Cảnh sát giao thông không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải

Đây là khẳng định của Thượng tá Phạm Quang Huy, Cục phó Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) trước thông tin cho rằng lực lượng công an đang "bước 1 chân" vào đăng kiểm.

Sau khi lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường 167 đăng kiểm viên đến các Trung tâm đăng kiểm để hỗ trợ đăng kiểm phương tiện cho người dân, hạn chế quá tải, tránh việc người dân phải xếp hàng, chờ đợi mất thời gian, công sức thì trên mạng xã hội xuất hiện một số ý kiến trái chiều, cho rằng lực lượng công an đang "bước 1 chân" vào đăng kiểm và tiến tới sẽ chiếm hữu luôn ngành nghề này.

Cảnh sát giao thông không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải ảnh 1
Cảnh sát giao thông hỗ trợ tại Trung tâm đăng kiểm 29-03S. 

Về việc này, Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, CSGT luôn hỗ trợ và đồng hành với dân trên tinh thần "đâu dân cần, đâu dân khó có CSGT" nên việc hỗ trợ cho đăng kiểm để giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đợi chờ để đăng kiểm.

"Việc tăng cường chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an chứ không làm thay Bộ Giao thông vận tải trong công tác đăng kiểm. Chúng tôi xin khẳng định là phục vụ kịp thời nhu cầu đăng kiểm của nhân dân, lấy dân làm trung tâm, làm mục tiêu, làm động lực, làm nguồn lực”, ông Huy khẳng định.

Được biết, sau hơn 1 ngày thực hiện hỗ trợ đăng kiểm, hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, niềm nở của CSGT đã được người dân đánh giá cao, đồng tình ủng hộ.

Việc làm của lực lượng CSGT nhằm để tránh tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm cho người dân. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng sẵn sàng hỗ trợ cả cơ sở vật chất, hạ tầng các trung tâm đăng kiểm của Công an cho công tác đăng kiểm, sẵn sàng đăng kiểm phương tiện dân sự cho người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, từ 11/3, lực lượng CSGT đã tăng cường 167 đăng kiểm viên đến các trung tâm đăng kiểm để hỗ trợ đăng kiểm phương tiện cho người dân, hạn chế quá tải.

Bước đầu, lực lượng CSGT tăng cường cho công tác đăng kiểm phương tiện, giải quyết các vướng mắc trong đăng kiểm và hỗ trợ cho ngành đăng kiểm khẩn trương phục vụ nhu cầu đăng kiểm của nhân dân.

Báo Giao thông

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Đánh võng để thể hiện, thiếu niên 15 tuổi và chủ xe bị phạt 14,5 triệu đồng

Lào Cai: Đánh võng để thể hiện, thiếu niên 15 tuổi và chủ xe bị phạt 14,5 triệu đồng

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một thiếu niên 15 tuổi về hành vi điều khiển xe mô tô khi chưa đủ điều kiện, đánh võng, chở người không đội mũ bảo hiểm; đồng thời xử phạt chủ phương tiện vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển, với tổng số tiền xử phạt 14,5 triệu đồng.

Lào Cai: Giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải lật trên Quốc lộ 279

Lào Cai: Giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải lật trên Quốc lộ 279

Rạng sáng 25/7, Công an xã Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát giao thông cùng lực lượng y tế kịp thời giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật trên Quốc lộ 279, đưa đi cấp cứu an toàn.

Chỉ trong 7 giờ, phát hiện hơn 4.000 trường hợp xe vận tải có dấu hiệu vi phạm

Chỉ trong 7 giờ, phát hiện hơn 4.000 trường hợp xe vận tải có dấu hiệu vi phạm

Chỉ trong 7 giờ khai thác dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình của phương tiện kinh doanh vận tải, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện hơn 4.000 trường hợp lái xe có dấu hiệu vi phạm quy định về thời gian làm việc, đồng thời kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Công an tỉnh Lào Cai kịp thời đưa 2 tài xế rời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao

Công an tỉnh Lào Cai kịp thời đưa 2 tài xế rời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao

Rạng sáng 17/7, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Công an xã Púng Luông kịp thời phát hiện, tuyên truyền, cảnh báo và đưa hai tài xế xe tải rời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở trên Tỉnh lộ 175B, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân trong điều kiện mưa lớn kéo dài.

Lào Cai: Triệu tập 2 thiếu niên bốc đầu xe máy điện sau clip lan truyền trên mạng xã hội

Lào Cai: Triệu tập 2 thiếu niên bốc đầu xe máy điện sau clip lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 16/7, Công an phường Cam Đường phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai triệu tập 2 thiếu niên cùng người giám hộ đến làm việc sau khi xác minh đoạn clip ghi lại hành vi điều khiển xe máy điện bốc đầu khi tham gia giao thông được đăng tải trên mạng xã hội.

fb yt zl tw