Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm tại huyện Bảo Thắng

Ngày 14/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm và kiểm tra tiến độ thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công Dự án kết nối cầu Làng Giàng với Quốc lộ 70, kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường kết nối cầu Làng Giàng trên địa bàn xã Thái Niên.

bt.jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Thắng báo cáo Đoàn công tác về tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn.

Theo đó, để thi công đường kết nối cầu Làng Giàng quy mô giải phóng mặt bằng là 1,26 km đã ảnh hưởng tới 52 hộ dân. Hiện nay, địa phương đang tích cực phối hợp với các ban, ngành và chủ đầu tư để giải quyết các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, đồng thời tiếp tục thống kê, hoàn thiện hồ sơ giải phóng mặt bằng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện và các vùng lân cận, tăng tính kết nối các khu vực.

Đối với Dự án kết nối cầu Làng Giàng với quốc lộ 70, dự án do Ban Quản lý dự án công trình giao thông tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư, tổng chiều dài 13 km. Dự án đang triển khai và cơ bản được Nhân dân các thôn đồng tình ủng hộ, phối hợp với các ban, ngành trong công tác thống kê đền bù giải phóng mặt bằng và sẵn sàng bàn giao mặt bằng để các công trình sớm được thi công. Công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra Dự án vùng rau an toàn tại thôn Soi Cờ, xã Gia Phú. Thực hiện kế hoạch của Huyện ủy Bảo Thắng về mục tiêu đề ra trong chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa theo tinh thần Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy, hiện nay việc xây dựng vùng rau an toàn đang được xã Gia Phú đẩy mạnh, tập trung ở 3 thôn: Bến Phà, Chính Tiến và Soi Cờ. Đặc biệt, đối với diện tích đất trồng ngô kém hiệu quả đã được hỗ trợ chuyển đổi sản xuất theo các chính sách của huyện, tỉnh. Các hộ tham gia dự án được huyện hỗ trợ làm cọc giàn và tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng. Đến nay đã thu được những kết quả tích cực. Hiện 3 thôn đã có khoảng 30 ha rau an toàn với sản lượng bình quân xuất ra thị trường khoảng 10 - 20 tấn rau các loại/ngày và có đầu ra ổn định, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế các công trình, dự án, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cơ bản nhất trí với những kiến nghị của huyện Bảo Thắng, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của địa phương và đơn vị thi công tại các công trình.

Với đoạn tuyến đường kết nối cầu Làng Giàng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu hoàn thành trước tháng 9/2023, chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương cần chủ động giải quyết nốt các vướng mắc để bàn giao mặt bằng hoàn chỉnh cho đơn vị thi công.

Đối với Dự án sản xuất vùng rau an toàn trên địa bàn huyện Bảo Thắng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương tiếp tục vận động Nhân dân chuyển đổi các diện tích rau màu kém hiệu quả và tập trung chuyển giao khoa học - kỹ thuật vào sản xuất theo hướng sản xuất hữu cơ, an toàn; mở rộng diện tích sản xuất vùng rau an toàn, quy hoạch thành vùng thâm canh; tiếp tục kêu gọi đầu tư, sản xuất, ổn định đầu ra, nâng cao thu nhập cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khó khăn trong khai thác vật liệu san lấp

Khó khăn trong khai thác vật liệu san lấp

Trên địa bàn tỉnh đang triển khai nhiều dự án trọng điểm, nhu cầu sử dụng vật liệu san lấp rất lớn, tuy nhiên thủ tục cấp phép khai thác vật liệu san lấp phức tạp gây khó khăn cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án.

Bảo vệ sức khỏe người lao động trong những ngày nắng nóng

Bảo vệ sức khỏe người lao động trong những ngày nắng nóng

Những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nền nhiệt từ 36 - 38 độ C, thậm chí có thời điểm lên tới 40 độ C, khiến nhiều người lao động mệt mỏi, kiệt sức, nhất là những người lao động phải làm việc ngoài trời. Chính vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe của người lao động trong những ngày nắng nóng đã và đang được các đơn vị, doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

PC Lào Cai: Chú trọng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng mùa nắng nóng

PC Lào Cai: Chú trọng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng mùa nắng nóng

Dù mới bước vào giai đoạn đầu của mùa hè, nhưng thời tiết miền Bắc và cả nước đã trải qua những đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37 - 40 độ C, có nơi trên 41 độ C. Trước diễn biến cực đoan của thời tiết, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã triển khai các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Nghiêm cấm thông đồng, làm sai lệch hồ sơ trong quản lý dự án giao thông

Nghiêm cấm thông đồng, làm sai lệch hồ sơ trong quản lý dự án giao thông

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa ký Công điện số 14/CĐ – BGTVT gửi các chủ đầu tư, ban quản lý dự án tăng cường quản lý, thực hiện nhiệm vụ, phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực liên quan đến hoạt động quản lý dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

Các đơn vị kinh doanh nước sạch tại Sa Pa và bài toán cân đối công suất

Các đơn vị kinh doanh nước sạch tại Sa Pa và bài toán cân đối công suất

Việc có thêm nhà máy nước sạch đi vào vận hành đã góp phần cung cấp lượng nước cần thiết phục vụ nhu cầu của thị xã Sa Pa. Tuy nhiên, “bài toán” đặt ra là việc cân đối công suất ra sao để đảm bảo bài toán kinh tế khi tổng sản lượng của 2 nhà máy đã gấp gần 3 lần nhu cầu sử dụng những ngày thường tại Sa Pa.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra tiến độ xây dựng, giải ngân vốn đầu tư công và công tác quy hoạch tại huyện Bảo Thắng

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra tiến độ xây dựng, giải ngân vốn đầu tư công và công tác quy hoạch tại huyện Bảo Thắng

Chiều 6/5, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực địa tiến độ triển khai các dự án, giải ngân vốn đầu tư công và công tác quy hoạch, chuẩn bị khởi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Sa Pa siết chặt quản lý trật tự đô thị

Sa Pa siết chặt quản lý trật tự đô thị

Thời gian qua, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và xử lý công trình vi phạm trên địa bàn thị xã Sa Pa được cấp ủy đảng, chính quyền thị xã xác định là nhiệm vụ trọng tâm và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quy định vẫn diễn biến phức tạp.

Chạy đua với thời gian

Chạy đua với thời gian

Những ngày qua, dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài, song không khí thi công trên các gói thầu thuộc Dự án xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT (gọi tắt là Dự án) diễn ra sôi động. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đặc biệt là những vướng mắc đã được tháo gỡ, chủ đầu tư và các nhà thầu tăng cường thiết bị, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, để sớm đưa dự án vào khai thác.

fb yt zl tw