Công an huyện Bắc Hà triệu tập 2 đối tượng đăng thông tin sai sự thật

Công an huyện Bắc Hà đã triệu tập 2 công dân trên địa bàn vì có hành vi đăng tải và bình luận một số thông tin sai sự thật.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Qua xác minh, 2 công dân trên là G. S. S. và G. S. V., cùng sinh năm 1995, trú tại xã Tả Van Chư.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Bắc Hà phát hiện S. và V. có đăng tải, bình luận một số thông tin sai sự thật, có tính chất xúc phạm, bôi nhọ cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện Bắc Hà.

S và V tại cơ quan điều tra Công an huyện Bắc Hà.jpg
S. và V. viết cam kết không tái phạm.

Tại cơ quan chức năng, sau khi được tuyên truyền, giải thích, S. và V. đã nhận ra lỗi sai của bản thân và đính chính lại thông tin trên trang cá nhân.

Xét thấy lượt tương tác ít, ảnh hưởng dư luận chưa lớn, hành vi là bột phát, các đối tượng đã thành thật khai báo, nhận thức được hậu quả gây ra, chủ động gỡ bài, đính chính nên Công an huyện Bắc Hà đã nhắc nhở, cảnh cáo và cho viết cam kết không tái phạm. Đồng thời, chỉ đạo công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, xác minh đối với các tài khoản mạng xã hội tham gia bình luận các nội dung có thông tin sai sự thật liên quan đến bài viết của 2 trường hợp trên để đấu tranh, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đã xác định được danh tính và vị trí người đàn ông đòi “thu phế” xe vào Cửa khẩu Kim Thành

Đã xác định được danh tính và vị trí người đàn ông đòi “thu phế” xe vào Cửa khẩu Kim Thành

Làm việc với đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vào sáng 26/5, phóng viên Báo Lào Cai nhận được câu trả lời là đã xác định được danh tính và vị trí xảy ra vụ việc người đàn ông đòi “thu phế” mức 500 nghìn đồng/lượt xe vào Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

[Infographic] Một số quy định về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

[Infographic] Một số quy định về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Đây là luật quan trọng, trên cơ sở tổ chức lại lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách... để hỗ trợ công an cấp xã bao quát và bám sát địa bàn cơ sở, chủ động, kịp thời giải quyết ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở các vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự.

Cảnh sát giao thông Lào Cai tăng cường kiểm tra phương tiện vận tải hành khách

Cảnh sát giao thông Lào Cai tăng cường kiểm tra phương tiện vận tải hành khách

Mục tiêu đề ra là không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay nên các hành vi vi phạm về chấp hành quy định đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và điều kiện về kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện, an toàn phương tiện sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng.

fb yt zl tw