Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xã giao Đoàn Công tác của Công ty Cổ phần Erex (Nhật Bản)

Chiều 6/9, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn Công tác của Công ty Cổ phần Erex (Nhật Bản) do ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự buổi tiếp xã có có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ngoại vụ, Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh.

baolaocai_ct (1).JPG
Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy thông tin khái quát các trụ cột phát triển kinh tế gắn với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, bao gồm: công nghiệp, kinh tế cửa khẩu, du lịch và nông lâm nghiệp. Trong quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt, Lào Cai được xác định là một cực tăng trưởng, trung tâm kết nối của vùng.

baolaocai_ct (2).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy cho biết Lào Cai rất quan tâm phát triển năng lượng tái tạo.

Hoan nghênh Đoàn công tác đến khảo sát tại Lào Cai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cho biết Lào Cai rất quan tâm phát triển năng lượng tái tạo và có nhiều lợi thế về lĩnh vực này.

Theo thống kê, Lào Cai có hơn 150.000ha rừng, các phế, phụ phẩm từ ngành chế biến lâm sản rất lớn, thích hợp để Công ty Cổ phần Erex (Nhật Bản) lựa chọn, đầu tư dự án phát triển năng lượng sinh khối tại địa phương. Với tinh thần đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, Lào Cai sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Công ty thực hiện dự án tại tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn với kinh nghiệm đã đầu tư tại một số tỉnh, thành của Việt Nam, Công ty sớm quyết định đầu tư nhà máy điện sinh khối tại Lào Cai và ngoài lĩnh vực này, Erex có thể nghiên cứu nhiều lĩnh vực tiềm năng khác như chế biến sâu khoáng sản.

baolaocai_ct (3).JPG
Ông Honna Hitoshi cho biết Lào Cai có nhiều điều kiện thuận lợi để đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối.

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Lào Cai, ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Erex Nhật Bản mong muốn Lào Cai hỗ trợ doanh nghiệp trong khảo sát nguồn nhiên liệu phục vụ xây dựng dự án nhà máy điện sinh khối, cùng các thủ tục đầu tư nếu có.

baolaocai_ct (4).JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà lưu niệm cho ông Honna Hitoshi.
baolaocai_ct (5).JPG
Ông Honna Hitoshi tặng Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong bức tranh núi Phú Sĩ.

Nhà máy điện sinh khối sử dụng nhiên liệu là phụ phẩm, phế phẩm từ việc khai thác và chế biến các loại cây nông, lâm nghiệp. Nếu dự án được triển khai sẽ giúp Lào Cai có thêm nguồn cung cấp điện cạnh tranh, đảm bảo phát triển sản xuất, nhất là với các ngành công nghiệp nặng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Lào Cai đưa “dân vận khéo” đi vào chiều sâu

Về công tác dân vận, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo trong vận động, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận và huy động sức dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới và tăng sức đề kháng cho thanh niên trên không gian mạng

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới và tăng sức đề kháng cho thanh niên trên không gian mạng

Đó là nội dung chính được thảo luận tại Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” và triển khai Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” năm 2024, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức sáng 21/6. Diễn đàn thu hút hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Phát huy vai trò đồng hành của báo chí vì sự phát triển tỉnh Lào Cai

Phát huy vai trò đồng hành của báo chí vì sự phát triển tỉnh Lào Cai

Trải qua 99 năm (21/6/1925 - 21/6/2024), Báo chí Cách mạng Việt Nam không ngừng phát triển, hội nhập và đổi mới. Hòa chung vào “dòng chảy” của báo chí cả nước, các cơ quan báo chí tỉnh Lào Cai luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, xứng đáng là các cơ quan truyền thông, ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn của Nhân dân, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tối 20/6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, từ ngày 19 - 20/6, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: “Người dân cần được thông tin về điều tra địa chất và khoáng sản”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: “Người dân cần được thông tin về điều tra địa chất và khoáng sản”

Chiều 20/6, tại phiên thảo luận ở tổ về Luật Địa chất và khoáng sản, đại biểu Sùng A Lềnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai cho rằng, với Điều 9 quy định “Quyền lợi, trách nhiệm của địa phương, cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân nơi có tài nguyên địa chất, khoáng sản được khai thác”, cần bổ sung quy định “Người dân cần được thông tin về điều tra địa chất và khoáng sản”.

Đảm bảo Festival sông Hồng diễn ra trang trọng, tạo dấu ấn đặc biệt

Đảm bảo Festival sông Hồng diễn ra trang trọng, tạo dấu ấn đặc biệt

Đó là chỉ đạo của đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival sông Hồng tại buổi họp rà soát các nhiệm vụ đã triển khai, thống nhất kế hoạch chi tiết về tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ Festival sông Hồng diễn ra vào chiều 20/6.

fb yt zl tw