Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm tại huyện Bảo Thắng

Ngày 14/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số công trình, dự án trọng điểm và kiểm tra tiến độ thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công Dự án kết nối cầu Làng Giàng với Quốc lộ 70, kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường kết nối cầu Làng Giàng trên địa bàn xã Thái Niên.

bt.jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Thắng báo cáo Đoàn công tác về tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn.

Theo đó, để thi công đường kết nối cầu Làng Giàng quy mô giải phóng mặt bằng là 1,26 km đã ảnh hưởng tới 52 hộ dân. Hiện nay, địa phương đang tích cực phối hợp với các ban, ngành và chủ đầu tư để giải quyết các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, đồng thời tiếp tục thống kê, hoàn thiện hồ sơ giải phóng mặt bằng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện và các vùng lân cận, tăng tính kết nối các khu vực.

Đối với Dự án kết nối cầu Làng Giàng với quốc lộ 70, dự án do Ban Quản lý dự án công trình giao thông tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư, tổng chiều dài 13 km. Dự án đang triển khai và cơ bản được Nhân dân các thôn đồng tình ủng hộ, phối hợp với các ban, ngành trong công tác thống kê đền bù giải phóng mặt bằng và sẵn sàng bàn giao mặt bằng để các công trình sớm được thi công. Công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra Dự án vùng rau an toàn tại thôn Soi Cờ, xã Gia Phú. Thực hiện kế hoạch của Huyện ủy Bảo Thắng về mục tiêu đề ra trong chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa theo tinh thần Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy, hiện nay việc xây dựng vùng rau an toàn đang được xã Gia Phú đẩy mạnh, tập trung ở 3 thôn: Bến Phà, Chính Tiến và Soi Cờ. Đặc biệt, đối với diện tích đất trồng ngô kém hiệu quả đã được hỗ trợ chuyển đổi sản xuất theo các chính sách của huyện, tỉnh. Các hộ tham gia dự án được huyện hỗ trợ làm cọc giàn và tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng. Đến nay đã thu được những kết quả tích cực. Hiện 3 thôn đã có khoảng 30 ha rau an toàn với sản lượng bình quân xuất ra thị trường khoảng 10 - 20 tấn rau các loại/ngày và có đầu ra ổn định, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế các công trình, dự án, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cơ bản nhất trí với những kiến nghị của huyện Bảo Thắng, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của địa phương và đơn vị thi công tại các công trình.

Với đoạn tuyến đường kết nối cầu Làng Giàng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu hoàn thành trước tháng 9/2023, chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương cần chủ động giải quyết nốt các vướng mắc để bàn giao mặt bằng hoàn chỉnh cho đơn vị thi công.

Đối với Dự án sản xuất vùng rau an toàn trên địa bàn huyện Bảo Thắng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương tiếp tục vận động Nhân dân chuyển đổi các diện tích rau màu kém hiệu quả và tập trung chuyển giao khoa học - kỹ thuật vào sản xuất theo hướng sản xuất hữu cơ, an toàn; mở rộng diện tích sản xuất vùng rau an toàn, quy hoạch thành vùng thâm canh; tiếp tục kêu gọi đầu tư, sản xuất, ổn định đầu ra, nâng cao thu nhập cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bổ sung 3 nước được áp dụng thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định CPTPP

Bổ sung 3 nước được áp dụng thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định CPTPP

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 68/2023/NĐ-CP ngày 7/9/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ ban hành Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP) giai đoạn 2022 - 2027.

Duy trì sản xuất công nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ

Duy trì sản xuất công nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ

Với đặc thù sản xuất, kinh doanh nên nhiều đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì hoạt động sản xuất liên tục trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) để đảm bảo nguồn hàng cho đối tác cũng như kế hoạch đề ra của năm.

Nhìn lại Chiến dịch 60 ngày đêm di chuyển các hộ dân vùng Dự án Cảng Hàng không Sa Pa

Nhìn lại Chiến dịch 60 ngày đêm di chuyển các hộ dân vùng Dự án Cảng Hàng không Sa Pa

Chiến dịch "60 ngày đêm hỗ trợ lực lượng di dời nhà cửa, tài sản, cây cối, hoa màu của các hộ dân trong vùng Dự án Cảng Hàng không Sa Pa đến nơi ở mới" đã kết thúc. Dù chưa hoàn thành việc di chuyển toàn bộ các hộ dân theo kế hoạch ban đầu nhưng kết quả chiến dịch đã cho thấy sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân vì mục tiêu chung để Dự án Cảng Hàng không Sa Pa sớm được triển khai.

Phê duyệt phương án tổ chức giao thông Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức BOT

Phê duyệt phương án tổ chức giao thông Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức BOT

Ngày 31/8/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2158 về việc phê duyệt phương án tổ chức giao thông tại Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Cơ chế CBAM của EU tạo động lực thúc đẩy "xanh hóa" ngành thép Việt

Cơ chế CBAM của EU tạo động lực thúc đẩy "xanh hóa" ngành thép Việt

Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của EU sẽ có hiệu lực trong giai đoạn chuyển tiếp vào ngày 1/10 tới. Trong khi đó, sản xuất sắt thép là một trong những ngành phát thải nhiều carbon nhất lại thuộc phạm vi cơ chế này. Vậy hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp ngành thép sẽ bị ảnh hưởng như thế nào và liệu đây có thể là động lực thúc đẩy “xanh hóa” ngành thép Việt cho phù hợp mục tiêu “Net Zero” trong dài hạn không?

fb yt zl tw