Cơ bản khôi phục việc cấp nước sạch sinh hoạt cho các địa phương trong tỉnh

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai, do ảnh hưởng của mưa lũ, nhà máy cấp nước sạch trên địa bàn một số huyện và thành phố Lào Cai phải tạm dừng hoạt động để khắc phục sự cố.

Đến chiều 13/9, Nhà máy nước Bảo Yên, Si Ma Cai đã sản xuất trở lại. Tuyến ống qua suối Ngòi Đum cấp nước cho Nhà máy nước Cốc San cung cấp nước sạch chủ yếu cho phường Kim Tân và phía Nam thành phố Lào Cai đã khắc phục xong, cơ bản khôi phục việc cấp nước cho các địa phương.

z5825586624873_1da74938457b43ce0fab60622f89c18a.jpg
cấp nước 1.jpg
Nhà máy nước sạch sinh hoạt Bảo Yên từng bước ổn định hoạt động để cấp nước cho người dân.

Ông Lê Văn Mật, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Lào Cai cho biết: Sau nhiều ngày chịu ảnh hưởng của mưa lũ, ngập lụt nên sau khi nước sạch sinh hoạt được cấp trở lại, nhu cầu sử dụng nước của người dân rất lớn, những hộ đầu tuyến, điểm có lợi đang sử dụng nước trên 300% so với ngày thường. Do đó, một số điểm cuối tuyến hoặc có vị trí trên cao, vùng bất lợi, nguồn nước được cấp chưa đảm bảo công suất.

cấp nước 2.jpg
Nước được xử lý qua nhiều bước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để đảm bảo mọi người dân, đặc biệt là những khách hàng ở xa tuyến chính, cuối tuyến, vùng bất lợi có đủ nước sạch sinh hoạt sử dụng trong giai đoạn này, Công ty Cổ phần cấp nước tỉnh Lào Cai kêu gọi khách hàng (nhất là những hộ ở đầu tuyến, những điểm có lợi) sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích để chia sẻ nguồn nước sạch cho những khách hàng đang gặp khó khăn, thiếu nước sạch sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

fb yt zl tw