Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám bệnh cho người dân 3 xã vùng cao huyện Bát Xát

Trong 3 ngày 27 - 29/10, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, truyền thông vệ sinh phòng dịch cho người dân 3 xã Trịnh Tường, Cốc Mỳ, Nậm Chạc (huyện Bát Xát).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DSC_9973.JPG
Đông đảo người dân có mặt để được khám bệnh.

Chiều 27/10, đông đảo người dân, trẻ em từ các thôn, bản đã tập trung tại Trạm Y tế, Phòng khám Đa khoa khu vực Trịnh Tường để được các thầy thuốc quân y của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám bệnh.

Đoàn khám bệnh của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có khoảng 100 cán bộ y tế là các bác sỹ, điều dưỡng có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy chụp X-quang, máy điện tim, vali cấp cứu đảm bảo cho hành quân, các bộ dụng cụ chuyên khoa mắt và tai - mũi - họng, máy đo huyết áp…

DSC_0044.jpg
Người dân từ các thôn, bản của xã Trịnh Tường, Cốc Mỳ, Nậm Chạc vượt hàng chục cây số có mặt tại điểm khám bệnh từ rất sớm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cử 2 bác sỹ phối hợp tham gia khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, các đơn vị Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Bát Xát, Phòng khám Đa khoa khu vực Trịnh Tường và Trạm Y tế xã Trịnh Tường cũng cử cán bộ hỗ trợ các hoạt động đón tiếp, cấp thuốc…

Khắc phục điều kiện cơ sở vật chất còn chật hẹp, thiếu thốn của y tế cơ sở, các khu vực khám, tư vấn, cấp thuốc được Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bố trí hợp lý. Với chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ quân y đã tận tâm khám và nhiệt tình tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho bà con.

DSC_0111.JPG
DSC_0029.JPG
Những cán bộ quân y tận tình hướng dẫn, chia sẻ với người dân vùng cao. Sự gần gũi của những thầy thuốc mang quân hàm xanh giúp người dân vùng cao thêm yên tâm, đến khám bệnh với tâm lý thoải mái hơn.
DSC_0106.JPG
DSC_0101.JPG
Bác sỹ khám tổng quát và tư vấn sức khoẻ cho người dân.
DSC_0068.JPG
Nữ cán bộ quân y đo huyết áp cho người dân.
DSC_9988.JPG
DSC_9994.JPG
Trẻ em là đối tượng được ưu tiên trong chương trình khám bệnh.
DSC_0005.JPG
Máy chụp X-quang được Đoàn công tác Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 mang theo để chẩn đoán bệnh cho người dân.
DSC_9997.JPG
Bác sỹ đọc kết quả sau khi có phim chụp X-quang.
DSC_0016.JPG
3 phòng khám với máy siêu âm hiện đại phục vụ nhu cầu của bà con.
DSC_0040.JPG
Cán bộ quân y hướng dẫn người dân sau khi có kết quả khám bệnh.
DSC_0097.jpg
DSC_0057.JPG
Cán bộ y tế phát thuốc cho em nhỏ...
DSC_0094.JPG
... và tỉ mỉ hướng dẫn người cao tuổi sử dụng thuốc được cấp miễn phí.
DSC_0014.JPG
Khám, chữa bệnh miễn phí tại vùng sâu, vùng xa là hoạt động thường niên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho người dân vùng khó khăn tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của quân đội nhân dân với các đối tượng chính sách, bà con vùng khó khăn, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa quân và dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề xuất đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với sản xuất thuốc mới, biệt dược gốc

Bộ Y tế đề xuất đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với sản xuất thuốc mới, biệt dược gốc

Bộ Y tế đề xuất quy định các nội dung ưu đãi/đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với sản xuất thuốc mới, thuốc biệt dược gốc, thuốc dược liệu và thuốc cổ truyền sản xuất từ nguồn dược liệu sẵn có trong nước, thuốc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, thuốc công nghệ sinh học... trong dự thảo Luật Dược sửa đổi.

Chung tay ngăn chặn tình trạng kháng thuốc

Chung tay ngăn chặn tình trạng kháng thuốc

Năm 2023, Tuần lễ Nhận thức về kháng thuốc thế giới có chủ đề “Cùng nhau ngăn chặn tình trạng kháng thuốc” với nhiều hoạt động được tổ chức từ ngày 18 đến 24/11 nhằm nâng cao nhận thức của người dân về kháng thuốc, đồng thời thúc đẩy các biện pháp thực hành tốt và hạn chế các tác nhân gây kháng thuốc.

Kết luận vụ việc học sinh ở Trường THCS Pom Hán rối loạn tiêu hóa sau khi uống trà sữa

Kết luận vụ việc học sinh ở Trường THCS Pom Hán rối loạn tiêu hóa sau khi uống trà sữa

Như thông tin Báo Lào Cai đã đưa, ngày 25/9/2023, một lớp học của Trường THCS Pom Hán, thành phố Lào Cai khi triển khai tiết học khoa học tự nhiên (Hóa) có nội dung cho học sinh trải nghiệm làm trà sữa ngay trên lớp. Sau khi học sinh thưởng thức sản phẩm do tự tay mình làm, một số em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu, đi ngoài phân lỏng…

Làm chậm tiến triển kháng thuốc

Làm chậm tiến triển kháng thuốc

Từ ngày 20 - 21/11, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương và Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức FHI 360 và các đối tác tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và hưởng ứng 'Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc'.

Nâng cao nhận thức về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Nâng cao nhận thức về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được tổ chức vào 16/11 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về bệnh và đảm bảo tất cả bệnh nhân hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đều có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất, giúp giảm gánh nặng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và cải thiện cuộc sống của người bệnh.

Giúp người bệnh đái tháo đường thuận lợi tiếp cận dịch vụ y tế

Giúp người bệnh đái tháo đường thuận lợi tiếp cận dịch vụ y tế

Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ mắc đái tháo đường tăng nhanh nhất thế giới và người mắc bệnh đái tháo đường có xu hướng gia tăng, ngày càng trẻ hóa. Ngày đái tháo đường thế giới (14/11) năm 2023 có chủ đề “Tiếp cận dịch vụ chăm sóc bệnh tiểu đường”, với nhiều hoạt động truyền thông nhằm cảnh báo, coi đây là vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu để người dân có ý thức phòng ngừa, chẩn đoán và quản lý tình trạng bệnh tốt hơn.

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-SYT, ngày 27/10/2023 về đảm bảo công tác y tế cho Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023, các cơ quan chức năng đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại hội chợ.

Khắc phục khó khăn trong mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế

Khắc phục khó khăn trong mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thiếu thuốc, thiết bị vật tư y tế là thách thức dai dẳng, đây không phải là hiện tượng mới. Đặc biệt nghiêm trọng hơn trong và sau đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến việc chăm sóc sức khỏe người dân ngay ở các quốc gia có nền y tế phát triển như các nước như: Anh, Pháp, Ý, Hoa Kỳ.

fb yt zl tw