Các khu vực trong tỉnh đề phòng mưa lũ và sạt lở đất

Đêm về sáng ngày 19/8, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nguồn tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, đêm 17/8, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các tỉnh vùng núi biên giới phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Tại Lào Cai, một số nơi có mưa to như: Xã Tân Dương (huyện Bảo Yên) 54,2mm; xã Hoàng Thu Phố (huyện Bắc Hà) trội hơn 56mm; xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên) 55mm, xã La Pán Tẩn (huyện Mường Khương) 62,4mm.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao có xu thế suy yếu, mưa ở các địa phương trong tỉnh giảm theo. Về đêm, có chiều hướng hoạt động mạnh lên khiến mưa gia tăng về lượng.

Dự báo đêm nay (18/8) và ngày mai (19/8), các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng; rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh. Lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 20 - 60mm/24 giờ, có địa phương mưa hơn 100mm/24 giờ. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, Si Ma Cai và thành phố Lào Cai.

Người dân trong tỉnh, nhất là các địa phương thuộc vùng được cảnh báo cần tăng cường công tác phòng chống lũ lớn, lũ quét và trượt lở đất, đá có thể xảy ra gây thiệt hại. Vùng thấp, vũng trũng, nơi ngã ba sông suối, khu vực hạ du các thủy điện phòng ngừa ngập úng sâu do xả lũ. Cảnh giác mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập lụt các đường phố thấp nội thị trấn và thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw