Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong dâng hương tại Di tích Lịch sử Quốc gia đồn Phố Ràng

Chiều 23/7, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Đoàn công tác đã đến dâng vòng hoa, dâng hương tại Di tích Lịch sử Quốc gia đồn Phố Ràng.

Cùng đi có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo địa phương và đơn vị liên quan.

Đại biểu dự lễ dâng hương.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia Đồn Phố Ràng..jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Cách đây 75 năm, quân và dân Bảo Yên đã ghi chiến công oanh liệt, góp phần quan trọng đưa Chiến dịch sông Thao đến ngày toàn thắng, đó là trận đánh đồn Phố Ràng. Đi cùng với chiến công lịch sử, Chiến thắng Phố Ràng đã ghi danh 36 liệt sĩ, 59 thương binh, ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phủ Thông anh hùng và Nhân dân các dân tộc vùng đất Bảo Yên ngày ấy.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo huyện Bảo Yên trình bày phương án xây dựng Tiểu công viên tại khu vực Đồn Phố Ràng..jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Yên trình bày phương án cải tạo, xây dựng tiểu công viên tại khu vực đồn Phố Ràng.

Sau lễ viếng, đại diện Hội Cựu Chiến binh thị trấn Phố Ràng thuyết trình về trận chiến đấu anh dũng của Tiểu đoàn Phủ Thông, Quân đội và Nhân dân thị trấn Phố Ràng trong trận đánh giải phóng đồn Phố Ràng; đại diện lãnh đạo huyện Bảo Yên trình bày phương án cải tạo, xây dựng tiểu công viên tại khu vực đồn Phố Ràng.

Tiếp đó, Đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã hoàn thành trên 55% tiến độ khối lượng công việc đối với phần kết cấu, phần kiến trúc; phần điện nước cơ bản xong hệ thống thang máng, cáp cho cấp điện và đường điện âm tường trần, đường trục cấp thoát nước…

Lãnh đạo huyện Bảo Yên báo cáo tiến độ thi công công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.jpg
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Sau khi kiểm tra thực tế tại công trường và nghe các đơn vị thi công báo cáo tiến độ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các đơn vị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là các công trình, dự án trọng điểm, quan trọng của tỉnh và huyện Bảo Yên để khánh thành chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, do đó chủ đầu tư, nhà thầu cần tăng thêm nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành công trình, dự án. Trong quá trình thi công, cần đặc biệt lưu ý khâu kiểm tra, giám sát, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất an toàn lao động; tránh để xảy ra tình trạng tiêu cực trong quá trình thi công. Chủ đầu tư cần chủ động toàn bộ trong quá trình thực hiện, thi công các hạng mục của công trình; các dự án phải hoàn thành, đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đề ra.

Đối với dự án xây dựng tiểu công viên tại khu vực đồn Phố Ràng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bảo Yên tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của tỉnh lập dự án đề xuất, bố trí nguồn kinh phí để triển khai thực hiện. Trong quá trình thi công, xây dựng phải bám sát bản vẽ, thiết kế, đảm bảo các yếu tố kỹ, mỹ thuật phù hợp cảnh quan môi trường xung quanh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tính đến thời điểm 20 giờ 00 phút ngày 15/3/2026, số cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là 76.043.527, đạt tỷ lệ 99,38% trong tổng số cử tri cả nước là 76.516.637. Tỉnh Lào Cai và thành phố Huế là hai địa phương có 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (diễn ra vào ngày 15/3/2026), có thể được đánh giá theo những yếu tố có thể nhìn thấy ngay: sự chuẩn bị chu đáo, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, quy trình pháp luật được chấp hành tốt.

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Chiều 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai, đã đến thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tại Lào Cai trong ngày cao điểm của cuộc bầu cử.

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Ngày 15/3/2026, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

fb yt zl tw