Từ khóa: "Cải cách hành chính"

14 kết quả

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức phiên họp thứ 5

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức phiên họp thứ 5

Sáng 19/7, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức phiên họp thứ 5, sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các bộ, ngành và các địa phương.

Tạo chuyển biển cải cách hành chính, từ công tác kiểm tra, giám sát

Tạo chuyển biển cải cách hành chính, từ công tác kiểm tra, giám sát

Bát Xát là địa phương được đánh giá cao về công tác cải cách hành chính. Nhiều năm qua, huyện luôn dẫn đầu về các chỉ số cải cách hành chính như tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS). Có được kết quả đó là do huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện cải cách hành chính.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Bài cuối: Chủ động các phương án

Lào Cai sẵn sàng vận hành “Cửa khẩu số” Bài cuối: Chủ động các phương án

Khi nền tảng “Cửa khẩu số” hoạt động sẽ tự động hóa quy trình kiểm tra, giám sát phương tiện chở hàng hóa xuất - nhập khẩu ra/vào khu vực cửa khẩu. Tại các vị trí barie kiểm soát, các camera công nghệ AI sẽ tự động nhận dạng biển số xe, truy vấn các thông tin lái xe, giấy tờ xe, trọng tải xe phục vụ việc giám sát, quản lý, thu phí.

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Lào Cai sẵn sàng vận hành “Cửa khẩu số” Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Xác định chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hoạt động cửa khẩu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, đưa nền tảng cửa khẩu số vào hoạt động. Đây được kỳ vọng trở thành 1 trong 25 sản phẩm đặc sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Nỗ lực cải cách hành chính, phục vụ hiệu quả người dân, doanh nghiệp

Nỗ lực cải cách hành chính, phục vụ hiệu quả người dân, doanh nghiệp

Sáng 19/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Phiên họp thứ tư của Ban Chỉ đạo về cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số và công bố kết quả Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2022 (SIPAS 2022); Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2022).

fb yt zl tw