Bát Xát quyết liệt xử lý lái xe vi phạm tốc độ

Giữa trưa trời nắng gay gắt, đường nhựa bốc lên hơi nóng hầm hập, thế nhưng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bát Xát vẫn bố trí lực lượng triển khai chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên Tỉnh lộ 156, đoạn qua trung tâm xã Bản Qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1 (3).JPG
A1 (1).JPG
Nhiều người điều khiển phương tiện bị lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát xử lý lỗi vi phạm tốc độ.

Khoảng nửa giờ triển khai thực hiện, lực lượng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều người điều khiển xe đầu kéo, ô tô con, mô tô có hành vi chạy quá tốc độ cho phép.

Anh Tẩn L.U., xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa) điều khiển xe ô tô 7 chỗ chạy quá tốc độ cho phép, bị lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát phát hiện và yêu cầu dừng xe. Anh U. cho biết: "Tôi chủ quan, thiếu quan sát biển báo nên chạy quá tốc độ cho phép. Tôi đồng tình với việc xử lý vi phạm và chấp nhận hình thức xử lý của lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự. Qua đây, tôi rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân, sẽ không có lần sau vi phạm trật tự, an toàn giao thông nói chung, lái xe chạy quá tốc độ quy định nói riêng".

2.jpg

Theo quan sát của phóng viên, sau khi bị lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự dừng xe, thông báo chạy quá tốc độ cho phép, những người điều khiển phương tiện giao thông đều trình bày nhiều lý do như không quan sát thấy biển báo, gia đình có công việc gấp hoặc đồng hồ đo công tơ mét hỏng… Một số người còn cho rằng bản thân không vi phạm. Tuy nhiên, khi lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát đưa ra những hình ảnh chứng minh, tất cả đều chấp hành ký vào biên bản xử lý vi phạm. Đặc biệt, có những trường hợp điều khiển xe mô tô phóng với tốc độ rất cao, khi cảnh sát giao thông - trật tự ra hiệu lệnh dừng xe đã “thông chốt” hoặc quay đầu bỏ chạy. Với những trường hợp này, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát không truy đuổi để đảm bảo an toàn nhưng sẽ ghi lại hình ảnh và biển kiểm soát để xử lý phạt nguội. Trong trường hợp cần thiết sẽ phối hợp với các lực lượng khác và công an địa phương truy tìm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

3.jpg

Đại úy Đặng Đức Sang, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bát Xát cho biết: Điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ quy định là hành vi vi phạm pháp luật nguy hiểm, đặc biệt là qua khu dân cư và các điểm giao cắt. Trong thời gian vừa qua, ngoài việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, chúng tôi còn bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín, không chỉ ở khu vực thị trấn hoặc các xã vùng thấp, mà còn đến cả khu vực vùng cao. Những hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông mà chúng tôi tập trung xử lý là điều khiển phương tiện giao thông khi trong hơi thở có cồn, chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô. Việc tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông không chỉ răn đe, mà còn lan tỏa ý thức trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Từ ngày 15/12/2023 đến 15/5/2024, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát đã lập biên bản xử lý 790 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tước 137 giấy phép lái xe, tạm giữ 424 phương tiện (11 ô tô, 413 mô tô), xử phạt 1,466 tỷ đồng. Trong số những trường hợp vi phạm có 219 người điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ cho phép.

Tai nạn giao thông có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu và với bất kỳ ai. Vì thế, người dân cần nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, trong đó có việc điều khiển phương tiện giao thông đúng tốc độ cho phép.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Từ đêm 8/6 đến nay, trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra nhiều đợt mưa vừa đến mưa to liên tục. Mưa làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương. Một số tuyến đường do sạt lở đất đá với khối lượng lớn khiến giao thông tạm thời bị chia cắt.

Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa, lũ

Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa, lũ

Với địa hình đồi núi dốc nên vào mùa mưa, lũ, các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh luôn có nguy cơ sạt lở; ngầm, cầu ngập úng, ảnh hưởng tới việc đi lại, giao thương của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Bát Xát triển khai khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, đêm 4 rạng sáng 5/6/2024, trên địa bàn huyện Bát Xát xảy ra mưa dông trên diện rộng gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của Nhân dân.

Không phát hiện quá tải khi cân ngẫu nhiên 7 xe chở hàng

Không phát hiện quá tải khi cân ngẫu nhiên 7 xe chở hàng

Theo dư luận xã hội gần đây, xe ô tô tải chạy tại địa phận thôn Phú Hà 1 và Phú Hà 2, xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) chở hàng có dấu hiệu quá tải trọng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã thành lập Tổ công tác tuần tra kiểm soát lưu động và kết hợp tại một điểm cố định trên Tỉnh lộ 155 và Tỉnh lộ 151.

fb yt zl tw