LÀO CAI:

Công an các xã chủ động ứng phó với sạt lở đất, lũ quét, bảo đảm an toàn cho người dân

Do ảnh hưởng của bão số 5, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất hiện mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở và sụt lún đất. Trước tình hình đó, lực lượng công an các xã đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

0:00 / 0:00
0:00
anh1.jpg
anh2.jpg
Công an xã Mù Cang Chải cắm biển cảnh báo khu vực có nguy sạt lở đất.

Tại xã Mù Cang Chải, công an xã tham mưu UBND xã ban hành văn bản chỉ đạo phòng, chống thiên tai; đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội và đến từng hộ gia đình, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây cối, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Lực lượng công an cũng trực tiếp rà soát các điểm xung yếu, vận động bà con ở ven suối, chân núi di dời đến khu vực tránh trú bão an toàn.

anh6.jpg
Công an xã Púng Luông căng dây cảnh báo, phân luồng giao thông và hướng dẫn người dân không qua lại những khu vực nguy hiểm.

Tại xã Púng Luông, mưa lớn liên tục trong đêm 25 và rạng sáng 26/8 làm nước suối dâng cao, công an xã đã phân công lực lượng tuần tra, lập chốt, căng dây cảnh báo, phân luồng giao thông, ngăn không cho người dân qua lại khu vực nguy hiểm.

anh5.jpg
anh4.jpg
Công an xã Liên Sơn triển khai lực lượng tuần tra ven các suối trên địa bàn để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở bà con nhân dân không ra suối vớt gỗ, củi, đánh bắt cá.
anh7.jpg
Công an xã Sơn Lương lập chốt cảnh báo hướng dẫn người dân di chuyển an toàn.
anh3.jpg
Công an xã Nậm Có hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Còn ở xã Nậm Có, công an xã phối hợp hỗ trợ nhân dân di dời tài sản, kiên quyết vận động các hộ ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở.

“Nếu không có các anh công an kiên trì thuyết phục, gia đình tôi chắc vẫn còn chần chừ chưa sơ tán. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời, cả nhà đã được đưa đến nơi an toàn”, anh Triệu Văn Dương, một người dân, xúc động chia sẻ.

Hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa lớn, mực nước tại một số sông, suối dâng cao. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng công an các xã duy trì tuần tra dọc ven suối, kịp thời cảnh báo, tuyên truyền để người dân không vớt củi, đánh cá hay đi lại tại những khu vực nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Dự thảo Thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất nhiều trường hợp ô tô thay đổi trang thiết bị nội, ngoại thất nhưng không bị coi là cải tạo, vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm nếu đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật. Quy định được kỳ vọng tạo thuận lợi cho chủ xe và minh bạch hóa hoạt động kiểm định.

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Chiều 13/4, UBND xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai phối hợp với Trạm Kiểm lâm Trung tâm (Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ) tiếp nhận, hoàn tất thủ tục bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS An Bình (xã Đông Cuông) từng bước khẳng định là đơn vị có chất lượng giáo dục ổn định, vững chắc trên địa bàn. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt được nhà trường duy trì thường xuyên, hiệu quả, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong số đó, cô giáo Trần Thị Trà Giang có nhiều đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Không còn là những giá trị lưu giữ trong ký ức hay xuất hiện trong các dịp lễ hội, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương vùng cao đang từng bước được khơi dậy, chuyển hóa thành nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Mái ấm cuối chiều

Mái ấm cuối chiều

Việc chăm lo cho người cao tuổi không nơi nương tựa không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện sâu sắc tinh thần nhân ái. Ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai, những giá trị ấy đang được nuôi dưỡng từng ngày thông qua sự chăm sóc chu đáo và những sẻ chia ấm áp.

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc - Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn số 33/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 7/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026.

fb yt zl tw