Công an toàn tỉnh thu nhận hơn 820 hồ sơ cấp căn cước công dân trong 2 ngày nghỉ lễ

Trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua (29 - 30/4/2023), lực lượng công an toàn tỉnh đã thu nhận được 822 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), 934 hồ sơ đề nghị cấp tài khoản định danh điện tử.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai về việc đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD và thu nhận hồ sơ tài khoản định danh điện tử cho công dân, nhất là những công dân đi làm xa, học sinh, sinh viên về nghỉ lễ, công an toàn tỉnh đã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho người dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

1.jpg
Công an các huyện, thị xã, thành phố bố trí các tổ thu nhận hồ sơ CCCD cố định tại trụ sở và cấp lưu động tại công an các xã, phường, thị trấn phục vụ người dân xuyên suốt trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5/2023.
2.jpg
Trong đợt nghỉ lễ, các tổ cấp CCCD lưu động tại các xã, phường, thị trấn khẩn trương lên đường làm nhiệm vụ.
10.jpg
Công tác tuyên truyền được tăng cường, việc giải quyết các thủ tục cấp CCCD diễn ra nhanh chóng, thuận lợi cho người dân.
3.jpg
Công an các xã trên địa bàn huyện Văn Bàn đến tận nhà người dân làm thủ tục cấp CCCD cho người già.
4.jpg
Các chiến sĩ công an tận tình đưa đón những người cao tuổi khó khăn trong việc di chuyển làm thủ tục cấp CCCD.
5.jpg
Công an huyện Si Ma Cai đưa đón người cao tuổi, người khuyết tật đến trụ sở làm thủ tục cấp CCCD trong ngày nghỉ lễ 30/4.
6.jpg
Công an xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát sáng tạo làm thủ tục cấp CCCD cho người dân tham gia lễ hội đền Mẫu Trịnh Tường.
z4307507883128_eff30b0bae1eeb4ba5e3afb65b99b7ec.jpg
Qua 2 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, lực lượng công an toàn tỉnh đã thu nhận được 822 hồ sơ cấp CCCD, 934 hồ sơ đề nghị cấp tài khoản định danh điện tử.
7.jpg
Công an tỉnh đã thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, động viên cán bộ thực hiện cấp CCCD của các huyện, thị xã, thành phố.
8.jpg
Hiện nay, tỷ lệ cấp CCCD trên toàn tỉnh đạt 95%. Toàn tỉnh còn hơn 27.700 người cần được cấp CCCD. Trong những ngày tới, công an các đơn vị trong tỉnh tích cực thi đua, phấn đấu hoàn thành thu nhận 100% hồ sơ cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện để xây dựng công dân số, tích hợp các loại giấy tờ vào CCCD, giúp người dân thuận lợi khi thực hiện các thủ tục, giao dịch hành chính.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai rà soát các nội dung chuẩn bị tham dự hội nghị thường niên giữa các Bí thư Tỉnh ủy và hợp tác với tỉnh Vân Nam

Lào Cai rà soát các nội dung chuẩn bị tham dự hội nghị thường niên giữa các Bí thư Tỉnh ủy và hợp tác với tỉnh Vân Nam

Chiều 18/5, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức họp rà soát các nội dung chuẩn bị cho Đoàn đại biểu tỉnh tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa các Bí thư Tỉnh ủy; Phiên họp lần thứ 12 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cùng việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2026 tại tỉnh Vân Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 18/5, tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn, tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự - LC26 Quân khu 2 tổ chức tổng duyệt Chương trình diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai, thảm họa, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Ngày 15/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định 313-QĐ/TU về thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Ngày 16/5, phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2026, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đào Quang Bảy (sinh ngày 16/10/1985), trú tại tổ dân phố Hợp Minh 3, phường Âu Lâu, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thuộc diện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

Trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường với nguy cơ mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 3941/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố: Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo định hướng của Trung ương. Với nhiều địa phương miền núi của Lào Cai, đây không đơn thuần là “gộp tên trên bản đồ”, mà là sự thay đổi tác động trực tiếp đến đời sống cộng đồng dân cư vốn đã định hình từ nhiều thế hệ.

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Chuyến công tác kéo dài 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/5/2026) của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một một số ban, sở, ngành tới các xã, phường ở khu vực phía Bắc của tỉnh không chỉ là những cuộc kiểm tra nắm bắt cơ sở và làm việc đơn thuần.

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

UBND tỉnh vừa chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương siết chặt kiểm tra các mỏ khai thác cát, sỏi, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm và dừng hoạt động các điểm mỏ chưa đủ điều kiện. Đây là động thái thể hiện rõ quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw