Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam

Chiều 13/11, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, do Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch hội làm trưởng đoàn.

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-br_060a2479-8189.jpg
Quang cảnh buổi tiếp.

Cùng dự buổi tiếp và làm việc về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

baolaocai-tl-060a2449.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác về quy hoạch.

Tại buổi tiếp và làm việc, Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: Hội và các kiến trúc sư đầu ngành rất quan tâm đến quy hoạch đô thị dọc sông Hồng của tỉnh Lào Cai đang xây dựng (nhất là các yếu tố liên quan đến biến đổi khí hậu), các bản quy hoạch đô thị trung tâm tỉnh, đô thị phía Bắc của tỉnh và đô thị du lịch Sa Pa, đô thị du lịch Y Tý trong tương lai.

Với vai trò của mình, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tăng cường tổ chức các hội thảo khoa học, qua đó thu hút sự quan tâm nghiên cứu của các đơn vị, kiến trúc sư đầu ngành với các đô thị của Lào Cai.

baolaocai-br_060a2474.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Tỉnh Lào Cai có tiềm năng về khí hậu đặc thù, nhiều thắng cảnh đẹp, có thể phát triển các đô thị du lịch tầm cỡ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Tỉnh Lào Cai có tiềm năng về khí hậu đặc thù, nhiều thắng cảnh đẹp, đặc sắc, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tạo nên sức hấp dẫn cho du lịch Lào Cai. Điển hình là Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, điểm du lịch Bắc Hà, Y Tý, Mù Cang Chải thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế.

Năm 2025, Lào Cai phấn đấu đón 10 triệu lượt du khách; công nghiệp du lịch đã kéo theo thương mại, sản xuất tiểu thủ công nghiệp và một số ngành, nghề khác phát triển.

baolaocai-br_060a2503.jpg
Tỉnh Lào Cai mong muốn các nhà khoa học đóng góp nhiều hơn nữa cho các đô thị của địa phương.

Tỉnh Lào Cai mong muốn các nhà khoa học đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của các đô thị ở Lào Cai, nhất là vấn đề thực hiện quy hoạch, giải quyết các tồn tại liên quan đến quy hoạch đối với các đô thị du lịch, trong đó có Sa Pa. Trên thực tế, Sa Pa hay một số khu đô thị khác của Lào Cai cũng đang đối diện với nhiều yếu tố khách quan như sạt lở đất, địa hình... ảnh hưởng đến mở rộng không gian phát triển.

baolaocai-br_060a2487.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các hội chuyên ngành, nhà khoa học hàng đầu tiếp tục quan tâm hỗ trợ Lào Cai quy hoạch các điểm đô thị du lịch mới, tiềm năng như Y Tý và quy hoạch hạ tầng giao thông kết nối. Hiện, tỉnh Lào Cai đang giao cơ quan chuyên môn nghiên cứu tiền khả thi mạng lưới giao thông kết nối với Y Tý bằng hệ thống tối ưu, đảm bảo tính hiện đại, tầm nhìn dài hạn, khai thác tốt tài nguyên du lịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Chỉ còn 2 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai), nơi có hơn 6.000 công nhân đang làm việc theo ca kíp liên tục, việc bảo đảm để mỗi người lao động thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân đang được triển khai bằng nhiều giải pháp linh hoạt và đồng bộ.

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong khoảng thời gian từ trước 10 ngày đến trước 3 ngày của ngày bầu cử (từ ngày 5 đến ngày 12/3/2026 đối với bầu cử đúng Ngày bầu cử đã được quy định), Tổ bầu cử phải tiến hành phát Thẻ cử tri cho các cử tri ở khu vực bỏ phiếu.   

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Ngày bầu cử 15/3/2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thu hút đông đảo cử tri tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để ngày hội của toàn dân diễn ra an toàn, bên cạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự, việc phòng cháy, chữa cháy tại các khu vực bỏ phiếu luôn được lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương đặc biệt chú trọng.

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn 1766/CAT-TM, đề nghị các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các công trình, phần việc hướng về ngày bầu cử

Các công trình, phần việc hướng về ngày bầu cử

Hòa chung không khí của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều công trình, phần việc thiết thực đã được triển khai tại các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. Những tuyến đường rợp sắc đỏ của cờ, băng rôn, khẩu hiệu, khu vực bỏ phiếu được chỉnh trang sạch đẹp, góp phần để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Nhiều điểm mới trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp 2026 - 2031

Nhiều điểm mới trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp 2026 - 2031

So với các kỳ bầu cử trước, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 có nhiều điểm mới, điểm đặc biệt nổi bật cả về bối cảnh chính trị, yêu cầu phát triển đất nước, tiêu chuẩn đại biểu, phương thức tổ chức và kỳ vọng của xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai, Cốc Lầu

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai, Cốc Lầu

Ngày 12/3, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai và Cốc Lầu.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 12/3/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất Thường trực Ban chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2026.

Công tác kiểm tra, giám sát phải chuyển mạnh từ kiểm tra, xử lý sang phòng ngừa từ sớm, từ xa gắn với kiểm soát quyền lực

Công tác kiểm tra, giám sát phải chuyển mạnh từ kiểm tra, xử lý sang phòng ngừa từ sớm, từ xa gắn với kiểm soát quyền lực

Chiều 12/3, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng từ thời điểm hợp nhất đến nay; phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên - quyền và trách nhiệm của công dân trong tham gia bầu cử”

Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên - quyền và trách nhiệm của công dân trong tham gia bầu cử”

Chiều 12/3, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Thanh niên - quyền và trách nhiệm của công dân trong tham gia bầu cử”. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Khi quyền công dân được thực thi trọn vẹn

Khi quyền công dân được thực thi trọn vẹn

Với tỉnh miền núi, biên giới như Lào Cai, hành trình để mỗi lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội đến với cử tri không chỉ là dấu ấn của lịch sử mà là câu chuyện của niềm tin qua nhiều thế hệ. Từ những ngày đầu đất nước giành độc lập, qua thời kỳ tỉnh Hoàng Liên Sơn, đến tỉnh Lào Cai hôm nay, mỗi cuộc bầu cử đều phản chiếu bước tiến của dân chủ, của quyền công dân.

Tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ theo hướng hiện đại, khoa học, hiệu quả

Tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ theo hướng hiện đại, khoa học, hiệu quả

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và 2 tháng đầu năm 2026; phương hướng, nhiệm vụ đến hết năm 2026 và các năm tiếp theo, diễn ra chiều 12/3.

fb yt zl tw