Các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa lớn

Đêm 19 và sáng 20/8, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa. Lượng mưa đo được (từ 19 giờ ngày 19/8 đến 7 giờ ngày 20/8) tại một số khu vực như sau: Xã Nậm Xây (Văn Bàn) 39mm, xã Việt Tiến (Bảo Yên) 17,2mm…

Dự báo ngày và đêm 20/8, vùng hội tụ gió trên cao tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Mưa lớn tập trung vào đêm về sáng. Lượng mưa phổ biến khoảng 50 - 100mm/đợt, có nơi hơn 150mm/đợt. Mưa lớn tập trung tại các huyện Bát Xát, Bảo Yên, Mường Khương, Bắc Hà, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Người dân các khu vực trong tỉnh cần đề phòng mưa dông kèm theo các hiện tượng như lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn trong thời gian nhiều ngày gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi (thị xã Sa Pa và các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương) và ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông, suối nhỏ (các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai).

Dự báo chi tiết các khu vực trong tỉnh:

Khu vực
Thời gian ảnh hưởng
Tổng lượng (mm)
Vùng đồi núi thấp (gồm huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương )
Từ 13 giờ ngày 20/8
đến 13 giờ ngày 22/8
20 - 40
(có nơi hơn 40)
Vùng đồi núi cao (các huyện Bắc Hà, Si Mai Cai, Mường Khương...)
Từ 13 giờ ngày 20/8
đến 13 giờ ngày 22/8
20 - 40
(có nơi hơn 40)
Vùng núi cao (thị xã Sa Pa và một số vùng cao của huyện Bát Xát)
Từ 13 giờ ngày 20/8
đến 13 giờ ngày 22/8
30 - 50
(có nơi hơn 50)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình của sẻ chia và hy vọng

Hành trình của sẻ chia và hy vọng

Giữa nhịp sống phát triển của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Lào Cai, vẫn có những mảnh đời kém may mắn đang từng ngày cần đến sự chở che của cộng đồng. Đó là những trẻ em khuyết tật - những “mầm non” không trọn vẹn cả về thể chất, trí tuệ, nhưng luôn khát khao được yêu thương, học tập và hòa nhập.

Nghị quyết sát thực tế

Nghị quyết sát thực tế

Bên những gốc trà shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, người dân thôn Làng Mảnh, xã Sơn Lương, tỉnh Lào Cai cùng nhau dựng các giàn giáo bằng tre để thu hoạch trà.

Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Xã Y Tý: Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Trong 2 ngày (15 - 16/4/2026), UBND xã Y Tý phối hợp với Trạm Y tế xã và các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống - thực hành kỹ năng sơ cứu đuối nước, tai nạn thương tích trong trường học” cho gần 1.000 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn.

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Nhắc đến Nguyễn Lưu Hoài An, người hâm mộ thường nhớ tới hình ảnh một người mẫu nhí nổi tiếng với tấm lòng nhân hậu. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu ấn trong nghệ thuật, cô bé còn ghi dấu ấn nổi bật trong học tập - điều mà nếu không nhắc tới sẽ là một thiếu sót. Phía sau những thành tích ấy là quá trình rèn luyện kiên trì mỗi ngày cùng tinh thần tự giác đáng trân trọng ở một lứa tuổi còn nhỏ.

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

fb yt zl tw