Công an thị trấn Bát Xát bắt giữ đối tượng xâm hại trẻ em sau hơn 12 giờ gây án

Sau hơn 12 giờ gây án với hành vi xâm hại trẻ em, đối tượng Vi Văn Tỉnh đã bị Công an thị trấn Bát Xát bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ Công an thị trấn Bát Xát (huyện Bát Xát), vào hồi 15 giờ 45 phút ngày 7/3/2025, Công an thị trấn Bát Xát nhận được tin báo của anh N.V.T, sinh năm 1994 về việc con gái của anh là N.T.N (tên nhân vật đã được thay đổi), sinh năm 2015 trên đường đi học về, đến đoạn đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 9 thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát thì gặp một đối tượng nam giới lạ mặt xin đi nhờ xe. Sau đó, cháu bị đối tượng này khống chế đưa đến bãi đất trống gần nhà văn hóa tổ 9, thị trấn Bát Xát để thực hiện hành vi xâm hại.

baolaocai-br_482224252-660088970003188-8534381437030434829-n.jpg
Đối tượng Vi Văn Tỉnh bị Công an thị trấn Bát Xát bắt giữ sau hơn 12 giờ gây án.

Trung tá Trần Văn Đạt, Trưởng Công an thị trấn Bát Xát - cán bộ trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án và truy bắt đối tượng gây án cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Bát Xát đã triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo các phòng chức năng của Công an tỉnh xin ý kiến chỉ đạo điều tra vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị trấn Bát Xát đã thành lập nhiều tổ công tác, khoanh vùng để truy vết đối tượng. Đến 0 giờ 5 phút ngày 8/3/2025, Công an thị trấn Bát Xát phối hợp với Công an xã Cốc San (thành phố Lào Cai) đã bắt được đối tượng nghi vấn khi đang lẩn trốn tại thôn Ún Tà, xã Cốc San, thành phố Lào Cai sau hơn 12 giờ gây án.

baolaocai-br_482205278-660088976669854-8106535423618576470-n-2254.jpg
Đối tượng Vi Văn Tỉnh đã khai nhận hành vi xâm hại trẻ em.

Qua đấu tranh nhanh, đối tượng khai tên là Vi Văn Tỉnh, sinh năm 1987, thường trú tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, đồng thời thừa nhận hành vi xâm hại cháu N.

Được biết, Vi Văn Tỉnh đã có nhiều tiền án, tiền sự. Đây là đối tượng manh động, sau khi gây án đã liên tục thay đổi phương tiện di chuyển nhằm trốn thoát lực lượng chức năng.

Công an thị trấn Bát Xát đang củng cố hồ sơ bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh theo đúng thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Xã Y Tý: Bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Vào hồi 09 giờ 15 phút ngày 17/4, trong khi làm nhiệm vụ tại tuyến đường liên thôn thuộc thôn Phan Cán Sử (xã Y Tý), Tổ công tác Công an xã Y Tý phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai và Đồn Biên phòng Y Tý đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Có Mờ Giá (sinh năm 1968, trú tại thôn Lao Chải) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 1 gói nilon chứa chất bột khô màu trắng, nghi là heroin.

71 tổ dân phố, 6 cơ sở giáo dục và 7 cơ quan được công nhận đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”

Phường Yên Bái: 71 tổ dân phố, 6 cơ sở giáo dục và 7 cơ quan được công nhận đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường Yên Bái được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực. Đảng ủy phường đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/ĐU ngày 25/8/2025 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự năm 2025; đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội gắn với xây dựng phong trào.

Giữ bình yên thôn bản trước hiểm hoạ ma túy

Giữ bình yên thôn bản trước hiểm hoạ ma túy

Năm 2026, tỉnh Lào Cai thể hiện quyết tâm chính trị rất cao khi đặt mục tiêu đẩy lùi và làm sạch 100% địa bàn về ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng Công an thì sự tham gia chủ động, tích cực của người dân được xác định là yếu tố then chốt, tạo nên “lá chắn thép” vững chắc trong cuộc chiến đẩy lùi ma túy ngay từ cơ sở.

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Nhiều người "sập bẫy" lừa đảo qua không gian mạng vì thủ đoạn ngày càng tinh vi

Tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Với việc liên tục thay đổi "kịch bản" và hành vi ngày càng tinh vi, các đối tượng đã khiến nhiều nạn nhân, trong đó có người dân tại tỉnh Lào Cai "sập bẫy", gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong dư luận.

Quy Mông: Nỗ lực xây dựng xã không ma túy

Quy Mông: Nỗ lực xây dựng xã không ma túy

Xác định phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, xã Quy Mông đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, triển khai quyết liệt các giải pháp. Qua đó, từng bước đẩy lùi tệ nạn, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh, hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng xã không ma túy trong năm 2026.

Lao Chải nỗ lực phòng, chống ma túy trong đồng bào dân tộc thiểu số

Lao Chải nỗ lực phòng, chống ma túy trong đồng bào dân tộc thiểu số

Lao Chải là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, địa hình chủ yếu là đồi núi, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, trên 99% dân số là người đồng bào dân tộc Mông. Từng là địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy, Lao Chải đang đổi thay từng ngày. Nhịp sống hối hả của những bản làng bình yên hôm nay là hiện thân của sự đồng lòng giữa ý Đảng và lòng dân.

Xã Thác Bà và các địa phương giáp ranh phối hợp phòng, chống ma túy, giữ vững an ninh, trật tự

Xã Thác Bà và các địa phương giáp ranh phối hợp phòng, chống ma túy, giữ vững an ninh, trật tự

Chiều 2/4, tại xã Thác Bà (tỉnh Lào Cai), Công an các địa phương giáp ranh gồm xã Thác Bà; các xã Bằng Luân, Chí Đám, Tây Cốc (tỉnh Phú Thọ) và phường Mỹ Lâm (tỉnh Tuyên Quang) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp đấu tranh, truy quét tội phạm, tệ nạn ma túy và ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng “Xã, phường không ma túy”

Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng “Xã, phường không ma túy”

Với quyết tâm cao trong công tác phòng, chống ma túy, tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2026 trở thành địa phương đầu tiên của cả nước có 100% “Xã, phường không ma túy”. Để hiện thực hóa mục tiêu này, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các địa phương trong tỉnh đang chú trọng phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng, xem đây là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia giữ gìn an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Việc chủ động xây dựng các mô hình “xã không ma túy” không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là nhiệm vụ mang tính chiến lược, lâu dài.

Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ bầu cử

Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ bầu cử

Ngày 11/3, tại phường Lào Cai, Đoàn công tác Công an tỉnh phối hợp cùng Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra, hướng dẫn công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại các phường Lào Cai, Cam Đường và hai xã Bát Xát, Bảo Thắng.

fb yt zl tw