Công an huyện Bảo Thắng tổ chức 22 tiết học thuộc mô hình “Tiết học cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông”

Để góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là trong lứa tuổi học sinh, từ tháng 9 năm 2024, mô hình “Tiết học cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông” được Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bảo Thắng tích cực triển khai.

a2-6566.jpg
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bảo Thắng đã triển khai 22 tiết học, với gần 1.800 học sinh tham dự.

Theo đó, “Tiết học cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông” được lên thời khóa biểu vào các tiết học của nhà trường như một môn học chính. Mỗi tuần bình quân có 2 tiết học cho 2 lớp ở các khối lớp 10, 11, 12 tại Trường THPT số 1 và Trường PTTH số 2, huyện Bảo Thắng. Từ khi triển khai đến nay, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bảo Thắng đã thực hiện 22 tiết học.

Dự kiến mô hình “Tiết học cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông” sẽ được triển khai tại tất cả các trường học từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông trên địa bàn huyện Bảo Thắng trong thời gian tới. Thiếu tá Nguyễn Hồng Chiến, Phó Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bảo Thắng cho biết: Để thu hút học sinh trong các giờ học, chúng tôi đã sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy, tuyên truyền hấp dẫn, trực quan, sinh động. Trong đó tập trung sử dụng hình ảnh, video trình chiếu đi kèm với nội dung các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dễ nghe, dễ hiểu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn trực tiếp hướng dẫn học sinh các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, không vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Được biết, “Tiết học cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông” là mô hình được Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bảo Thắng triển khai đầu tiên trong cả nước, hiện đang được nhân rộng ra một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Mô hình “Tiết học cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông” của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bảo Thắng cũng được Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đánh giá cao.

a4-125.jpg
Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục về trật tự, an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bảo Thắng còn tặng 10 mũ bảo hiểm trong mỗi buổi học.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tình hình trật tự, an toàn giao thông dịp 2/9 cơ bản bảo đảm tốt

Tình hình trật tự, an toàn giao thông dịp 2/9 cơ bản bảo đảm tốt

Ngày 2/9, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước cơ bản bảo đảm tốt; tai nạn giao thông giảm sâu ở cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với năm 2024, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Lào Cai ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

Lào Cai ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2025 kéo dài bốn ngày (30/8 - 2/9), được dự báo lưu lượng phương tiện giao thông tăng đột biến trên các tuyến quốc lộ, cửa ngõ trung tâm, khu vực du lịch và các điểm vui chơi giải trí trong toàn tỉnh. Đây là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn, đòi hỏi các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) phải được triển khai quyết liệt, đồng bộ.

Cảnh báo người dân và du khách khi qua ngầm Nà Lặc, xã Trịnh Tường

Cảnh báo người dân và du khách khi qua ngầm Nà Lặc, xã Trịnh Tường

Mấy ngày gần đây, do ảnh hưởng của những trận mưa lớn, nước đầu nguồn tràn về mang theo một khối lượng đất đá vùi lấp ngầm Nà Lặc, xã Trịnh Tường khiến dòng chảy dâng cao, tràn qua mặt ngầm. Việc đi lại của người dân và du khách gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông là điều rất có thể xảy ra.

fb yt zl tw