Cảnh giác trò lừa đảo mạo danh VTV tổ chức 'Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé'

Chương trình "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" có dấu hiệu lừa đảo khi mạo danh VTV và bắt người chơi phải tham gia "mua hàng nhà tài trợ".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong thời gian qua, nhiều đối tượng đã có hành vi lợi dụng hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), mạo danh các cá nhân, đơn vị của VTV để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của không ít nạn nhân.

Mới đây, Thời báo VTV nhận được thông tin của độc giả về chương trình "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" được một Fanpage Facebook cùng tên giới thiệu do "VTV và Công ty TNHH Vua Hàng Hiệu Việt Nam tổ chức". Đây hoàn toàn là thông tin thất thiệt.

Fanpage "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" có dấu hiệu giả mạo VTV để lừa đảo người chơi.
Fanpage "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé" có dấu hiệu giả mạo VTV để lừa đảo người chơi.

Theo thông tin từ Fanpage này, để tham dự cuộc thi, phụ huynh cần gửi 1 ảnh của mẹ (bà) và bé chụp cùng nhau cho trang Fanpage của BTC kèm lời tâm sự, lời chúc hay lời nhắn ý nghĩa đến các con. Phần thưởng cuộc thi lên tới 50 triệu đồng.

Thế nhưng khi phụ huynh liên hệ đăng ký tham gia, một người phụ trách có tên Nguyễn Hữu Trí (tên và ảnh mạo danh BTV Hữu Trí của VTV) hướng dẫn nếu tham gia chương trình, phải mua hàng của công ty "Vua hàng hiệu" sau đó bên "Vua hàng hiệu" sẽ thanh toán lại và "thưởng" thêm phần trăm cho người chơi.

Khi thấy dấu hiệu lừa đảo, vị phụ huynh này từ chối không muốn tham gia thì người phụ trách yêu cầu phải thanh toán 200.000 đồng phí hồ sơ đăng ký. Đối tượng này còn đưa ra những hình ảnh cắt ghép căn cước công dân và thẻ "nhân viên sự kiện của VTV" để tạo lòng tin.

Phụ huynh tìm hiểu số điện thoại của chương trình 1900998829 trên Internet thì phát hiện đây là số điện thoại của một đường dây có dấu hiệu lừa đảo và gửi cho người phụ trách "Nguyễn Hữu Trí". Dường như đã bại lộ trò lừa, người phụ trách này thay đổi hoàn toàn thông tin tài khoản.

Thời báo VTV một lần nữa khẳng định, Đài Truyền hình Việt Nam không tổ chức chương trình nào có tên "Cuộc Thi Ảnh Khoảnh Khắc Yêu Thương Mẹ và Bé".

Chiêu trò mạo danh VTV tổ chức các cuộc thi yêu cầu thực hiện thử thách, nhiệm vụ bằng chuyển tiền, thanh toán đơn hàng qua mạng… đã được Đài Truyền hình Việt Nam nói chung và Thời báo VTV nói riêng liên tục cảnh báo. Đáng tiếc là không phải người chơi nào cũng phát hiện sớm được dấu hiệu lừa đảo. Trao đổi qua đường dây nóng của Thời báo VTV, có nạn nhân cho biết đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tới hơn 2 tỷ đồng.

Người dùng mạng xã hội cần hết sức thận trọng trước những đối tượng mạo danh cùng lời mời tuyển dụng tương tự để tránh bị lừa đảo tiền bạc, ảnh hưởng tới uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Còn khó xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Còn khó xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, giả nhãn hiệu. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử phát triển mạnh, nhiều vụ việc vi phạm vẫn tiếp tục xuất hiện với quy mô lớn và ngày càng tinh vi, khiến công tác đấu tranh gặp không ít khó khăn.

Nghiên cứu quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Nghiên cứu quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5, thảo luận về dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đa số đại biểu nhất trí với dự thảo luật là cấm hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; một số đại biểu đề nghị, đưa ra mức giới hạn thấp nhất về nồng độ cồn.

Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia

Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia

Với “vỏ bọc” các công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính, Katerynchyk Roman (sinh năm 1986, Quốc tịch Ukraine) cùng đồng bọn đã dụ dỗ hàng nghìn khách hàng cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng. Với quyết tâm phá án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vất vả nhiều tháng ròng đeo bám và triệt phá đường dây cho vay nặng lãi với thủ đoạn ranh ma, tinh vi trên.

fb yt zl tw