Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thị sát hiện trường, động viên các lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Sáng 21/2, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thị sát hiện trường và động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng Hoàng Liên.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; Cục Kiểm lâm.

CR212 (1).JPG
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo nhanh tình hình chữa cháy.

Tại Sở chỉ huy công tác chữa cháy rừng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nghe đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng chỉ huy các lực lượng chữa cháy rừng báo cáo nhanh công tác chữa cháy hai ngày qua, trong đó nhấn mạnh công tác tổ chức lực lượng, chia các mũi hướng chính xác, kịp thời phát hiện và xử lý nhanh các điểm cháy.

CR212 (2).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cần thống nhất công tác chỉ đạo, hiệp đồng các lực lượng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo công tác chỉ huy các lực lượng phải thống nhất, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Ngay sau đó, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và Đoàn công tác đã cơ động lên vị trí tiểu khu 286, nơi Ban Chỉ huy tiền phương đang trực tiếp chỉ đạo các lượng chữa cháy.

baolaocai_bt21 (1).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy lên hiện trường nơi đặt Ban Chỉ huy tiền phương.
baolaocai_bt21 (2).JPG
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường lên hiện trường thị sát khu vực cháy.
baolaocai_bttt.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy động viên tổ bảo vệ rừng đang cơ động đến điểm cháy.

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy, Đại tá Nguyễn Văn Đô, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: từ hôm qua (20/2) đến nay, đã có hơn 2.000 lượt người thuộc các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân, tổ bảo vệ rừng và người dân địa phương trực tiếp tham gia chữa cháy.

CR212 (4).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy tại hiện trường xảy ra cháy rừng.
CR212 (5).JPG
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra các khu vực xảy ra cháy qua thiết bị bay Flycam.
CR212 (6).JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy điện đàm, động viên các mũi chữa cháy.
CR212.JPG
Đám cháy cơ bản được dập tắt.

Các lực lượng được chia thành hai hướng với nhiều mũi, tổ tiếp cận xử lý dứt điểm các điểm cháy sau đó cắm chốt ứng trực đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Từ vị trí tiểu khu 286, Bí thư Tỉnh ủy đã điện đàm với các tổ đội đang trực tiếp chữa cháy và ứng trực tại các điểm cao và vui mừng khi nghe tin các đồng chí phụ trách từng tổ đội báo cáo các điểm cháy đang thu hẹp dần, không còn khói và tàn lửa.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo, hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia chữa cháy kịp thời, chủ động, đặc biệt là huy động sự tham gia của lực lượng tại chỗ gồm dân quân, tổ bảo vệ rừng và đồng bào các dân tộc trong khu vực.

baolaocai-tq-6272.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Bí thư Tỉnh ủy động viên các lực lượng nỗ lực khắc phục khó khăn, bảo vệ thành quả chữa cháy hai ngày qua, không để lửa bùng phát trở lại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý với thời tiết diễn biến phức tạp, một số khu vực không thể tiếp cận được phải tính toán phương án phù hợp, đảm bảo an toàn cho các lực lượng chữa cháy, đảm bảo nhu yếu phẩm cho lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy. Đối với các vị trí đã dập được lửa cần xử lý dứt điểm các điểm cháy, xử lý thực bì, các gốc cây còn âm ỉ cháy, không để lửa bùng phát trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw