Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thành công hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Ngày 18 và 19/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
0304-5065-9719-1642-5041.jpg
Quang cảnh khai mạc hội thi.

Tham dự hội thi có 10 đội với hơn 150 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy và đơn vị kết nghĩa.

0292-6812-2049.jpg
Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu khai mạc hội thi.

Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi: Giới thiệu về thành phần đội thi; thi kiến thức và thi tuyên truyền.

0298-5286-1034.jpg
Đại biểu dự hội thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi đã được cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo; tổ chức thực hiện nghiêm túc và thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Cụ thể, trong phần thi giới thiệu, thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã giới thiệu đầy đủ các thành phần, lực lượng trong đội thi của mình; nói lên được mục đích, ý nghĩa, vai trò và tôn chỉ hành động của đội thi với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phù hợp với chủ đề hội thi và đúng với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hình thức thể hiện, hình ảnh, video clip minh họa, kỹ năng, diễn xuất, đạo cụ, trang phục bảo đảm tốt.

0308-242-8479.jpg
0315-4031-2112.jpg
Các đội tham gia phần thi kiến thức.

Phần thi kiến thức diễn ra theo hình thức trắc nghiệm, tập trung vào các nội dung cụ thể: 5 đặc trưng cơ bản của phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân được xác định trong Nghị quyết số 847 ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương… Các đội thi nắm chắc và trả lời đúng, đủ nội dung câu hỏi đặt ra; có 8/10 đội thi xuất sắc, trả lời đúng 10/10 câu hỏi.

Phần thi tuyên truyền, các đội thi đã nêu bật được chủ đề, nội dung cần tuyên truyền; bố cục khoa học, rõ ràng, đầy đủ, chặt chẽ, đúng với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kỹ năng tuyên truyền tốt, phù hợp với thực tiễn, thu hút, lôi cuốn, định hướng tư tưởng tốt; hình thức thể hiện, hình ảnh, video clip minh họa, diễn xuất, đạo cụ, trang phục bảo đảm tốt.

Kết quả, đội thi của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Lào Cai đoạt giải Nhất; các đội thi của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bát Xát và huyện Mường Khương đoạt giải Nhì; các đội thi của Trung đoàn 254, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Thắng, huyện Bảo Yên đoạt giải Ba; các đội thi của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Văn Bàn và thị xã Sa Pa đoạt giải Khuyến khích.

66-6377-9801.jpg
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi có thành tích cao.

Hội thi thực sự là điều kiện thuận lợi để học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, kiến thức, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ, góp phần quan trọng vào bồi dưỡng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương.

Kết quả hội thi là cơ sở để Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị xác định biện pháp lãnh đạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức đảng các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

 Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Huyện Bảo Thắng được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 với 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ được củng cố, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Để có được kết quả này, một phần do Bảo Thắng phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động trong phát triển kinh tế - xã hội.

Vui, khỏe cùng quân nhân

Vui, khỏe cùng quân nhân

Cuối năm 2023, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình hướng dẫn, phổ biến các vũ điệu tập thể mới trong toàn quân, bao gồm: “Niềm tin”, “Quân dân”, “Hành quân”, “Lính trẻ” và “Hòa bình”, thời lượng khoảng 5 phút/vũ điệu.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang thăm, làm việc tại Việt Nam và bà Mariam J. Sherman - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia từ ngày 1/5/2024 với trụ sở chính tại Hà Nội.

Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (27/5/2014-2024) Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trải qua quá trình 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, tiền thân là Trung tâm GGHB Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng nói riêng.

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

fb yt zl tw