Công an huyện Bảo Thắng tuyên truyền pháp luật và vận động người dân giao nộp vũ khí tự chế

Kết quả, người dân đã tự giác giao nộp 43 vũ khí tự chế các loại cho lực lượng công an.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 28/11, tại UBND xã Xuân Quang, Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; cấp CCCD, tích hợp định danh điện tử và chuẩn hóa thông tin thuê bao di động cho người dân trên địa bàn.

Công an huyện Bảo Thắng tuyên truyền về tác hại của VK,VLN, CCHT và pháo.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy tắc biển báo giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi; những lỗi phổ biến khi tham gia giao thông (điều khiển phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; chạy xe dàn hàng ba, hàng bốn mỗi khi tan trường...).

Sau buổi tuyên truyền người dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế.jpg
Sau buổi tuyên truyền, người dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế.
Tặng quà cho các cá nhân tự giác giao nộp vũ khí tự chế.jpg
Tặng quà cho các cá nhân tự giác giao nộp vũ khí tự chế.

Cùng với đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Bảo Thắng đã tổ chức cấp căn cước công dân, cài định danh điện tử cho các em học sinh đủ 14 tuổi và người dân trên địa bàn (ảnh dưới).

Đội CS QLHC về TTXH Công an huyện Bảo Thắng làm CCCD cho các em học sinh đủ 14 tuổi.jpg

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Bảo Thắng và công an 3 xã Xuân Quang, Trì Quang, Phong Niên đã tuyên truyền các quy định của pháp luật và cách nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, vận động và tặng quà gồm gạo, mũ bảo hiểm, áo… cho công dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Các trưởng thôn kí cam kết không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo.jpg
Các trưởng thôn kí cam kết không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo.

Kết quả, người dân đã tự giác giao nộp 43 vũ khí tự chế các loại cho lực lượng công an.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lập lại trật tự đô thị khu vực Đền Thượng

Lập lại trật tự đô thị khu vực Đền Thượng

Đền Thượng là một trong những điểm du lịch tâm linh lớn, hấp dẫn du khách thập phương, đặc biệt là vào dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Vì thế, việc đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự đô thị quanh khu vực Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia này được thành phố Lào Cai cũng như phường Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Giữ cho cuộc sống yên bình

Giữ cho cuộc sống yên bình

Xã Bảo Hà (Bảo Yên) - nơi có điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, kết nối nhiều tuyến đường bộ, đường sắt quan trọng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất an ninh, trật tự. Tuy nhiên, thời gian qua, xã duy trì tốt 18 điểm tự quản nên an ninh, trật tự thôn, bản được đảm bảo.

Sân Quảng trường Ga Lào Cai: Ô nhiễm môi trường, cảnh quan nhếch nhác

Sân Quảng trường Ga Lào Cai: Ô nhiễm môi trường, cảnh quan nhếch nhác

Sân Quảng trường trước cửa Ga Đường sắt liên vận quốc tế Lào Cai (gọi tắt là Sân Quảng trường Ga Lào Cai) tại phường Lào Cai (thành phố Lào Cai) được Nhà nước đầu tư xây dựng với mặt bằng rộng hàng nghìn mét vuông nhằm phục vụ các phương tiện dừng, đỗ, đón trả khách đi tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai và ngược lại. Tuy nhiên, do công tác quản lý có nhiều bất cập, tại đây đang xảy ra cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường… làm xấu hình ảnh một nhà ga đường sắt liên vận quốc tế.

Kịp thời dập tắt đám cháy trong cửa hàng sửa chữa điện tử, điện lạnh tại phường Kim Tân

Kịp thời dập tắt đám cháy trong cửa hàng sửa chữa điện tử, điện lạnh tại phường Kim Tân

Khoảng 12 giờ 40 phút chiều 2/1, tại cửa hàng sửa chữa điện tử, điện lạnh (số 033 phố Hàm Tử, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai) bất ngờ bùng phát đám cháy. Người dân và lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời để dập lửa nên đám cháy không lan rộng sang các nhà dân xung quanh và được khống chế ngay sau đó.

Hiểm họa từ pháo nổ

Hiểm họa từ pháo nổ

Thời điểm cận Tết, tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép pháo nổ lại tăng cao, đặc biệt là hoạt động chế tạo, sản xuất, sử dụng pháo trái phép. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn mối nguy hiểm khôn lường tới tính mạng, sức khỏe và tình hình an ninh, trật tự.

fb yt zl tw