Cảnh giác trò lừa đảo mạo danh VTV tổ chức 'Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé'

Chương trình "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" có dấu hiệu lừa đảo khi mạo danh VTV và bắt người chơi phải tham gia "mua hàng nhà tài trợ".

Trong thời gian qua, nhiều đối tượng đã có hành vi lợi dụng hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), mạo danh các cá nhân, đơn vị của VTV để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của không ít nạn nhân.

Mới đây, Thời báo VTV nhận được thông tin của độc giả về chương trình "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" được một Fanpage Facebook cùng tên giới thiệu do "VTV và Công ty TNHH Vua Hàng Hiệu Việt Nam tổ chức". Đây hoàn toàn là thông tin thất thiệt.

Fanpage "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" có dấu hiệu giả mạo VTV để lừa đảo người chơi.
Fanpage "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" có dấu hiệu giả mạo VTV để lừa đảo người chơi.

Theo thông tin từ Fanpage này, để tham dự cuộc thi, phụ huynh cần gửi 1 ảnh của mẹ (bà) và bé chụp cùng nhau cho trang Fanpage của BTC kèm lời tâm sự, lời chúc hay lời nhắn ý nghĩa đến các con. Phần thưởng cuộc thi lên tới 50 triệu đồng.

Thế nhưng khi phụ huynh liên hệ đăng ký tham gia, một người phụ trách có tên Nguyễn Hữu Trí (tên và ảnh mạo danh BTV Hữu Trí của VTV) hướng dẫn nếu tham gia chương trình, phải mua hàng của công ty "Vua hàng hiệu" sau đó bên "Vua hàng hiệu" sẽ thanh toán lại và "thưởng" thêm phần trăm cho người chơi.

Khi thấy dấu hiệu lừa đảo, vị phụ huynh này từ chối không muốn tham gia thì người phụ trách yêu cầu phải thanh toán 200.000 đồng phí hồ sơ đăng ký. Đối tượng này còn đưa ra những hình ảnh cắt ghép căn cước công dân và thẻ "nhân viên sự kiện của VTV" để tạo lòng tin.

Phụ huynh tìm hiểu số điện thoại của chương trình 1900998829 trên Internet thì phát hiện đây là số điện thoại của một đường dây có dấu hiệu lừa đảo và gửi cho người phụ trách "Nguyễn Hữu Trí". Dường như đã bại lộ trò lừa, người phụ trách này thay đổi hoàn toàn thông tin tài khoản.

Thời báo VTV một lần nữa khẳng định, Đài Truyền hình Việt Nam không tổ chức chương trình nào có tên "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé".

Chiêu trò mạo danh VTV tổ chức các cuộc thi yêu cầu thực hiện thử thách, nhiệm vụ bằng chuyển tiền, thanh toán đơn hàng qua mạng… đã được Đài Truyền hình Việt Nam nói chung và Thời báo VTV nói riêng liên tục cảnh báo. Đáng tiếc là không phải người chơi nào cũng phát hiện sớm được dấu hiệu lừa đảo. Trao đổi qua đường dây nóng của Thời báo VTV, có nạn nhân cho biết đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tới hơn 2 tỷ đồng.

Người dùng mạng xã hội cần hết sức thận trọng trước những đối tượng mạo danh cùng lời mời tuyển dụng tương tự để tránh bị lừa đảo tiền bạc, ảnh hưởng tới uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không mắc bẫy "bắt cóc online"

Không mắc bẫy "bắt cóc online"

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp ghi nhận nhiều vụ lừa đảo tinh vi với thủ đoạn mới “bắt cóc online”. Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng công nghệ cao để dựng nên những kịch bản giả mạo đầy kịch tính, đánh vào tâm lý tình cảm gia đình nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lào Cai: Diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Lào Cai: Diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Chiều 14/9, tại quảng trường trung tâm phường Lào Cai, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Tiểu học Lê Văn Tám tuyên truyền, diễn tập và thực hành các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Sự kiện thu hút đông đảo học sinh và người dân tham gia.

Lào Cai: 1.600 học sinh được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và bạo lực học đường

Lào Cai: 1.600 học sinh được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và bạo lực học đường

Ngày 15/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Yên Bái và Công ty cổ phần Viện khoa học giáo dục an toàn Việt Nam – Chi nhánh Tây Bắc tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 1.600 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên nhà trường. 

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Một nhóm đối tượng lợi dụng sự cả tin của người dân, chủ yếu là phụ nữ và người cao tuổi, dàn dựng màn kịch tặng quà để ép mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá cao. Sự việc không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn là lời cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi ở khu vực nông thôn.

fb yt zl tw