Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xã giao Đoàn Công tác của Công ty Cổ phần Erex (Nhật Bản)

Chiều 6/9, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn Công tác của Công ty Cổ phần Erex (Nhật Bản) do ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi tiếp xã có có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ngoại vụ, Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh.

baolaocai_ct (1).JPG
Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy thông tin khái quát các trụ cột phát triển kinh tế gắn với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, bao gồm: công nghiệp, kinh tế cửa khẩu, du lịch và nông lâm nghiệp. Trong quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt, Lào Cai được xác định là một cực tăng trưởng, trung tâm kết nối của vùng.

baolaocai_ct (2).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy cho biết Lào Cai rất quan tâm phát triển năng lượng tái tạo.

Hoan nghênh Đoàn công tác đến khảo sát tại Lào Cai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cho biết Lào Cai rất quan tâm phát triển năng lượng tái tạo và có nhiều lợi thế về lĩnh vực này.

Theo thống kê, Lào Cai có hơn 150.000ha rừng, các phế, phụ phẩm từ ngành chế biến lâm sản rất lớn, thích hợp để Công ty Cổ phần Erex (Nhật Bản) lựa chọn, đầu tư dự án phát triển năng lượng sinh khối tại địa phương. Với tinh thần đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, Lào Cai sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Công ty thực hiện dự án tại tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn với kinh nghiệm đã đầu tư tại một số tỉnh, thành của Việt Nam, Công ty sớm quyết định đầu tư nhà máy điện sinh khối tại Lào Cai và ngoài lĩnh vực này, Erex có thể nghiên cứu nhiều lĩnh vực tiềm năng khác như chế biến sâu khoáng sản.

baolaocai_ct (3).JPG
Ông Honna Hitoshi cho biết Lào Cai có nhiều điều kiện thuận lợi để đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối.

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Lào Cai, ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Erex Nhật Bản mong muốn Lào Cai hỗ trợ doanh nghiệp trong khảo sát nguồn nhiên liệu phục vụ xây dựng dự án nhà máy điện sinh khối, cùng các thủ tục đầu tư nếu có.

baolaocai_ct (4).JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà lưu niệm cho ông Honna Hitoshi.
baolaocai_ct (5).JPG
Ông Honna Hitoshi tặng Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong bức tranh núi Phú Sĩ.

Nhà máy điện sinh khối sử dụng nhiên liệu là phụ phẩm, phế phẩm từ việc khai thác và chế biến các loại cây nông, lâm nghiệp. Nếu dự án được triển khai sẽ giúp Lào Cai có thêm nguồn cung cấp điện cạnh tranh, đảm bảo phát triển sản xuất, nhất là với các ngành công nghiệp nặng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc

Xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế, phát triển theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trả lời phỏng vấn Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai về những giải pháp xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế và những kỳ vọng của Đảng bộ và Nhân dân Lào Cai vào đại hội.

Xây dựng Đảng bộ Quân đội mẫu mực, tiêu biểu, ngang tầm nhiệm vụ

Xây dựng Đảng bộ Quân đội mẫu mực, tiêu biểu, ngang tầm nhiệm vụ

Ngay từ ngày đầu thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định rõ nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, tổ chức quân đội của giai cấp công - nông và đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng. Vì vậy, khi Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam) được thành lập (ngày 22/12/1944), đã có chi bộ đảng, với 4 đảng viên và biên chế chức danh chính trị viên để trực tiếp lãnh đạo, tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị.

Đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai gửi trọn niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai gửi trọn niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Hòa trong không khí tưng bừng trên cả nước, đồng bào các dân tộc thiểu số Lào Cai đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại với kỳ vọng những quyết sách chiến lược sẽ tiếp tục mở ra chặng đường phát triển nhanh, bền vững cho đất nước trong giai đoạn mới, đồng thời tạo sức bật cho vùng cao Lào Cai ngày càng khởi sắc.

Từ tỉnh về xã: Một chủ trương, nhiều chuyển biến

Từ tỉnh về xã: Một chủ trương, nhiều chuyển biến

Tăng cường nguồn nhân lực có trình độ, năng lực, kinh nghiệm cho cơ sở; kịp thời hỗ trợ cấp ủy, chính quyền cấp xã trong bối cảnh khối lượng công việc ngày càng nhiều theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Lào Cai đã triển khai chủ trương tăng cường, biệt phái cán bộ, công chức từ cấp tỉnh về công tác tại xã, phường.

Tinh thần Đại hội XIV của Đảng lan tỏa nơi biên cương Lào Cai

Tinh thần Đại hội XIV của Đảng lan tỏa nơi biên cương Lào Cai

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua sôi nổi hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai luôn vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đồng hành với Nhân dân vùng cao hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể.

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Trong không khí hân hoan trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thế hệ trẻ Lào Cai hôm nay không chỉ mang trong mình một tâm thế mới, niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng mà còn kỳ vọng Đại hội XIV sẽ là cột mốc mở ra một lộ trình phát triển bền vững, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đông Cuông, đồng chí Triệu Quý Đức tin rằng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân mà còn là dấu mốc định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của đất nước trong bối cảnh mới, với nhiều thời cơ và thách thức đan xen.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có bài viết với tựa đề: “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng”. 

fb yt zl tw