Công điện ứng phó với bão MAN-YI gần biển Đông

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện điện: UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam về việc ứng phó với bão MAN-YI gần biển Đông.

Siêu bão MAN-YI đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines; dự báo ngày 18/11 bão đi vào biển Đông với cường độ cấp 12, giật cấp 15. Ảnh: nchmf.gov.vn

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, siêu bão MAN-YI đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines; dự báo ngày 18/11 bão đi vào biển Đông với cường độ cấp 12, giật cấp 15.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các bộ, ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý các phương tiện ra khơi. Các đơn vị tổ chức kiểm đếm tàu, thuyền; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: Từ Vĩ tuyến 14 -19 độ Vĩ Bắc, phía Đông Kinh tuyến 118 độ Kinh Đông; trong 48 giờ tới: Từ Vĩ tuyến 15 - 21 độ Vĩ Bắc, phía Đông Kinh tuyến 113,5 độ Kinh Đông (vùng nguy hiểm được điều chỉnh theo các bản tin dự báo).

Các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và nhiệm vụ được phân công chủ động chỉ đạo, phối hợp với các địa phương ứng phó diễn biến của bão.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai, giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025 kéo dài sang năm 2026; đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2026-2030 tại xã Văn Bàn.

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Ngày 22/8, Đại tá Nguyễn Tiến Đỗ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Đỗ Đức Tuấn, cán bộ Tổ Cảnh sát Phòng, chống tội phạm Công an xã Mường Bo, bị đa chấn thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Ngày 22/8, UBND xã Hưng Khánh tổ chức ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” tại Nhà văn hóa thôn Hồng Lâu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là người dân ở các thôn xa trung tâm tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hành chính công, từng bước nâng cao kỹ năng số.

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

fb yt zl tw