Từ khóa: "Bộ Công Thương"

98 kết quả

Xe ô tô, xe máy cũ trên 10 năm cần lưu ý gì khi dùng xăng E10?

Xe ô tô, xe máy cũ trên 10 năm cần lưu ý gì khi dùng xăng E10?

Từ ngày 1/6/2026, theo Thông tư 50 của Bộ Công Thương, xăng không chì trên thị trường sẽ được phối trộn thành xăng sinh học E10 để sử dụng cho động cơ xăng trên toàn quốc. Việc chuyển đổi này khiến nhiều người sử dụng ô tô, xe máy, đặc biệt là các dòng xe cũ trên 10 năm, quan tâm đến khả năng tương thích và các lưu ý khi sử dụng nhiên liệu mới.

Sẵn sàng bán xăng E10 trên toàn quốc

Sẵn sàng bán xăng E10 trên toàn quốc

Nhiều doanh nghiệp khẳng định đã hoàn tất chuẩn bị về hạ tầng, nguồn cung và hệ thống phân phối, sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10 trên phạm vi cả nước, thậm chí có thể sớm hơn lộ trình bắt buộc từ ngày 1/6.

Xử phạt 3 thương nhân đầu mối vi phạm quy định dự trữ xăng dầu

Xử phạt 3 thương nhân đầu mối vi phạm quy định dự trữ xăng dầu

Trong đợt đôn đốc, giám sát việc thực hiện nguồn cung và dự trữ lưu thông xăng dầu từ ngày 11 - 31/3/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã làm việc với 26 thương nhân đầu mối, qua đó phát hiện, tiến hành xác minh và xử phạt 3 đơn vị không duy trì mức dự trữ tối thiểu theo quy định, mỗi doanh nghiệp bị phạt 130 triệu đồng.

Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện

Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện

Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.

fb yt zl tw