Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Gặp mặt người có uy tín tiêu biểu

Sáng 28/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- an ninh năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự buổi gặp mặt có thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Ngoại vụ; 50 già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã.

anh 1.JPG
Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Phó Bí thư Thường trực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã thông tin nhanh tình hình thế giới, trong nước; tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 của lực lượng vũ trang tỉnh tới các đại biểu. Đồng thời khẳng định, những kết quả quan trọng đạt được về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh có sự đóng góp không nhỏ của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân.

Anh 3.JPG
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các già làng, trưởng bản tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn tỉnh tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân; gương mẫu đi đầu vận động đồng bào các dân tộc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, đồng thời thực hiện đúng phương châm: “Già làng, trưởng bản nói, dân bản nghe; già làng, trưởng bản hô, dân bản hưởng ứng; già làng, trưởng bản làm, đồng bào làm theo”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Giữa thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển nhưng lực lượng công an trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên nhận được những lá “thư tay” cảm ơn, đó là nguồn động lực to lớn để các anh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Mang sứ mệnh đặc biệt, Trạm Ra-đa 29 (thuộc Trung đoàn Ra-đa 290, Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không-Không quân) được ví là “Mắt thần Đông Dương”. Đóng quân trên đỉnh núi, cách xa dân cư, thế nhưng, những người lính đã biến cuộc sống trở nên ý nghĩa bằng lý tưởng và tình đồng chí, đồng đội đầy tình thương mến thương.

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2024, lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”...

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đi dọc vùng biên giới của tỉnh, khắp nơi bừng lên sắc hoa đào rực rỡ. Dịp tết mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình, nhưng ở những xã, thôn biên giới xa xôi, những chiến sĩ công an vẫn ngày đêm bám bản, trực tết. Đây cũng là dịp các chiến sĩ công an xuống các thôn, bản đón tết với đồng bào, làm công tác dân vận, giúp tình quân dân thêm thắm thiết.

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Mùa xuân đã về, vượt lên nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân, những người lính mang quân hàm xanh nơi biên giới A Mú Sung (Bát Xát) vẫn miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội, để Nhân dân được vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm.

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ biên giới, bảo vệ nhân dân, Đồn CANDVT Nậm Mít (nay là Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai) đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu đào của các anh hùng, liệt sĩ đó đã góp phần tô thắm thêm lá cờ tung bay trên cột cờ Lũng Pô ngày nay...

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Như thường lệ, mỗi khi nhận được nhu yếu phẩm, quà tết từ đất liền là thực phẩm và nguyên liệu như gạo nếp, lá dong, đậu xanh...  cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn DK1 và tàu trực tại vùng biển Đông Nam và phía Nam của Tổ quốc lại tổ chức đón tết sớm với không khí sum vầy, vui tươi, ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân.

fb yt zl tw