Từ 18 giờ ngày 11/9, Nhà máy cấp nước Bảo Yên hoạt động trở lại; 15/9 ổn định cấp nước tại thành phố Lào Cai

Theo thông tin từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Lào Cai, công tác sửa chữa, khắc phục sự cố do mưa lũ gây ra đối với Nhà máy cấp nước Bảo Yên đang được đẩy nhanh, đến 18 giờ 11/9, nhà máy hoạt động trở lại và bắt đầu cấp nước sinh hoạt cho khách hàng.

Tuy nhiên, lượng nước chỉ đáp ứng một phần nhu cầu của khách hàng và vài ngày tới, mới ổn định cấp nước như trước khi xảy ra mưa lũ.

z5820434445240_a89d620fdc900feb01e8395b0bc9f262.jpg
Sửa chữa đường ống cấp nước sạch sinh hoạt.

Đối với thành phố Lào Cai, sau khi khắc phục sự cố do mưa lũ gây ra, việc cung cấp nước sạch sinh hoạt đã trở lại. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng nước tăng đột biến, những hộ đầu tuyến, điểm có lợi đang sử dụng nước trên 300% nhu cầu sử dụng nước thông thường, trong khi sản lượng nước sạch cấp ra tại nhà máy chỉ đạt 60% - 70% công suất, dẫn đến khách hàng ở xa tuyến chính, cuối tuyến, vùng bất lợi không có nước sạch sinh hoạt để sử dụng.

Mặt khác, tuyến ống thép (tuyến cấp 1) D400 đi ngầm qua suối Ngòi Đum, Kim Tân đã bị bục gãy nên phải tập trung nhân lực, vật tư để khắc phục. Do vậy, thời gian cấp nước dự kiến dần ổn định trở lại cho khu vực thành phố Lào Cai từ ngày 15/9/2024.

Đối với huyện Si Ma Cai, hiện nước ngập nhà máy rút rất chậm nên công ty chưa thể tiếp cận để xử lý, khắc phục.

Công ty Cổ phần cấp nước tỉnh Lào Cai đề nghị khách hàng sử dụng nước sạch sinh hoạt đúng mục đích, hạn chế lãng phí để chia sẻ nguồn nước sạch cho những khách hàng ở xa, những điểm bất lợi đang gặp khó khăn, thiếu nước sạch sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

fb yt zl tw