Bộ GDĐT thẩm định bản mẫu sách giáo khoa lớp 5 và môn Ngoại ngữ 1

Bộ GDĐT tiếp nhận bản mẫu sách giáo khoa lớp 5 và sách giáo khoa môn Ngoại ngữ 1 để tổ chức thẩm định từ ngày 2/10.

Bộ GDĐT vừa thông báo tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 5 và sách giáo khoa môn Ngoại ngữ 1. Đây là một trong những phần việc quan trọng trong quy trình chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào năm học 2024 - 2025.

Trên cơ sở kết quả thẩm định, Bộ GDĐT sẽ phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 dùng trong cơ sở giáo dục phổ thông để các địa phương lựa chọn, sử dụng trong các trường học từ năm học 2024 - 2025.

Hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT ngày 22/12/2017 và Thông tư số 05/2022/ TT-BGDĐT ngày 19/3/2022 của Bộ GDĐT.

Các tổ chức, cá nhân gửi bản mẫu sách giáo khoa lớp 5 và sách giáo khoa môn Ngoại ngữ 1 kèm theo hồ sơ thẩm định về Bộ GDĐT từ ngày 2/10 đến hết ngày 5/10/2023. Tương ứng với mỗi bản mẫu của môn Toán, Tiếng Việt, Lịch sử và Địa lý - cần có 20 bộ/môn; các môn học, hoạt động giáo dục còn lại là 15 bộ/môn.

Trước đó, Bộ GDĐT đã thông báo tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 9 và lớp 12. Hiện nay, Bộ GDĐT vẫn đang tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định của các đơn vị theo kế hoạch.

Năm học 2023 - 2024, có 9 khối lớp đang học theo chương trình, sách giáo khoa mới gồm: 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10 và 11. Chỉ còn 3 khối lớp đang học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 gồm: 5, 9 và 12. Theo lộ trình, 3 khối lớp này sẽ thực hiện chương trình mới từ năm học 2024 - 2025.

Theo báo Đại đoàn kết

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw