp gây mất điện cho khách hàng trong thời gian nghỉ lễ, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Đồng thời, có phương án cấp điện phù hợp cho các trạm điện 110kV, kết dây đối với lưới điện 22kV, 35kV có mạch vòng liên kết và các phương án xử lý sự cố trạm biến áp, đường dây do Trung tâm Điều khiển xa quản lý trong trường hợp xảy ra sự cố.

Tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị trạm, lưới điện, hành lang lưới tuyến nhằm phát hiện hư hỏng để xử lý kịp thời. Kiểm tra, sửa chữa tất cả các dao cách ly trên đường dây trung áp 35kV, 22kV, 10kV để khi cần thao tác phải đóng hoặc cắt tốt, tránh trường hợp dao cách ly bị kẹt không thao tác được.

Kiểm tra, sửa chữa hệ thống nguồn, đường truyền (Modem, Switch…) của các máy cắt Recloser, đảm bảo hệ thống nguồn ắc quy lưu điện tốt, tránh trường hợp mất điện lưới, ắc quy máy cắt cũng hết điện, để khi mất điện tại điện lực vẫn đảm bảo đường truyền thao tác xa...

Công ty Điện lực Lào Cai cũng yêu cầu các đơn vị điện lực phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tuyên truyền, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp chặt cây đổ vào đường dây, thả diều, ném các vật dụng khác lên đường dây gây sự cố...

Kiểm tra, rà soát, củng cố và tổ chức tốt các điều kiện đảm bảo an toàn, phòng, chống cháy, nổ tại đơn vị; phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan chức năng tại địa phương xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn, phòng, chống cháy, nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw