Công ty Điện lực Lào Cai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) cho biết từ tháng 9/2023 đến tháng 12/2023, Công ty Điện lực Lào Cai triển khai kế hoạch thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ bán điện trên địa bàn tỉnh về những ngày cuối tháng với những khách hàng mua điện sau các trạm biến áp công cộng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
baolaocai_ct (1).JPG
PC Lào Cai khẳng định sự thay đổi này không ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.

Trong tháng thay đổi kỳ ghi chỉ số, mức sử dụng điện từng bậc thang đối với khách hàng mua điện sinh hoạt được quy định tại khoản 5 Điều 1 Thông tư số 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Công Thương như sau: “Trường hợp cấp điện mới cho mục đích sinh hoạt, thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ ấn định trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện thì mức sử dụng điện của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ đó”.

Theo đó, trong tháng thay đổi ghi chỉ số định mức sử dụng của khách hàng sẽ được tính thêm tương ứng với số ngày thay đổi (không có việc dồn sản lượng về bậc thang cao nhất để tính giá cao).

Cụ thể, bậc 1,2: 50kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi; bậc 3,4,5: 100kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi.

baolaocai_ct (2).JPG
Việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng chủ động giám sát, theo dõi sản lượng điện sử dụng.

Theo lãnh đạo PC Lào Cai, thay đổi này không ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng, định mức, sử dụng điện, hóa đơn tiền điện của khách hàng vẫn bảo đảm tính theo đúng quy định tại Thông tư 16/2014/TT-BCT, Thông tư 09/2023/TT-BCT của Bộ Công Thương và Quyết định số 1062/QĐ-BCT ngày 4/5/2023 quy định về biểu giá điện. Các tháng tiếp theo, số ngày sử dụng điện bằng đúng số ngày trong tháng.

Việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng sẽ giúp ngành điện thực hiện đúng quy định về quản lý, hạch toán sản lượng giao nhận và bán điện; tuân thủ, đáp ứng đúng yêu cầu, quy định nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng chủ động giám sát, theo dõi sản lượng điện sử dụng, thuận lợi trong việc hạch toán chi phí cho hoạt động, sản xuất - kinh doanh.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, những năm qua, PC Lào Cai đã tích cực triển khai chuyển đổi số trong sản xuất - kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng. Đến nay, PC Lào Cai đã hoàn thành lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống tự động thu thập dữ liệu đo đếm từ xa cho 100% khách hàng sử dụng điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng tại Việt Nam năm 2023. Đây đang là lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, tạo động lực phát triển kinh tế và dẫn dắt chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế cũng như nhu cầu, thị hiếu của người mua luôn không ngừng thay đổi, đòi hỏi nhà kinh doanh thương mại điện tử trong thời đại số phải luôn biết cách thích nghi để phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Là 1 nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nội dung 4 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội” đã được các cấp phụ nữ huyện Bảo Thắng tích cực triển khai, nhất là hỗ trợ phụ nữ chủ động vươn lên, khẳng định được vai trò trong phát triển kinh tế gia đình.

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Tổng cục Thống kê đánh giá, từ nay đến cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có thể tăng trở lại khi kinh tế trong nước đang dần hồi phục, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng (Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia, Tháng khuyến mại tại nhiều địa phương, Hội chợ hàng hóa Tết…) cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối năm của các doanh nghiệp trong cả nước được tổ chức, thu hút người tiêu dùng tham gia.

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Trước những lo ngại về việc dừng hoạt động của 15 mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá) sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường khẳng định, việc dừng hoạt động chỉ là tạm thời và sẽ khẩn trương đôn đốc các mỏ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nâng cấp thiết kế theo đúng công suất.

fb yt zl tw