Bát Xát quyết liệt xử lý lái xe vi phạm tốc độ

Giữa trưa trời nắng gay gắt, đường nhựa bốc lên hơi nóng hầm hập, thế nhưng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bát Xát vẫn bố trí lực lượng triển khai chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên Tỉnh lộ 156, đoạn qua trung tâm xã Bản Qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1 (3).JPG
A1 (1).JPG
Nhiều người điều khiển phương tiện bị lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát xử lý lỗi vi phạm tốc độ.

Khoảng nửa giờ triển khai thực hiện, lực lượng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều người điều khiển xe đầu kéo, ô tô con, mô tô có hành vi chạy quá tốc độ cho phép.

Anh Tẩn L.U., xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa) điều khiển xe ô tô 7 chỗ chạy quá tốc độ cho phép, bị lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát phát hiện và yêu cầu dừng xe. Anh U. cho biết: "Tôi chủ quan, thiếu quan sát biển báo nên chạy quá tốc độ cho phép. Tôi đồng tình với việc xử lý vi phạm và chấp nhận hình thức xử lý của lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự. Qua đây, tôi rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân, sẽ không có lần sau vi phạm trật tự, an toàn giao thông nói chung, lái xe chạy quá tốc độ quy định nói riêng".

2.jpg

Theo quan sát của phóng viên, sau khi bị lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự dừng xe, thông báo chạy quá tốc độ cho phép, những người điều khiển phương tiện giao thông đều trình bày nhiều lý do như không quan sát thấy biển báo, gia đình có công việc gấp hoặc đồng hồ đo công tơ mét hỏng… Một số người còn cho rằng bản thân không vi phạm. Tuy nhiên, khi lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát đưa ra những hình ảnh chứng minh, tất cả đều chấp hành ký vào biên bản xử lý vi phạm. Đặc biệt, có những trường hợp điều khiển xe mô tô phóng với tốc độ rất cao, khi cảnh sát giao thông - trật tự ra hiệu lệnh dừng xe đã “thông chốt” hoặc quay đầu bỏ chạy. Với những trường hợp này, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát không truy đuổi để đảm bảo an toàn nhưng sẽ ghi lại hình ảnh và biển kiểm soát để xử lý phạt nguội. Trong trường hợp cần thiết sẽ phối hợp với các lực lượng khác và công an địa phương truy tìm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

3.jpg

Đại úy Đặng Đức Sang, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Bát Xát cho biết: Điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ quy định là hành vi vi phạm pháp luật nguy hiểm, đặc biệt là qua khu dân cư và các điểm giao cắt. Trong thời gian vừa qua, ngoài việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, chúng tôi còn bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín, không chỉ ở khu vực thị trấn hoặc các xã vùng thấp, mà còn đến cả khu vực vùng cao. Những hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông mà chúng tôi tập trung xử lý là điều khiển phương tiện giao thông khi trong hơi thở có cồn, chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô. Việc tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông không chỉ răn đe, mà còn lan tỏa ý thức trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Từ ngày 15/12/2023 đến 15/5/2024, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bát Xát đã lập biên bản xử lý 790 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tước 137 giấy phép lái xe, tạm giữ 424 phương tiện (11 ô tô, 413 mô tô), xử phạt 1,466 tỷ đồng. Trong số những trường hợp vi phạm có 219 người điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ cho phép.

Tai nạn giao thông có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu và với bất kỳ ai. Vì thế, người dân cần nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, trong đó có việc điều khiển phương tiện giao thông đúng tốc độ cho phép.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường nối Quốc lộ 4E đi xã Trì Quang

Cần đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường nối Quốc lộ 4E đi xã Trì Quang

Người dân hai xã Xuân Quang và Trì Quang (huyện Bảo Thắng) đang gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển trên tuyến đường nối từ Quốc lộ 4E đi trung tâm xã Trì Quang bởi hơn 2 năm qua, đơn vị thi công không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông để người dân đi lại thuận lợi.

Đề xuất đầu tư 31,6 tỷ đồng làm đường gom, xóa lối mở qua đường sắt tại huyện Bảo Thắng và Bảo Yên

Đề xuất đầu tư 31,6 tỷ đồng làm đường gom, xóa lối mở qua đường sắt tại huyện Bảo Thắng và Bảo Yên

Sở Tài chính vừa chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND huyện Bảo Thắng, huyện Bảo Yên, Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát thực tế tại các lối đi tự mở trên tuyến đường sắt quốc gia thuộc địa phận huyện Bảo Thắng, huyện Bảo Yên.

63 tổ, chốt đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

63 tổ, chốt đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) và công an các huyện, thị xã thành phố phối hợp với các đơn vị trong, ngoài ngành triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 152: Cần khắc phục dứt điểm những tồn tại

Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 152: Cần khắc phục dứt điểm những tồn tại

Tỉnh lộ 152 là tuyến đường quan trọng thứ 2 để đến Khu Du lịch Sa Pa, sau Quốc lộ 4D. Thị xã Sa Pa đã nhiều lần đề nghị Ban Quản lý ODA tỉnh và Sở Giao thông vận tải họp bàn tìm giải pháp khắc phục nhưng sau hơn 2 năm, tình trạng sạt lở, xuống cấp vẫn chưa được xử lý triệt để.

Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh

Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh

Đêm 24, rạng sáng 25/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp với trục đi qua khu vực tỉnh Lào Cai gây mưa lớn cục bộ tại nhiều địa phương trong tỉnh. Mưa lớn đã khiến Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa), đoạn đi qua xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai) ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt. Cùng với đó, tình trạng sạt lở đang diễn ra tại các tuyến Tỉnh lộ 157, Tỉnh lộ 154 và Tỉnh lộ 156.

Rào, đóng tạm thời các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh

Rào, đóng tạm thời các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện rào, đóng tạm thời trong khi chờ xây dựng tuyến đường gom các lối đi tự mở qua đường sắt để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi đi qua các lối đi tự mở qua đường sắt.

fb yt zl tw