Các khu vực trong tỉnh đề phòng mưa lũ và sạt lở đất

Đêm về sáng ngày 19/8, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Nguồn tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, đêm 17/8, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các tỉnh vùng núi biên giới phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Tại Lào Cai, một số nơi có mưa to như: Xã Tân Dương (huyện Bảo Yên) 54,2mm; xã Hoàng Thu Phố (huyện Bắc Hà) trội hơn 56mm; xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên) 55mm, xã La Pán Tẩn (huyện Mường Khương) 62,4mm.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao có xu thế suy yếu, mưa ở các địa phương trong tỉnh giảm theo. Về đêm, có chiều hướng hoạt động mạnh lên khiến mưa gia tăng về lượng.

Dự báo đêm nay (18/8) và ngày mai (19/8), các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng; rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh. Lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 20 - 60mm/24 giờ, có địa phương mưa hơn 100mm/24 giờ. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, Si Ma Cai và thành phố Lào Cai.

Người dân trong tỉnh, nhất là các địa phương thuộc vùng được cảnh báo cần tăng cường công tác phòng chống lũ lớn, lũ quét và trượt lở đất, đá có thể xảy ra gây thiệt hại. Vùng thấp, vũng trũng, nơi ngã ba sông suối, khu vực hạ du các thủy điện phòng ngừa ngập úng sâu do xả lũ. Cảnh giác mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập lụt các đường phố thấp nội thị trấn và thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai, giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025 kéo dài sang năm 2026; đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2026-2030 tại xã Văn Bàn.

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Ngày 22/8, Đại tá Nguyễn Tiến Đỗ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Đỗ Đức Tuấn, cán bộ Tổ Cảnh sát Phòng, chống tội phạm Công an xã Mường Bo, bị đa chấn thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Ngày 22/8, UBND xã Hưng Khánh tổ chức ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” tại Nhà văn hóa thôn Hồng Lâu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là người dân ở các thôn xa trung tâm tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hành chính công, từng bước nâng cao kỹ năng số.

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

fb yt zl tw