Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thị sát hiện trường, động viên các lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Sáng 21/2, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thị sát hiện trường và động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng Hoàng Liên.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; Cục Kiểm lâm.

CR212 (1).JPG
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo nhanh tình hình chữa cháy.

Tại Sở chỉ huy công tác chữa cháy rừng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nghe đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng chỉ huy các lực lượng chữa cháy rừng báo cáo nhanh công tác chữa cháy hai ngày qua, trong đó nhấn mạnh công tác tổ chức lực lượng, chia các mũi hướng chính xác, kịp thời phát hiện và xử lý nhanh các điểm cháy.

CR212 (2).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cần thống nhất công tác chỉ đạo, hiệp đồng các lực lượng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo công tác chỉ huy các lực lượng phải thống nhất, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Ngay sau đó, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và Đoàn công tác đã cơ động lên vị trí tiểu khu 286, nơi Ban Chỉ huy tiền phương đang trực tiếp chỉ đạo các lượng chữa cháy.

baolaocai_bt21 (1).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy lên hiện trường nơi đặt Ban Chỉ huy tiền phương.
baolaocai_bt21 (2).JPG
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường lên hiện trường thị sát khu vực cháy.
baolaocai_bttt.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy động viên tổ bảo vệ rừng đang cơ động đến điểm cháy.

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy, Đại tá Nguyễn Văn Đô, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: từ hôm qua (20/2) đến nay, đã có hơn 2.000 lượt người thuộc các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân, tổ bảo vệ rừng và người dân địa phương trực tiếp tham gia chữa cháy.

CR212 (4).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy tại hiện trường xảy ra cháy rừng.
CR212 (5).JPG
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra các khu vực xảy ra cháy qua thiết bị bay Flycam.
CR212 (6).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy điện đàm, động viên các mũi chữa cháy.
CR212.JPG
Đám cháy cơ bản được dập tắt.

Các lực lượng được chia thành hai hướng với nhiều mũi, tổ tiếp cận xử lý dứt điểm các điểm cháy sau đó cắm chốt ứng trực đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Từ vị trí tiểu khu 286, Bí thư Tỉnh ủy đã điện đàm với các tổ đội đang trực tiếp chữa cháy và ứng trực tại các điểm cao và vui mừng khi nghe tin các đồng chí phụ trách từng tổ đội báo cáo các điểm cháy đang thu hẹp dần, không còn khói và tàn lửa.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo, hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia chữa cháy kịp thời, chủ động, đặc biệt là huy động sự tham gia của lực lượng tại chỗ gồm dân quân, tổ bảo vệ rừng và đồng bào các dân tộc trong khu vực.

baolaocai-tq-6272.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Bí thư Tỉnh ủy động viên các lực lượng nỗ lực khắc phục khó khăn, bảo vệ thành quả chữa cháy hai ngày qua, không để lửa bùng phát trở lại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý với thời tiết diễn biến phức tạp, một số khu vực không thể tiếp cận được phải tính toán phương án phù hợp, đảm bảo an toàn cho các lực lượng chữa cháy, đảm bảo nhu yếu phẩm cho lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy. Đối với các vị trí đã dập được lửa cần xử lý dứt điểm các điểm cháy, xử lý thực bì, các gốc cây còn âm ỉ cháy, không để lửa bùng phát trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw